Valentine 2021 là ngày bao nhiêu Tết Tân Sửu?

Valentine 2021 rơi vào đúng thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu. Vậy valentine là ngày bao nhiêu Tết?

Đỗ Thu Nga
16:53 20/01/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Valentine 2021 là ngày bao nhiêu Tết Tân Sửu?

Ngày valentine (ngày lễ tình nhân) trong tiếng Anh gọi là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day. Ngày lễ này được lấy từ tên một trong những vị thánh Kitô tử đạo đầu tiên. Đây là ngày lễ để tôn vinh tình yêu. 

Trong một năm có 3 ngày lễ valentine là:

- Valentine đỏ (14/2): Người nữ sẽ tặng quà cho người nam để thể hiện tình cảm.

- Valentine trắng (14/3): Đây là ngày mà nam giới tặng quà cho nữ giới.

- Valentine đen (14/4): Đây là ngày lễ dành cho những người độc thân chưa tìm được tình yêu của mình.

Theo lịch vạn niên, ngày Lễ tình nhân 14/2/2021 sẽ rơi vào đúng ngày 3/1/2021 (tức ngày Mùng 3 Tết Âm lịch). Ngày 14/2 được gọi là valentine đỏ, đây là ngày lễ tình yêu truyền thống. Ngày lễ này phổ biến ở các quốc gia trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Valentine-2021-la-ngay-bao-nhieu-tet-tan-suu-0
Valentine 2021 rơi vào đúng ngày Mùng 3 Tết Tân Sửu

Theo truyền thuyết, Valentine thực chất là một linh mục ở dưới thời Hoàng đế La Mã có tên Claudius II. Khi Claudius II trị vì, đất nước này rơi vào nhiều cuộc chiến tranh xâm lược đẫm máu và không được người dân ủng hộ.

Khi ấy, để tăng nhuệ khí chiến đấu của các binh sĩ, Claudius II ra lệnh cấm các chàng trai trẻ kết hôn. Ông cho rằng, việc này sẽ giúp họ trở nên mạnh mẽ hơn. 

Tuy nhiên, Valentine cho rằng đây là một đạo luật vô lý nên đã không chấp hành. Ông vẫn tiếp tục tổ chức hôn lễ cho các cặp nam nữ yêu nhau nhưng tổ chức trong bí mật

Sau đó sự việc bị truyền đến tai Claudius II và Valentine bị bắt giam trong ngục. Sau đó, ông bị ban bản án tử hình bằng cách kéo lê, ném đá trên đường phố cho đến chết.

Ông bị hành hình vào ngày 14/2/273. Kể từ đó, Valentine trở thành vị thánh tình yêu trong dân chúng. Người dân đã lấy ngày 14/2 hàng năm làm ngày Valentine's Day hoặc Saint Valentine's Day.

Trong ngày lễ tình nhân 14/2, các cặp đôi thể hiện tình yêu bằng cách tặng cho nhau những món quà ý nghĩa như socola, hoa hồng, thiệp chúc và một số món quà handmade tự làm khác.

Vậy valentine 14/2, ai tặng quà ai? Cũng theo truyền thuyết về linh mục Valentine, trong buổi chiều trước khi bị đưa ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp cho cô con gái mù lòa bẩm sinh của người cai ngục - người đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó. Trong tấm thiệp có ký tên "dal vostro Valentino" (Your Valentine - Valentine của em). Đó cũng chính là "tấm thiệp Valentine" đầu tiên trên thế giới.

Được biết, truyền thuyết này được ghi chép trong nhiều tài liệu lịch sử và được đăng tải trên nhiều phương tiện truyền thông, trong đó có  "The History Channel" của Mỹ. 

Có thể đọc đến đây các bạn đã phần nào hiểu được phần nào rồi đúng không? Thánh Valentine là nam, vậy chiếu theo đúng nguồn gốc ngày lễ này thì con trai là người chủ động tặng quà con gái.

Valentine đỏ nên tặng quà gì?

Vào ngày lễ tình nhân các cặp đôi thường tặng cho nhau những món quà thể hiện tình yêu, sự quan tâm đến một nửa. Tuy nhiên, không phải món quà nào cũng phù hợp với ngày này. Để trở thành một người tinh tế trong việc chọn quà, bạn có thể tham khảo một số món quà sau:

Socola

Socola là món quà đầu tiên và chắc chắn phải có trong ngày lễ tình nhân. Socola là biểu tượng của tình yêu. Hương vị của nó là đặc trưng của các cung bậc cảm xúc trong tình yêu. Ngoài ra, socola còn là một lại đồ ăn có nhiều chất dinh, giúp cải thiện trí nhớ, giảm stress, tăng hưng phấn...

Hoa hồng

Ngoài socola thì hoa hồng cũng là biểu tượng của tình yêu. Những bông hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu nồng nàn, ngọt ngào, bền chặt. Tặng hoa hồng trong ngày 14/2 là một lựa chọn quá hoàn hảo.

Valentine-2021-la-ngay-bao-nhieu-tet-tan-suu-9
Hoa hồng đỏ là biểu tượng của tình yêu

Nước hoa

Nếu bạn muốn tạo bất ngờ và những sự mới mẻ cho người mình yêu thì nên chọn một lọ nước hoa để tặng. Nước hoa mang ý nghĩa của sự thấu hiểu, trân quý. Mỗi lọ nước hoa đều có hương thơm khác nhau, biểu hiện cho sự tinh tế của người chọn quà.

Sách

Nếu các bạn là người yêu tri thức thì đừng quên tặng sách nhé. Món quà vô cùng ý nghĩa này nên được dành tặng cho những người  xứng đáng nhất, thấu hiểu nhất. Đây là món quà vô cùng đáng trân quý nếu được tặng vào ngày lễ tình nhanqa.

Ngoài ra các bạn cũng có thể chọn những món quà khác theo đúng sở thích của người mình yêu như: gấu bông, trang sức, son môi, đồng hồ, đồ đôi...

Ngày Valentine 14/2/2021 là ngày tốt hay xấu?

Theo lịch vạn niên, ngày 14/2/2012 là ngày 3/1/2021 Âm lịch (tức mùng 3 Tết). Đây là ngày Kim Dương (xuất hành tốt, có quý nhân phù trợ, tài lộc thông suốt, thưa kiện có nhiều lý phải). Bát tự là ngày Quý Tỵ, tháng Canh Dần, năm Tân Sửu; Tiết lập xuân; ngày Kim Đường Hoàng Đạo.

Ngày Mùng 3 Tết là ngày hợp với các tuổi Dậu, Sửu, Thân; Tuổi xung khắc với ngày 14: Đinh Hợi, Ất Hợi, Đinh Mão, Đinh Hợi; Tuổi xung khắc với tháng 2: Nhâm Thân, Mậu Thân, Giáp Tý, Giáp Ngọ.

Theo đánh giá chung, ngày Valentine 14/2/2021 là ngày tốt. Hướng tốt để xuất hành: Tây để đón Tài Thần, hướng Đông Nam đến đón Hỷ Thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc Thần (Xấu). 

Những việc nên làm trong ngày 14/2 là san đường, sửa nhà, sửa kho; Những việc kiêng kỵ trong ngày này: Cầu phúc, cầu tự, họp mặt, xuất hành, đính hôn, ăn hỏi, cưới gả, nhận người, chuyển nhà, động thổ, đổ mái, khai trương, ký kết, giao dịch, nạp tài, mở kho, xuất hàng, an táng, cải táng.

Valentine-2021-la-ngay-bao-nhieu-tet-tan-suu
Ngày 14/2 là ngày Tốt theo Lịch vạn niên

Giờ xuất hành trong ngày Valentine 14/2/2021:

- 23h-1h : Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

- 1h-3h : Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

- 3h-5h : Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

- 5h-7h : Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

- 7h-9h : Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

- 9h-11h : Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

- 11h-13h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về. Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất tầm thường. Việc làm chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

- 13h-15h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

- 15h-17h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

- 17h-19h: Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

- 19h-21h: Mọi việc đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành đều bình yên.

- 21h-23h: Vui sắp tới. Cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi đều thuận lợi, người đi có tin vui về.

Luận giải tử vi tháng 2/2021 dương lịch của 12 con giáp chi tiết nhất

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận