Liên hệ với chúng tôi

Sống

Ấn Độ tổ chức cuộc thi "khoa học về bò" cấp quốc gia nhằm thúc đẩy tinh thần bảo vệ loài vật linh thiêng

Theo ban tổ chức, cuộc thi này nhằm "khơi dậy sự tò mò" của mọi người về tầm quan trọng của loài bò và "cảm hóa giáo dục" họ về loài gia súc linh thiêng này.

Ấn Độ tổ chức cuộc thi 'khoa học về bò' cấp quốc gia nhằm thúc đẩy tinh thần bảo vệ loài vật linh thiêng

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Ấn Độ tổ chức cuộc thi 'khoa học về bò' cấp quốc gia nhằm thúc đẩy tinh thần bảo vệ loài vật linh thiêng
Photo: internet

Cuộc thi Kamdhenu Gau-Vigyan Prachar-Prasar PPareeksh (khoa học về bò) đang được tổ chức quy mô quốc gia ở Ấn Độ. Thông tin này được Chủ tịch Cơ quan bảo vệ bò Rashtriya Kamdhenu Aayog (RKA), Vallabhbhai Kathiria công bố cách đây không lâu.

Theo Indianexpress, cuộc thi này được xem là nỗ lực mới nhất của chính phủ theo chủ nghĩa dân tộc Hindu nhằm thúc đẩy và bảo vệ loài vật linh thiêng này. Cuộc thi được thực hiện bởi RPA - cơ quan được thành lập để bảo vệ bò thuộc Cục Chăn nuôi và sữa của Ấn Độ.

Ban tổ chức cho biết, cuộc thi nằm trong nỗ lực khơi dậy sự tò mò của mọi người về tầm quan trọng của loài bò. Đồng thời cũng là cách để "cảm hóa và giáo dục" họ về loài gia súc này.

vi-sao-an-do-to-chuc-cuoc-khoa-hoc-ve-bo
Người Ấn Độ tin rằng, bò mang lại may mắn và phước lành cho họ

"Nếu nói về kinh tế 5.000 tỷ USD, chúng tôi có 194.200 con bò ở trong nước, có thể đóng 1 vai trò quan trọng (trong tăng trưởng của nền kinh tế). Ngay cả khi con bò không cho sữa, nước tiểu và phân của nó vẫn quý giá. Nếu chúng ta sử dụng những thứ đó, không chỉ những con bò sẽ được cứu mà toàn bộ nền kinh tế sẽ đi đúng hướng", ông Kathiria nhấn mạnh.

Nói về cuộc thi quy mô cấp quốc gia này, ông Kathiria cho biết: Kỳ thi sẽ được tiến hành theo 4 hạng mục: cấp tiểu học (lên đến cấp VIII); đối với sinh viên từ cấp IX đến cấp XII; loại thứ ba dành cho sinh viên cao đẳng và đại học; và loại thứ tư sẽ mở cho tất cả, trong đó không chỉ công dân Ấn Độ mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia.

Bài kiểm tra được thực hiện theo hình thức  trắc nghiệm, gồm 100 câu hỏi bằng tiếng Hindi, tiếng Anh và 12 ngôn ngữ khu vực và học sinh có thể làm bài kiểm tra trong vòng 1 giờ trên điện thoại hoặc máy tính. Các thí sinh tham gia đăng ký trực tuyến từ ngày 14/1 đến ngày 20/2. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố vào ngày 25/2. Cuộc thi được thực hiện bằng tiếng Hindi, tiếng Anh và 12 ngôn ngữ khu vực. Kỳ thi được thiết lập trên các trường đại học ở khắp đất nước để tạo ra sự quan tâm về bản đồ địa và lợi ích của chúng.

Được biết, ông Kathiria chính là người năm ngoái đã tiết lộ 1 "con chip" làm từ phân bò và tuyên bố nó làm giảm đáng kể bức xạ từ điện thoại di động. Ngày 5/1, ông tuyên bố rằng, 800 bệnh nhân COVID-19 đã được chữa khỏi bằng panchgavya - hỗn hợp gồm phân bò, nước tiểu bò, sữa, sữa đông, bơ ghee (bơ thanh lọc) - và chế độ ăn kiêng ayurvedic.

Quảng cáo
vi-sao-an-do-to-chuc-cuoc-khoa-hoc-ve-bo

Ông Kathiria cũng cho biết, các bệnh nhân nhiễm virus corona từ Rajkot, Varanasi, Vadodara và Kalyan (Maharashtra) đã được tiêm và họ đã loại bỏ được virus trong vòng từ 5 - 14 ngày mà không gặp bất kỳ biến chứng nào.

Theo CNA, nhiều người dân Ấn Độ theo Hindu giáo và họ tin rằng, bò là loài vật rất linh thiêng. Nhưng dưới sự lãnh đạo của Thủ tướng Modi, con vật này trở thành tâm điểm chính trị và giáo phái. Chính phủ của Thủ tướng Modi coi bò là ưu tiên hàng đầu và đầu tư hàng triệu USD vào các chương trình bảo vệ động vật, nghiên cứu việc sử dụng phân và nước tiểu của bò.

Việc giết mổ và ăn thịt bò trở thành phạm pháp ở nhiều nơi. Mức án cho tội phạm này ở mỗi nơi là mỗi khác nhưng khá nặng. 

Thậm chí đã có một loạt các cuộc tấn công của các nhóm Hindu nhằm vào những người theo đạo Hồi và những người theo đạo Hindu có đẳng cấp thấp. Lý do là vì họ có truyền thống ăn thịt bò và vứt xác bò.

Vào ngày 5/1, bang Karnataka ở miền Nam Ấn Độ đã tiến hành sửa đổi luật bảo vệ bò để cảnh sát tăng quyền truy tìm và bắt giữ bất cứ ai mà không có lệnh bị nghi giết thịt bò. Chính quyền bang do Đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Modi kiểm soát, đã tăng thời hạn tù lên 7 năm và phạt tiền lên một triệu rupee (13.700 USD) đối với người vi phạm.

Trong một tuyên bố không lâu trước đó, Bộ Thủy sản, Chăn nuôi và Sữa cho biết, “Giấy chứng nhận sẽ được trao cho tất cả. Các thí sinh thành công sẽ được nhận giải thưởng và giấy chứng nhận… ”. Bộ cho biết, kỳ thi sẽ là một sự kiện thường niên của RKA trong tương lai. “Nó cũng sẽ hoàn thành các mục tiêu của các khái niệm Atmanirbhar Bharat (Ấn Độ tự lực) / Vocal for Local (thương hiệu của Ấn Độ) / Ấn Độ xanh / Ấn Độ kỹ thuật số / Ấn Độ sạch / Ấn Độ lành mạnh / Sản xuất tại Ấn Độ của Thủ tướng Narendra Modi”, Bộ bổ sung thêm.

Doanh nhân Ấn Độ được sách Kỷ lục Thế giới vinh danh vì sở thích dùng đồ đạc màu đỏ - trắng

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo