Tỷ phú 45 tuổi người Nhật tuyển 8 người làm bạn đồng hành cho chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng vào năm 2030

Chuyến bay khám phá vòng quanh Mặt trăng kéo dài 1 tuần dự kiến vào năm 2030 sẽ do tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa tài trợ 100%.

Đỗ Thu Nga
13:50 03/03/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Reuters, ngày 3/3, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa đã phát động một cuộc tìm kiếm 8 người cùng tham gia với ông với tư cách là hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến bay vòng quanh mặt trăng bằng tàu SpaceX của tỷ phú Elon Musk.

Ban đầu, tỷ phú Yusaku Maezawa dự định mời các nghệ sĩ tham gia vào chuyến bay này. Ông hy vọng, dự án "sẽ mang đến cho người trên toàn cầu cơ hội tham gia cuộc hành trình này. Nếu bạn cảm thấy mình là một nghệ sĩ, thì bạn chính là một nghệ sĩ".

Phần đầu tiên của quá trình tuyển người sẽ kéo dài đến ngày 14/3 (tức là còn 11 ngày nữa). Chuyến đi sẽ kéo dài trong vòng 1 tuần, dự kiến bắt đầu từ năm 2023. 

Các ứng cử viên sàng lọc kể từ ngày 21/3. Sau đó sẽ trải qua 2 vòng phỏng vấn và kết thúc bằng việc kiểm tra sức khỏe vào tháng 5. 

ty-phu-nhat-ban-tuyen-8-nguoi-cho-chuyen-du-lich-vong-quanh-mat-trang-0
Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa sẽ trở thành du khách tư nhân đầu tiên bay quanh mặt trăng vào năm 2023

Tỷ phú Yusaku Maezawa sẽ chi toàn bộ tiền cho chuyến bay này trên tàu của SpaceX có tên là Starship. Hiện con số cụ thể cho chuyến đi này không được tiết lộ nhưng tỷ phú Elon Musk trong một bài phỏng vấn vào năm 2018 cho biết, số tiền tỷ phú Yusaku Maezawa chi trả một phần cho việc nghiên cứu và phát triển con tàu Starship.

Được biết, 2 nguyên mẫu gần đây của phương tiện này đã phát nổ trong quá trình thử nghiệm, nhấn mạnh rủi ro có thể xảy ra cho tỷ phú người Nhật và những hành khách đồng hành. Song đây sẽ là chuyến du hành vũ trụ tư nhân đầu tiên ngoài quỹ đạo Trái đất. 

Tỷ phú Elon Musk cho biết: "Với sứ mệnh này, chúng tôi mong đợi mọi người sẽ tiến xa hơn bất kỳ người nào từng xuất phát từ hành tinh Trái đất".

Tỷ phú Yusaku Maezawa là 1 người nổi tiếng với những ý tưởng khác người. Hồi tháng 1/2020 ông cho biết đã tặng 9 triệu USD cho những người theo dõi tài khoản mạng xã hội Twitter của ông. 

Ông Yusaku Maezawa cho rằng, đó là ý tưởng làm gia tăng hạnh phúc trong cộng đồng. Ý tưởng đó đã biến ông trở thành người sở hữu tài khoản Twitter nhiều người theo dõi nhất Nhật Bản. 

Ngoài ra, Yusaku Maezawa cũng từng đề xuất một ý kiến gây chú ý là một thế giới không có tiền bạc. Theo đó, thế giới chỉ cần cấp một khoản thu nhập cơ bản định kỳ cho mọi người mà không có bất kỳ ràng buộc nào. 

Tại Nhật Bản, ông Yusaku Maezawa còn nổi tiếng với bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật và siêu xe. Năm 2019, ông đã bán công ty kinh doanh thời trang trực tuyến Zozo ho SoftBank, thu về 900 triệu USD.

Đến năm 2020, tỷ phú Maezawa lại khởi động chiến dịch tìm kiếm một người bạn gái mới để cùng ông thực hiện chuyến đi lên Mặt trăng nhưng sau đó bị hủy bỏ do "cảm xúc lẫn lộn".

Khác với tỷ phú 45 tuổi người Nhật, tỷ phủ 38 tuổi Jared Isaacman lại đài thọ chuyến du lịch đến các vì sao cho 3 nhân vật truyền cảm hứng.

Người đầu tiên được chọn là Hayley Arceneaux. Cô là phụ tá bác sĩ đang chăm sóc cho những đứa trẻ mắc bệnh ung thư tại Bệnh viện Nghiên cứu nhi St. Jude (Mỹ).

Theo vị tỷ phú trẻ, Arceneaux là hiện thân cho của nghị lực sống và sự hy vọng của con người. Anh cũng nhận xét Arceneaux  là một người có tinh thần mạo hiểm. 

Hiện tại, vị tỷ phú trẻ này vẫn đang chọn thêm 2 người nữa. Dự kiến chuyến bay vào vũ trụ bằng tàu SpaceX Dalcon 9 sẽ được khởi hành cuối năm 2021.

Cách thức đăng ký
Ứng viên muốn ứng tuyển chỉ cần truy cập vào trang web của dự án tìm người có tên là dearMoon ở địa chỉ: dearmoon.earth.
Sau đó bấm vào mục Join The Crew, điền đầy đủ thông tin cá nhân và chờ email phản hồi từ dự án.
Lưu ý: hạn chót đăng ký vòng đầu tiên là ngày 14-3, sau đó sẽ tiến hành sơ loại, phỏng vấn ứng viên.

Tỷ phú 38 tuổi đài thọ chuyến du lịch đến các vì sao cho cô gái chiến thắng ung thư

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận