Tỷ phú Bill Gates từng tiên tri gì về đại dịch COVID-19?

Tỷ phú Bill Gates từng tiên tri về đại dịch COVID-19 từ năm 2015. Bill Gates cho biết ông đã cảnh báo về đại dịch với Tổng thống Donald Trump từ năm 2016.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

William Henry "Bill" Gates III (sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và cựu chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới và là người giàu nhất từ năm 1995 đến 2014. Hiện ông là người giàu thứ 4 thế giới.

Hôm nay, tỷ phú Bill Gates trở thành từ khóa được tìm kiếm mạnh nhất toàn cầu liên quan đến sự kiện ông và phu nhân ly hôn. Hai người quyết định "đường ai nấy đi" sau 27 năm mặn nồng. Vụ ly hôn này được dư luận đặc biệt quan tâm, bởi cả hai từng là cặp đôi giàu có, tài năng và năng nổ nhất thế giới trong hoạt động từ thiện.

Kể từ khi thông tin cặp vợ chồng đình đám này ly hôn, rất nhiều câu chuyện, sự kiện liên quan đến cuộc sống hôn nhân cũng như cuộc đời của Bill Gates bắt đầu được dư luận nhắc lại. Mộ trong số đó chính là khả năng "tiên tri" như thần của Bill Gates.

ty-phu-bill-gates-tung-tien-tri-gi-ve-dai-dich-covid-19-9
Bài thuyết trình tại sự kiện TED Talk năm 2015 của Bill Gates khiến nhiều người bất ngờ

Từ năm 2020, Bill Gates được nhắc nhiều tới nhờ lời "tiên tri" từ cách đây 5 năm rằng, thế giới sẽ phải đối mặt với một địa dịch. Những người thường xuyên theo dõi các buổi thuyết trình của chương trình TED Talks, chắc hẳn sẽ không bao giờ quên sự kiện diễn thuyết trước hàng trăm khán giả của Bill Gates năm 2015.

Khi đó, Bill Gates xuất hiện trên sân khấu với trang phục giản dị như mọi lần, đẩy một thùng phuy chứa chất thải và đưa ra những minh chứng thuyết phục về khả năng tồn vong của nhân loại bị đe dọa bởi các đại dịch.

“Không phải tên lửa, mà là vi khuẩn. Sự thật rằng chúng ta đã đầu tư một số tiền không nhỏ để ngăn chặn vũ khí hạt nhân, nhưng ngược lại lại đầu tư rất ít cho các hệ thống y tế”, ông nhấn mạnh.

Bill Gates đã ủng hộ việc lên kế hoạch đối phó với đại dịch trong nhiều năm, chính ông cũng nhiều lần lên tiếng cảnh báo thế giới về những gì có thể xảy ra với dân số toàn cầu nếu dịch bệnh bùng phát. 

Vào ngày 7/4/2020, tỷ phú người Mỹ tiếp tục đưa ra những lời "tiên tri" về dịch bệnh COVID-19. Business Insider từng nói rằng, thế giới một lần nữa được phen dậy sóng khi Bill Gates tiếp tục dự đoán về những tình huống xấu có khả năng xảy ra trong tương lai.

ty-phu-bill-gates-tung-tien-tri-gi-ve-dai-dich-covid-19

“Có sức công phá như COVID-19, biến đổi khí hậu thậm chí có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn. Hãy nhìn vào những gì đang diễn ra, Covid-19 đã hủy hoại nền kinh tế và ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi người. Nếu chúng ta không giảm lượng khí thải carbon trên thế giới, thảm kịch này sẽ một lần nữa xuất hiện”, Bill Gates công bố trên blog của ông hôm 4/7/2020.

Vị tỷ phú này so sánh tỷ lệ người tử vong do biến đổi khí hậu sẽ có mức tăng gấp nhiều lần COVID-19, lên đến con số 10-73/100.000 người. “Trong vòng 40 năm tới, sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu sẽ đẩy tỷ lệ tử vong của con người lên 14/100.000 người, ngang với Covid-19. Nếu mức phát thải cuối thế kỷ vẫn ở mức cao, biến đổi khí hậu sẽ trở thành nguyên nhân khiến 73/100.000 người tử vong. Ngược lại khi chúng ta hành động kịp thời, con số có thể giảm xuống 10/100.000. Đến năm 2060, biến đổi khí hậu có thể nguy hiểm như Covid-19, cho đến năm 2100, nó có thể nguy hiểm gấp 5 lần”, Bill Gates nói.

Theo Báo Lao động, Bill Gates từng cố gắng cảnh báo cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump về sự nguy hiểm của một đợt bùng phát virus lớn ngay sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 nhưng cảm thấy có lỗi vì không thể lên tiếng hơn.

Khi tôi gặp các quan chức cấp cao ở Mỹ, ở Châu Âu, và trên khắp thế giới, tôi đã chọn để nói về nguy cơ đại dịch này” - Bill Gates nói với tờ Wall Street Journal trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm 11/5, giải thích rằng ông thậm chí đã đề cập vấn đề này với Tổng thống đắc cử Donald Trump trong một cuộc họp vào tháng 12/2016 tại Tháp Trump.

Tôi cảm thấy khủng khiếp. Toàn bộ vấn đề khi nói về điều đó là chúng ta có thể hành động và giảm thiểu thiệt hại. Tôi ước giá mà tôi có thể làm nhiều hơn để kêu gọi sự chú ý đến mối nguy hiểm này”, Bill Gates từng chia sẻ.

Ông cũng nói rằng, trong khi nhiều nhà lãnh đạo thế giới đồng ý với lời khuyên của ông về nguyên tắc, thì rất ít người thực hiện bất kỳ hành động nào để chuẩn bị, khiến ông bắt đầu tự mình tìm kiếm các giải pháp tiềm năng.

“Bất cứ khi nào tôi hỏi về virus đường hô hấp, như trường học quan trọng như thế nào và nếu phong tỏa có thể giảm lây lan bao nhiêu, và thậm chí khẩu trang có thực sự giúp ích hay không? - những câu hỏi như vậy không có câu trả lời chắc chắn”, Bill Gates nói.

Thông qua quỹ Bill và Melinda Gates - được thành lập năm 2000 - doanh nhân công nghệ và vợ cũ đã tài trợ cho các cuộc chiến y tế cấp bách trên khắp thế giới, bao gồm tài trợ điều trị virus Ebola và Zika, và hiện đang giảm thiểu tác động của COVID-19.

Quỹ của vợ chồng Bill Gates đã dành 250 triệu USD để chiến đấu với dịch bệnh - mà ông gọi là “điều kịch tính nhất từ ​​trước đến nay trong đời tôi” - với hy vọng cuối cùng sẽ tìm ra vaccine.

Tỷ phú Bill Gates và vợ ly hôn sau 27 năm chung sống, tài sản chung sẽ phân chia thế nào?

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Dù được vợ dự báo trước về tương lai nhưng chồng bà Vanga vẫn không tránh khỏi cái chết khi vẫn còn khá trẻ. 

Số phận đen đủi của người chồng không chịu tin vào lời tiên tri của bà Vanga
0 Bình luận

Bà Vanga thường yêu cầu người đến xin lời "sấm truyền" phải mang một thứ đồ vật bí ẩn. Đồ vật này giúp bà tiên đoán nhiều sự kiện xảy ra trong tương lai.

Bất ngờ với công cụ bí ẩn giúp bà Vanga đưa ra những lời tiên tri nổi tiếng 
0 Bình luận

Không chỉ tiên tri về các sự kiện lịch sử, nhân vật tầm cỡ, bà Vanga còn nhiều lần dự báo về người ngoài hành tinh. Theo đó, con người sẽ chạm trán với sinh vật ngoài Trái đất trong tương lai.

Bà Vanga dự báo thời điểm con người sẽ chạm trán người ngoài hành tinh
0 Bình luận

img

Bài mới

Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

img
Đề xuất