Mùng 1 Tết Âm lịch 2022 là ngày bao nhiêu dương lịch?

Mùng 1 Tết Âm lịch 2022 là ngày bao nhiêu dương lịch hiện đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Hoa Nguyễn
19:00 24/11/2021 Hoa Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mùng 1 Tết Âm lịch 2022 là ngày bao nhiêu dương lịch?

Tết Nguyên đán (hay còn gọi là Tết Ta, Tết Âm lịch, Tết Cổ truyền) là lễ hội truyền thống lớn nhất của nước ta, là thời điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới, giữa một chu kỳ vận hành của đất trời, vạn vật cỏ cây. 

Vào thời điểm này, mọi người sẽ tạm dừng công việc lao động của mình để trở về nhà, nghỉ ngơi, quây quần bên gia đình để cùng nhau ôn lại một năm đã qua và đón chào những điều tốt đẹp trong năm mới.

Tết Nguyên Đán và Tết Dương lịch không cùng môt ngày. Do đó rất nhiều người thắc mắc Mùng 1 Tết Âm lịch 2022 là ngày bao nhiêu dương lịch để tiện sắp xếp công việc, mua vé xe, vé tàu, mua quà Tết về quê,...

lich-am-thang-2-2022

Theo lịch vạn niên, mùng 1 Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ rơi vào thứ ba, ngày 1/2/2022 dương lịch.

Giờ tốt xấu để xuất hành ngày Mùng 1

Ngày mùng 1 âm lịch là ngày Đường Phong - Rất tốt để xuất hành, mọi việc thuận lợi, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ.

Dưới đây là những giờ tốt xấu trong ngày mùng 1, bạn có thể xem để sắp xếp thời gian vào ngày Mùng 1 sao cho hợp lý.

23h-1h: Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

1h-3h: Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

lich-am-thang-2-2022 7

3h-5h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

5h-7h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

7h-9h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

9h-11h: Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

11h-13h: Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

13h-15h: Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

lich-am-thang-2-2022 8

15h-17h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

17h-19h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

19h-21h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

21h-23h: Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

Trên đây là một số thông tin về vấn đề Mùng 1 Tết Âm lịch 2022 là ngày bao nhiêu dương lịch? Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sắp xếp được thời gian, công việc của mình một cách hợp lý hơn. Hãy chuẩn bị cho mình tinh thần thật tốt để chào đón ngày này một cách vui vẻ, suôn sẻ nhất nhé.

Xem thêm: Năm 2022 có phải năm nhuận không?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận