Liên hệ với chúng tôi

Hay

Những câu nói hay về cafe, nhân sinh và cuộc sống

Với nhiều người, cafe là một cách để làm chậm lại nhịp sống vội vã. Dưới đây là những câu nói hay về cafe được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Hãy cùng theo dõi và cảm nhận !

Những câu nói hay về cafe, nhân sinh và cuộc sống

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Những câu nói hay về cafe, nhân sinh và cuộc sống
Photo: internet

Cafe là loại đồ uống được rất nhiều người yêu thích, vị đắng ở đầu lưỡi, ngọt nơi cuống họng giống như cuộc đời một con người, lúc ngọt ngào, lúc cay đắng. Cuộc sống bộn bề khiến cho ta bỏ qua đi cơ hội để nhìn lại nhân sinh, ngẫm lại chính bản thân mình. Những câu nói hay về cafe dưới đây là nỗi lòng của rất nhiều người. Các bạn hãy cùng đọc và nhâm nhi bên ly cafe của mình nhé.

1. Cà phê tốt cho tài năng, nhưng thiên tài cần lời cầu nguyện.

2. Một ly cà phê ngon là phải vừa ngọt vừa đắng. Một tình yêu lý tưởng là một tình yêu vừa ngọt ngào, vừa đắng cay.

3. Cà phê không chỉ là một loại đồ uống; nó là thứ gì đó đang xảy ra. Không phải mốt thời thượng, mà giống như một sự kiện, một nơi để đến, nhưng không giống như một địa điểm, mà giống như nơi nào đó bên trong bản thân. Nó cho bạn thời gian, nhưng không phải thực sự là giờ và phút, mà một cơ hội để làm chính mình, và uống cốc thứ hai.

nhung-cau-noi-hay-ve-cafe
Những câu nói hay về cafe sâu sắc của những người nổi tiếng

4. Mỗi giọt cà phê rơi, thời gian như ngừng hẳn lại.

5. Đàn ông rất giống cà phê, bởi nếu là loại ngon sẽ làm bạn mất ngủ.

6. Tôi nên tự sát, hay nên uống một cốc cà phê?

7.  Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cà phê đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào của nó.

8. Trong màu đen của cà phê tinh ý sẽ thấy được nét sóng sánh của màu nâu đỏ, sau vị đắng ngắm lòng là dư vị ngòn ngọt lạ kì của vị hương. Nhìn đời qua lăng kính phân kì sẽ thấy ngỡ ngàng sự hòa quyện của một tập hợp bao nhiêu là màu sắc, thoang thoảng trong kí ức bao trùm cả không gian những mùi vị của yêu thương.

9. Cà phê thì phải đen như địa ngục, đắng như tử thần và ngọt ngào tựa tình yêu…

10. Đen tối như ác quỷ, nóng bỏng như địa ngục, trong lành như thiên thần, ngọt ngào như tình yêu.

11. Cà phê không sặc sỡ để gây sự chú ý, không ngọt ngào để “xu nịnh cảm xúc”, mà nó tồn tại để mang lại cho chúng ta một kho tàng cần khám phá, một người dẫn lối để đi đến sự thanh tịnh.

12. Cà phê đen, cà phê đắng… cà phê trong mắt nhiều người vẫn còn đó gợi lên nét hoài nghi về sự quyến rũ, và mối phân vân tự vấn sức hút mãnh liệt ấy có được từ nơi nao. Cuộc đời cũng là màu đen điểm thêm bao nhiêu là vị chua chát mặn đắng đến tê tái cõi lòng… thử hỏi tìm đâu màu hồng như bao người vẫn nghĩ và vị ngọt ngào biết nơi nào mới tìm được chút dư hương.

13. Tôi đo cuộc đời mình bằng những thìa cà phê.

14. Một tách cà phê uống vào buổi sáng mang lại sự hưng phấn tuyệt vời mà không một tách cà phê nào khác dù là buổi chiều hay buổi tối có thể tạo ra được.

15. Cà phê đã trở thành một món ngon dành cho tâm hồn mỗi người, người tìm đến cà phê khi có những tâm sự, trăn trở, người tìm đến cà phê như tìm một nguồn cảm hứng sáng tạo trong công việc, người tìm đến cà phê đơn giản như một cách thưởng thức cuộc sống!

16. Cà phê không hỏi những câu hỏi ngu ngốc. Cà phê hiểu ta.

17. Chừng nào vẫn còn cà phê trên thế giới, sao có thể quá tệ được chứ?

18. Phiêu lưu trong đời là tốt; sự nhất quán trong cà phê còn tốt hơn.

19. Tôi tin rằng con người làm được nhiều chuyện, không phải bởi vì chúng ta thông minh, mà bởi vì chúng ta có ngón tay để pha cà phê.

20. Cuộc đời của chúng ta cũng như 1 tách cà phê. Nhưng đôi khi vì quá chạy theo những cái tách mà chúng ta bỏ lỡ cơ hội thưởng thức cà phê.

nhung-cau-noi-hay-ve-cafe
Những stt hay về cà phê đáng để suy ngẫm

21. Với đủ cà phê, tôi cảm thấy như mọi chuyện đều có thể. Có nhiều chuyện rất có thể sẽ không thành, nhưng chúng khả thi.

22. Cà phê là thứ tốt nhất để giội lên bình minh.

23. Chúng ta muốn làm nhiều chuyện; chúng ta không sung sức lắm. Chúng ta không có giấc ngủ ngon. Chúng ta hơi rầu rĩ. Cà phê giải quyết tất cả những rắc rối đó trong một tách ngon lành.

24. “Mỗi buổi sáng thức giấc, nếu không có tách cà phê, tôi cảm thấy mình vô vị!”

25. Có người nói: “Cà phê không phải là thú thanh thản như trà, càng không mạnh mẽ bạo liệt như rượu. Người thưởng thức nhẹ nhàng cho rằng cà phê là gạch nối giữa niềm vui và nỗi buồn. Với ai đang muộn phiền, cà phê càng day dứt như một bản nhạc có nhiều dấu lặng. Còn những kẻ môn đồ của giáo phái cà phê thì cho đó là người đàn bà mang bùa ngải trong mình….”

26. Uống cà phê để hiểu, để biết, để yêu… Cà phê ngon là cà phê mình uống thấy ngon thì dù cà phê chỗ khác có nổi tiếng đến mấy cũng không như cái gọi là cà phê của mình. Cà phê mộc hay cà phê có hương liệu, mỗi loại có một hương vị riêng. Ngon ở chỗ người thưởng thức, tâm trạng người thưởng thức, lần đầu thưởng thức (chứ không phải uống) lạ lắm, giống như khám phá 1 người bạn, một tâm hồn, khám phá vị ngọt, vị nồng, khám phá xem mình có hợp với nó hay không…

Quảng cáo

27. Cà phê khiến ta mạnh mẽ, nghiêm nghị và thông thái.

28. Cà phê là thức uống quen thuộc mỗi buổi sáng giúp tôi có thể cảm nhận được cả thế giới chuyển động trong cơ thể.

29. Cà phê không chỉ là một loại đồ uống; nó là thứ gì đó đang xảy ra. Không phải mốt thời thượng, mà giống như một sự kiện, một nơi để đến, nhưng không giống như một địa điểm, mà giống như nơi nào đó bên trong bản thân. Nó cho bạn thời gian, nhưng không phải thực sự là giờ và phút, mà một cơ hội để làm chính mình, và uống cốc thứ hai.

30. Mỗi lần về lại chốn cũ, nơi mà con người khác đi nhưng vị của tách cà phê đen vẫn không thay đổi. Nó làm tôi trẻ lại lần nữa để hồi ức lại một quá khứ đau buồn.

31. Trái tim tôi hỏng lâu rồi, dù có vỡ nữa cũng không sao. Cà phê ơi hãy đắng thêm nữa, tôi đã quen rồi thì có làm sao.

32. Trà cho thanh thản, rượu cho nỗi đau, cà phê cho nỗi buồn.

nhung-cau-noi-hay-ve-cafe
Khi buồn tình người ta thường tìm đến bên ly cafe đắng

33. Mẹ tôi thường nhấp một ngụm mỗi khi pha cà phê cho ba để đảm bảo rằng nó không nóng và quá lạt. Đó là tình yêu.

34. Thời còn trẻ ba tôi thích cà phê sữa vì độ béo ngọt, về sau ba lại thích cà phê đen vì nó đắng hơn.

35. Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cà phê đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào của nó.

36. Thêm chút đường cà phê có ngọt ? Thêm chút tình mình có thuộc về nhau ?

37. Tình yêu như ly cà phê không đường, trải qua bao nhiêu vị đắng của chông gai rồi sẽ trở về với vị ngọt đến lịm người. 

38. Tôi nên tự sát, hay nên uống một cốc cà phê? 

39. Cà phê thì phải đen như địa ngục, đắng như tử thần và ngọt ngào tựa tình yêu.

40. Cuộc đời là những giọt cà phê đen, bản thân ta sẽ là những viên đường bé nhỏ. 

41. Nhiều hãng cà phê nổi tiếng cũng không bằng tách cà phê vỉa hè chất chứa nhiều kỷ niệm.

42. Cung đường phượt rất dài ở phía trước, sao không dừng lại nhâm nhi một chút cà phê cảm nhận về vẻ đẹp quanh đây. 

nhung-cau-noi-hay-ve-cafe
Những stt hay về cà phê dành cho những tâm hồn cô đơn

43. Anh hay dắt tôi đến quán cà phê quen thuộc, không phải vì ngon mà là gặp tôi nơi đó lần đầu tiên. 

44. Cà phê chỉ có một màu đen quen thuộc nhưng tùy tâm trạng của mỗi người mà quyết định ngọt hay đắng. 

45. Cứ mỗi lần muốn sống chậm lại, tôi đều tìm đến cà phê. Mùi hương của nó len lỏi vào đầu óc, khiến tôi như quay cuồng, ma mị. 

46. Nhiều người, không chịu được vị đắng của cà phê nên thường bỏ đường hoặc sữa cho bớt đắng. Tôi không cho đường hay sữa vào cà phê bởi tôi biết: phải nếm trải qua cay đắng mới cảm nhận được ngọt ngào đến lịm người. Cho dù vẫn tiếp tục phải uống cà phê đắng nhưng tôi vẫn không nản lòng vì dư vị ngọt ngào của nó.

47. Muốn nếm vị cà phê phải chờ đợi pha chế, đó là nét tinh hoa được chắt chiu lại mỗi giây sống chậm với cuộc đời.

48. Cuộc đời bỗng nhiên nằm gọn trong một tách cà phê.

49. Mỗi giọt cà phê rơi, thời gian như ngừng hẳn lại.

50. Cà phê là thứ gắn kết tinh thần mạnh mẽ nhất xuất hiện từ góc khuất vỉa hè cho đến những quán sang trọng. Tuy giống nhau về vị giác nhưng khác nhau bởi tâm hồn.

Vị đắng của cafe không phải ai cũng có thể uống được. Nhưng một khi đã uống vào rồi thì lại cảm thấy lưu luyến mãi không thôi. Ở mỗi nơi nào có bước chân của con người đi qua đều sẽ có những câu chuyện bên ly cafe. Khi cô đơn mà có ly cafe thơm sóng sánh bên cạnh thì cũng sẽ cảm thấy cuộc đời dương như chỉ là một thứ gì đó rất lãng du phiêu bạt. Hy vọng những câu nói hay về cafe, những stt hay về cà phê trên đây sẽ có thể lấy đi những nỗi buồn của bạn, hãy cùng sống chậm lại và cảm nhận nhé.

Xem thêm: 20 câu nói tiếng anh hay về sự cố gắng truyền cảm hứng cho bạn

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo