Liên hệ với chúng tôi

Sống

Tháng 7 cô hồn có nên nhổ răng khôn không?

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn. Vậy nhổ răng khôn trong tháng 7 âm lịch này có được hay không ? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

Tháng 7 cô hồn có nên nhổ răng khôn không?

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Tháng 7 cô hồn có nên nhổ răng khôn không?
Photo: internet

Tháng 7 cô hồn có nên nhổ răng khôn không?

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng “cô hồn”. Theo quan niệm của dân gian ta, đây là những ngày mà Diêm Vương thả các vong hồn, ma quỷ về với dương gian. Người dân ta tin rằng trong những ngày này ma quỷ sẽ đến quấy phá và làm điều không hay khiến gia đình gặp nhiều điều xui xẻo, rắc rối. Chính vì vậy, người xưa thường truyền lại rằng nên kiêng một số điều để tránh những đen đủi trong tháng này.

Vậy nhổ răng khôn trong tháng 7 âm lịch này có được hay không ? Liệu có gặp xui xẻo vận hạn gì không?

nho rang khon 2

Theo quan niệm dân gian, răng là một bộ phận vô cùng quan trọng của cơ thể, nhất là răng số 8 liên kết với nhiều dây thần kinh, ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Vì vậy việc nhổ răng cũng cần phải rất thận trọng và cẩn thận. Ngoài ra, nhổ răng sẽ dẫn tới bị chảy máu điều này ảnh hưởng tới vận số của người nhổ răng như gặp xui xẻo, dễ bị đau ốm bệnh tật, hao tài tốn của, gia đạo khó bề yên ổn… Hơn nữa, nếu nhổ răng trong tháng 7 cô hồn, các linh hồn lang thang, ma quỷ ở dương gian rất dễ bị thu hút bởi máu, nên việc nhổ răng là điều nên tránh.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ nha khoa, việc nhổ răng là điều bình thường và còn có lợi cho sức khỏe của con người. Nhất là đối với trẻ nhỏ, rụng răng là chuyện tất yếu và không thể xác định trước ngày rụng. Tuy nhiên, mọi người cũng có thể chủ động nhổ trước khi răng tự rụng để tránh việc răng khác mọc lên không đúng hướng và chèn ép răng khác… Đối với răng khôn, việc nhổ răng là điều nên làm khi răng mọc không đúng vị trí, đau nhức quá mức hoặc bị sâu.     

nho rang khon 4

Tuy nhiên, răng khôn hay răng số 8 đều liên quan tới nhiều dây thần kinh, trước khi nhổ răng cần kiểm tra với nha sĩ cẩn thận để tránh những tai nạn không đáng có. Khi răng có dấu hiệu xấu với những triệu chứng đau nhức thì nhổ càng sớm càng tốt. 

Vì vậy mà theo nha khoa thì tháng cô hồn mọi người vẫn có thể nhổ răng để tránh những hậu quả không đáng xảy ra sau này.

Quảng cáo

Tuy nhiên, dù theo quan niệm dân gian, hay theo nha khoa thì bạn cũng nên chú ý một số vấn đề khi nhổ răng như sau :

  • Không nhổ răng khi đang ốm hoặc mới ốm khỏi. 
  • Khi đang mang thai
  • Khi người phụ nữ đang mang thai mà nhổ răng sẽ dễ gây nhiễm trùng huyết ảnh hưởng đến thai nhi.
  • Phụ nữ đến thời kỳ kinh nguyệt
  • Đến thời kỳ rụng dâu, người phụ nữ sẽ bị mất máu nhiều và khá mệt mỏi, nên nhổ răng vào thời điểm này sẽ gây thêm đau đớn hơn bình thường.
  • Khi răng đang có dấu hiệu viêm
  • Nếu như răng lợi của bạn đang bị viêm thì tốt nhất bạn không nên nhổ, bởi sẽ gây ra các bệnh lý liên quan khác.
nho rang khon 3

Vậy khi nhổ răng cần lưu ý điều gì ?

Trước khi nhổ răng, bạn cần ăn uống đầy đủ, chải răng, súc miệng thật sạch trước khi đến nhổ.

Sau khi nhổ răng, trong vòng 30 phút đầu tiên, bạn cần cắn chặt bông để cầm máu, hạn chế nói chuyện và cử động hàm. Nếu sau đó máu vẫn chưa đông, bạn thay bông mới và tiếp tục cắn thêm 30 phút.

Vệ sinh lợi sạch sẽ sau khi nhổ.Sau khi nhổ răng bạn nên dùng thuốc theo chỉ định của nha sĩ.

Trên đây là những gợi ý cho bạn về việc có nên nhổ răng trong tháng 7 cô hồn hay không và những lưu ý khi nhổ răng. Bạn có thể tham khảo bài viết trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: Tháng 7 cô hồn có nên đi du lịch không?

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo