Những câu nói hay về cuộc sống không đọc phí cả cuộc đời

Cuộc đời của mỗi con người là một đại lộ không bằng phẳng. Có những lúc vấp ngã, những lúc lạc đường, chúng ta lại chẳng đủ dũng khí và mạnh mẽ để vượt qua. Hơn tất cả, bạn là người độc hành duy nhất trên chặng đường ấy. Những câu nói hay về cuộc sống dưới đây sẽ giúp bạn có thêm động lực để kiên định đi trên con đường mà mình đã chọn.

Hoa Nguyễn
10:15 21/01/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi suy nghĩ của bạn

Những câu nói hay về cuộc sống dưới đây không chỉ giúp bạn hiểu hơn về những góc khuất của cuộc sống mà nó còn giúp cho bạn có thêm nhiều động lực để thay đổi nghịch cảnh ở hiện tại. Đừng nghĩ rằng đây chỉ là những câu nói sáo rỗng hay lý thuyết suông. Kỳ thực, nó sẽ mở ra hướng đi mới để giúp bạn giải quyết được rất nhiều vấn đề đấy nhé !

1. Đừng bao giờ cố gắng thay đổi mình vì người khác, nếu họ không thể chấp nhận một con người có nhiều điểm xấu là bạn thì cũng không xứng đáng có được một con người với nhiều điểm tốt là bạn.

2. Có đôi khi vô tình biết được một vài chuyện, mới phát hiện ra rằng, thứ mà mình để tâm đến lại nực cười đến thế.

3. Đôi khi trong cuộc sống này luôn cần sự đấu tranh. Nếu cuộc sống của bạn quá suôn sẻ, bạn sẽ không có được bản lĩnh, nghị lực như ngày hôm nay. Cuộc sống thật sự rất công bằng, không phải ngẫu nhiên mà mọi thứ lại xảy đến với mình.

4. Đừng bao giờ cau mày hay nhăn mặt ngay cả khi bạn buồn bã hoặc tức giận. Bởi trên đời này vẫn luôn có những người chỉ muốn nhìn thấy nụ cười của bạn mà thôi. Với thế giới, bạn chỉ là một người bình thường, nhưng với ai đó bạn lại là cả một thế giới.

5. Nếu để ý đến những điều mà bạn đang có trong cuộc sống, bạn sẽ nhận được nhiều hơn thế. Còn nếu chỉ để ý đến những điều mà bạn không có, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có đủ.

6. Lòng tin cũng giống như một tờ giấy, nếu đã nhàu nát thì sẽ chẳng bao giờ phẳng lại được.

7. Cuộc sống có quyền xô ngã bạn, nhưng ngồi đó than khóc hay lựa chọn đứng lên đó là quyền của bạn.

8. Trên đời này chẳng có gì là dễ dàng cả. Một khi bạn thấy dễ, nghĩa là có ai đó đang thay bạn gánh phần khó khăn ấy mà bước đi.

9. Bạn sẽ tìm thấy niềm vui đích thực khi giúp đỡ người khác bằng cả tấm lòng và sự nhiệt thành của mình.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc
Chỉ cần bạn luôn tin vào chính mình, khó khăn đến mấy cũng sẽ vượt qua

10. Cứ bước thẳng tới phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả dần sau lưng bạn.

11. Đời người không phải là phim ảnh, không có nhiều đến thế... những lần không hẹn mà gặp.

12. Tôi tự nhủ với lòng mình rằng cần phải sống chân thực. Bất kể người khác nhìn mình bằng con mắt nào đi chăng nữa, dù cả thế giới có quay lưng, tôi vẫn phải tin tưởng bản thân mình.

Tôi tự nhủ với lòng mình rằng phải sống thật vui vẻ. Không cần nghĩ có ai đó đang để tâm tới mình hay không, bởi một mình tôi vẫn có thể sống cuộc đời tươi đẹp.

Tôi tự nhủ với lòng mình rằng những lúc buồn có thể khóc đến nhem nhuốc cả mặt, nhưng khi bước ra ngoài thì vẫn cần phải ngẩng đầu cười thật xinh tươi.

13. Bất kỳ một sự đả kích nào cũng không nên trở thành cái cớ cho bạn sa ngã. Bạn không thể thay đổi thế giới nhưng có thể thay đổi bản thân mình. Việc cần làm là chọn lựa một con đường đúng đắn và kiên trì bước tiếp.

14. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng họ lại đang sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

15. Muốn thay đổi thói quen bạn cần phải bắt đầu đứng lên hành động.

16. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn. Một khi bạn đã lựa chọn sai, sẽ có nhiều thứ mà bạn không ngờ tới sẽ ập đến.

17. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự phụ. Làm người nên khiêm tốn nhưng không phải vì thế mà đánh đánh mất sự tự tin của chính mình.

18. Bạn bè không quan trọng số lượng, không quan trọng giàu nghèo. Quan trọng là khi bạn gặp khó khăn còn ai bên cạnh không?

19. Bạn không thể điều khiển hướng gió, chỉ có thể điều khiển cánh buồm. Bạn không cần phải thấy hết các bậc thang mà chỉ cần đi bước đầu tiên với một niềm tin.

20. Mục đích của cuộc đời là sống hữu ích, sống có trách nhiệm, được tôn trọng và biết yêu thương. Trên hết, điều thật sự có ý nghĩa là: Sống cho ai đó, vì cái gì đó và tạo nên dấu ấn của riêng mình.

Những câu nói hay về giúp bạn thêm trân quý cuộc sống này

Mỗi ngày trôi qua đi bạn sẽ học thêm được nhiều điều thú vị, dù đó là thành công hay thất bại thì chắc chắn nó cũng sẽ giúp bạn có thêm được những bài học quý giá cho cuộc sống của mình. Hãy cùng tham khảo những câu nói hay dưới đây để xem bạn đã biết cách trân quý cuộc sống của mình chưa nhé.

1. Trên đời này không có gì là tuyệt đối cả. Đừng buồn khi bạn thất bại. Sai lầm nhất của con người chính là cả đời chưa từng mắc sai lầm.

2. Đừng cố gắng kiếm nhiều tiền, đừng cố gắng có ước mơ cao sang, cố gắng chứng minh cho người khác thấy là bạn đang giàu có. Hãy cố gắng sống một cuộc sống thật ý nghĩa, vì khi chết đi bạn sẽ không thể mang theo bất cứ thứ gì đâu.

3. Khi mọi thứ bắt đầu trở nên quá phức tạp. Hãy làm cho nó đơn giản đi. Hành động tốt hơn nhiều so với ngàn vạn lời sáo rỗng.

4. Đừng đưa ra quyết định trong lúc bạn cảm thấy vui mừng hoặc giận giữ. Nó sẽ khiến bạn gặp rắc rối đấy !

5. Trong cuộc sống nụ cười giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề, còn im lặng giúp bạn tránh xa vô số những vấn đề rắc rối.

6. Lo lắng sẽ cướp đi thời gian và niềm vui của bạn. Bớt suy nghĩ khi nó không có thay đổi giúp ích cho bạn.

7. Không tranh cãi với kẻ ngu, nếu không sẽ không biết ai là kẻ ngu thật sự.

8. Lúc nào tôi cũng bay theo hướng bay của người khác. Lần này tôi sẽ bay theo con đường mà tôi đã lựa chọn.

9. Có một vài người, một vài chuyện, không có lần sau, không có cơ hội bắt đầu lại. Có những lúc, bỏ lỡ chính là bỏ lỡ, vĩnh viễn không còn cơ hội nữa.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc
Những câu nói hay về cuộc sống sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về cuộc đời này

10. Cuộc sống cũng giống như một trò đấm bốc. Thất bại không không phải là khi bạn ngã xuống, mà là khi bạn từ chối “đứng dậy”.

11. Có một ngày bạn sẽ hiểu, lương thiện khó hơn thông minh nhiều. Thông minh là một loại tài năng thiên phú, còn lương thiện lại là một sự lựa chọn.

12. Chỉ cần bạn còn sống trên thế giới này thì dù không có người yêu, không có đồ hàng hiệu, bạn vẫn phải sống thật lạc quan vui vẻ.

13. Họ tốt đến đâu không quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về họ. Họ tốt với bạn thế nào mới quan trọng, bởi những thứ đó thuộc về bạn.

14. Những thứ không cần, có tốt đến đâu cũng là vật vô giá trị.

15. Nếu bạn không mù thì làm ơn đừng dùng tai để hiểu tôi.

16. Thất bại chỉ đơn giản là cơ hội để ta có một khởi đầu mới hoàn hảo hơn.

17. Mạnh mẽ lên vì mọi thứ sẽ tốt đẹp. Có thể bây giờ là bão tố, nhưng trời đâu thể mưa mãi được.

18. Hãy tập hài lòng với thứ mình đang có, học cách từ bỏ với thứ trời không cho.

19. Cuộc sống cũng giống như đi bằng xe đạp, nếu muốn thăng bằng bạn phải tiếp tục di chuyển.

20. Trong cuộc sống, không có ai là người tốt và chân chính cả. Khi là người hùng của một nước thì chính bạn cũng là kẻ thù của quốc gia còn lại.

Những câu nói hay về cuộc sống giúp bạn thành công hơn

Đời người ai cũng mong muốn mình sẽ gặt hái được nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng đâu phải ai cũng làm được. Những câu nói hay về cuộc sống dưới đây sẽ giúp truyền cảm hứng tới bạn. Giúp bạn có thêm nhiều động lực để vươn mình trở thành con người tốt nhất, hoàn hảo nhất.

1. Thái độ sống của bạn sẽ quyết định là bạn có trưởng thành hơn hay mãi mãi không thể trưởng thành được, cho dù bạn có già đi.

2. Trong cuộc sống, giai đoạn khó khăn nhất không phải là không ai hiểu bạn, mà là... bạn không hiểu nổi chính mình.

3. Mỗi người đều có cách sống của riêng mình, chúng ta không cần phải ngưỡng mộ cuộc sống của người khác. Có người ngoài mặt tươi cười rạng rỡ nhưng ẩn trong đó là bao giọt nước mắt, lại có người nhìn có vẻ cơ cực nhưng kỳ thực họ lại đang trải qua một cuộc sống rất thoải mái. Hạnh phúc không có một đáp án chuẩn mực, niềm vui cũng không chỉ xuất phát từ một con đường. Thu lại ánh mắt ngưỡng mộ người khác và nhìn lại tâm hồn mình. Sống cuộc sống mình mong muốn chính là những ngày tháng tươi đẹp nhất, cách sống mà mình muốn mới chính là cách sống tốt nhất.

4. Những chuyện không cần giải thích kia, vào giây phút bạn nói ra, bạn đã thua.

5. Sự lợi hại thực sự không phải là bạn quen biết bao nhiêu người, mà là vào lúc bạn gặp hoạn nạn, có bao nhiêu người quen biết bạn.

6. Thành công là gì? Đó là khi những bức ảnh của bạn được tải lên Google thay vì trên Facebook.

7. Thái độ tốt nhất chính là: “Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

8. Sự khác biệt giữa những người thành công và những người thất bại ko phải là ở sức mạnh, kiến thức hay sự hiểu biết – mà chính là ở ý chí.

9. Cuộc sống như một trang sách, kẻ điên sẽ giở qua nhanh chóng. Người khôn ngoan thì vừa đọc, vừa suy nghĩ vì biết rằng mình chỉ được đọc một lần.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc
“Lưng của tôi không phải là một hộp thư thoại. Vui lòng nói bất cứ điều gì bạn muốn trước mặt tôi.”

10. Đừng bao giờ chia sẻ những bí mật của bạn với bất cứ ai vì nó có thể hủy hoại bạn. Đây có lẽ là lời khuyên quan trọng nhất đời.

11. Sai lầm lớn nhất đời người là dùng sức khỏe để đánh đổi lấy những vật ngoài thân. Bi ai lớn nhất đời người là dùng sinh mệnh để đổi lấy phiền não và lãng phí lớn nhất đời người là dùng tính mạng để giải quyết rắc rối do bản thân mình tạo ra!

12.  Quan lớn không bằng trí lớn, trí lớn không bằng lương cao, lương cao không bằng thọ lâu, thọ lâu không bằng vui vẻ, không sợ đãi ngộ thấp, chỉ sợ mệnh đoản, không sợ kiếm được ít tiền, chỉ sợ ra đi quá sớm!

13. Những hi sinh của ngày hôm nay sẽ được đền đáp vào ngày mai.

14. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác.Bạn chính là bạn, bạn không giống bất kỳ ai trên thế giới này. Chỉ cần bạn luôn kiên trì cố gắng, ngày qua ngày đều trở nên tốt đẹp hơn, vậy là đủ rồi.

15. Đừng quá bình thản mà bước chân chậm rãi. Bởi vào những thời điểm then chốt, bạn vẫn cần cho bản thân tỏa sáng, để những ngày tháng bình lặng thêm điểm nhấn sắc màu.

16. Sở dĩ con người sống không vui vẻ không hạnh phúc, nguyên nhân chủ yếu nằm ở ba thói quen, nếu đã quen với những thói quen này, hãy bỏ ngay!

Quen phóng đại hạnh phúc của người khác.

Quen phóng đại đau khổ của bản thân.

Quen lấy đau khổ của bản thân ra so với hạnh phúc của người khác, lấy khuyết điểm của bản thân ra so với ưu điểm của người khác.

17. Hạnh phúc là được là chính mình. Bạn không cần phải được thừa nhận bởi người khác. Chỉ cần chính bạn thừa nhận mình là được rồi.

18. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

19. Chúng ta đều là những đứa trẻ cô đơn, dong duổi khắp đất trời để đi tìm những niềm vui bé nhỏ.

20. Hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để cảm nhận. Nếu trong khoảnh khắc nào đó bạn thấy đau thì có nghĩa người kia còn đớn đau hơn thế gấp trăm nghìn lần.

Những câu nói hay về tình yêu, cuộc sống 

Chắc hẳn chúng ta đã từng yêu, từng thương, từng rung động với một người nào đó. Dù cho tình yêu ấy có kết quả hay là không nó cũng đều đã mang lại cho chúng ta rất nhiều cảm xúc, nhiều bài học quý giá. Dưới đây là những câu nói hay về tình yêu và cuộc sống, hãy cùng đọc và cùng ngẫm nghĩ nhé !

1. Tôi thà cứ sống cô đơn như vậy đến hết cuộc đời chứ cũng không muốn mình phải sống trong một cuộc hôn nhân trong tình yêu.

2. Sau này khi kết hôn nhất định phải cưới người mà mình yêu, nếu không ta đau lòng, người ấy cũng sẽ bị tổn thương. Loại hôn nhân không có tình yêu này giống như một đêm đen không tìm được tia sáng, sống không bằng chết.

3. Trong tình yêu, không có gì gọi là không thể được.

4. Trên đời này cái gì cô gắng cũng đều có kết quả, duy chỉ có tình yêu là không. Loại hôn nhân miễn cưỡng, ngàn vạn lần cũng không thể có được hạnh phúc.

5. Hạnh phúc không phải có được nhiều người yêu. Mà là được một người yêu rất nhiều.

6. Trên đời này làm gì có người đàn ông vô tâm. Chỉ có tâm họ là không hướng về bạn.

7. Yêu một người là  nghĩ về người đó cuối cùng trước khi đi ngủ và nhớ về người đó đầu tiên khi tỉnh dậy.

8. Chớ trêu thay, người ta lại thường không trân trọng những gì mình có. Nhưng lại thích… dòm ngó những cái không thuộc về mình.

9. Hạnh phúc giống như bong bóng xà phòng, thật đẹp nhưng cũng thật mong manh.

nhung-cau-noi-hay-ve-cuoc
Hạnh phúc không phải là có nhiều người yêu, mà là được 1 người yêu rất nhiều

10. Đôi khi con người cứ mải mê theo đuổi hạnh phúc xa vời, để rồi một ngày chợt nhận ra rằng hạnh phúc đang ở ngay dưới chân mình. Nhưng lại không có đủ dũng cảm để cúi xuống và nhặt nó lên.

11. Ban đầu tôi cho rằng mạnh mẽ nhất trên đời đó là tình yêu. Cuối cùng mới bàng hoàng nhận ra, mạnh mẽ nhất trên đời đó là vận mệnh… Con người ta rất khó hiểu, đau khổ đắng cay là điều không tránh khỏi, những khi hạnh phúc không hề biết trân trọng. Mà đến khi bất hạnh mới nhớ đến những hạnh phúc đã qua, lúc đó mới cảm thấy tiếc nuối khổ đau.

12. Con người đôi khi là như vậy, càng không có được lại càng không cam lòng. Càng bị xem thường thì lại càng muốn được thừa nhận.

13. Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà theo đuổi mọi thứ chưa hẳn đã thật lòng yêu bạn, bởi vì thứ mà anh ta theo đuổi được không hẳn thuộc về bạn.

Người đàn ông tình nguyện vì bạn mà từ bỏ tất cả mới là người thật tâm yêu bạn, bởi vì những thứ mà anh ta vứt bỏ đều là những thứ thiết thực nhất gắn liền với cuộc đời anh ta.

14. Ai không giả dối, ai không dễ thay đổi, không ai là của ai hết. Hà tất phải coi một số người, một số chuyện quan trọng đến thế.

15. Tình yêu là thứ không thể nào quên lãng được. Nhưng lúc nào cũng từ bỏ được.

Còn tình yêu thật sự, thì không cần nhớ đến nó, nhưng lúc nào cũng sống tự nhiên cùng với nó. Cho nên không có vấn đề quên lãng hay từ bỏ.

16. Phụ nữ, không cần phải nghiêng nước nghiêng thành, chỉ cần một người đàn ông tình nguyện nghiêng về phía cô ấy cả đời!

17. Không nhắn tin nói chuyện không hẳn là đã quên nhưng chắc chắn là đã xa cách. Cả hai trầm lặng quá lâu, đến chào nhau cũng cần có dũng khí.

18. Vào lúc tâm tư rối bời nhất, đừng nên dùng những lời tuyệt tình để làm tổn thương đến người mà bạn yêu. Nếu không thể nói những lời dễ nghe, tốt nhất nên im lặng.

19. Hai người yêu nhau ở bên nhau sẽ không tránh khỏi những trận cãi vã, điều quan trọng nằm ở chỗ khi cuộc cãi vã kết thúc, ai sẽ dỗ dành ai. Thi thoảng tranh cãi không phải là khuyết điểm của đàn ông, nhưng sẵn lòng dỗ dành con gái lại là ưu điểm của họ. Bởi họ làm vậy vì họ có tình cảm với bạn, đó cũng là sự khoan dung độ lượng của họ. Cho nên, sau cuộc cãi vã, đàn ông nên dỗ dành người phụ nữ của mình, điều này không liên quan gì đến việc ai đúng ai sai, mà là tình yêu, là lòng bao dung, và cũng là trách nhiệm.

20. Thực ra, con người rất buồn cười, người yêu bạn chiều chuộng bạn thì bạn không thèm. Người lạnh lùng thờ ơ với bạn thì bạn lại hết lòng theo đuổi. Cuối cùng, người bị tổn thương lại chính là bạn.

Những câu nói hay về về hôn nhân gia đình

1. Phụ nữ mất đi tình yêu sẽ cảm thấy vô cùng trống trải. Đàn ông có được tình yêu sẽ cảm thấy mệt mỏi vì vô cùng cực khổ.

2. Cuối cùng vẫn chỉ có tình cảm gia đình là thứ tình yêu vô điều kiện duy nhất trong cuộc đời mỗi con người.

3. Tiền có thể mua được ngôi nhà nhưng không thể mua được một tổ ấm

4. Có một nơi để về, đó là nhà. Có những người để yêu thương đó là gia đình. Có được cả hai, đó là hạnh phúc

5. Hôn nhân là cuộc chiến tranh duy nhất mà bạn ngủ với kẻ thù.

6. Con người càng lớn tuổi càng thấu hiểu rằng, yêu hay không chỉ là thứ yếu, sống chung với nhau mà không mệt mỏi mới là trọng yếu nhất.

7. Đằng sau thành công của một người đàn ông luôn có bóng dáng của người phụ nữ.

8. Chồng giận thì vợ phải lui, Chồng giận, vợ giận thì dùi nó quăng.

9. “Cái gọi là duyên phận, chính là trong ngàn vạn người gặp được người cần gặp là anh, trong ngàn vạn năm, giữa mênh mông hoang hoải vô tận của thời gian, không sớm một bước cũng không muộn một bước.”

10. Không một gia đình nào là hoàn hảo… vẫn có cãi vã, vẫn có chiến tranh, thậm chí là sự lạnh lùng trong một thời gian rất dài, nhưng cho đến cuối cùng, gia đình vẫn là gia đình… nơi tình yêu luôn luôn hiện hữu.

11. Tất thảy mọi thứ trên đời này ngoại trừ GIA ĐÌNH đều là một phép thử

12.  “Nếu bạn tìm kiếm một người hoàn hảo, thì bạn sẽ không có nổi một người bạn trong đời.” 

13. Phụ nữ không có sức hấp dẫn mới cảm thấy đàn ông trăng hoa. Đàn ông không có thực lực mới cảm thấy phụ nữ thực dụng!

14. Không có con đường nào dẫn đến hạnh phúc. Hạnh phúc là một con đường !

15. Phụ nữ đừng mong có thể làm thay đổi được một người đàn ông. Bản chất của con người không thể vì một hai câu nói của bạn mà thay đổi được đâu. Dù anh ta có yêu bạn đến thế nào.

16. Có những mối tình thật đẹp, cho đến khi bạn ký tên mình vào tờ giấy đăng ký kết hôn.

Trên đây là những câu nói hay về cuộc sống tình yêu và gia đình, hy vọng rằng sau khi đọc xong những câu nói hay về cuộc sống này, các bạn sẽ luôn tìm được những niềm vui trong cuộc sống, mạnh mẽ vượt qua mọi nghịch cảnh, hoàn thiện bản thân của mình mỗi ngày để trở thành một người có ích cho xã hội. 

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận