Liên hệ với chúng tôi

Sống

 Trung tá Bùi Văn Nhiên: Một tấm áo xanh đã ngã xuống, quên mình để một cuộc đời ở lại

Trong hơn 30 năm công tác, dù ở cương vị nào, Trung tá Bùi Văn Nhiên cũng tận tâm tận lực cho công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên và đồng nghiệp quý mến...

 Trung tá Bùi Văn Nhiên: Một tấm áo xanh đã ngã xuống, quên mình để một cuộc đời ở lại

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
 Trung tá Bùi Văn Nhiên: Một tấm áo xanh đã ngã xuống, quên mình để một cuộc đời ở lại
Photo: internet

Báo Tiền phong đưa tin, Sáng 27/6, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy quân sự TP. Phú Quốc (Kiên Giang), ngày 26/6, Trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên (SN 1969), công tác tại Phòng Chính trị, Nhà máy Z195, Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đi nghỉ mát theo kế hoạch cùng cơ quan tại Phú Quốc.

Theo đó, khoảng 6h40 ngày 26/6, tại bãi biển khu vực khách sạn Best Western Premier Sonasea Phú Quốc (xã Dương Tơ, TP. Phú Quốc), Trung tá Bùi Văn Nhiên phát hiện cháu N.N.P.L. (SN 2009, quê Bắc Ninh) bị đuối nước. Trung tá Nhiên cùng nhân viên cứu hộ bơi ra cứu, đưa bé L. vào tới gần bờ. Lúc này, một số người đến hỗ trợ thêm.

Trung-ta-Bui-Van-Nhien-hi-sinh-khi-cuu-nguoi-o-Phu-Quoc-7
Trong trái tim những người chứng kiến tại hiện trường mãi ghi nhớ khoảnh khắc anh dũng của đồng chí Nhiên

Sau khi cứu được cháu bé vào bờ, Trung tá Nhiên bị kiệt sức. Mọi người trên bãi biển đã tiến hành sơ cứu cho cháu L. và Trung tá Nhiên. Sau đó, cả hai được đưa đến Bệnh viện Dương Đông Phú Quốc cấp cứu. Cháu L. đã qua cơn nguy kịch, còn Trung tá Nhiên tử vong vào khoảng 8h cùng ngày.

Cảm phục trước sự hy sinh của Trung tá Bùi Văn Nhiên, chị Trần Thị Ngân (quê Bắc Ninh) - mẹ của bé L. đã gửi thư cảm ơn đến gia đình, đơn vị công tác của Trung tá Nhiên.

Trung-ta-Bui-Van-Nhien-hi-sinh-khi-cuu-nguoi-o-Phu-Quoc-9
Quảng cáo

"Tôi xin chia buồn cùng gia đình anh Nhiên và Nhà máy Z195, nơi đã có một con người, người cán bộ có tấm lòng, nghĩa cử và hành động dũng cảm cứu người khi gặp hoạn nạn, đó là cháu Lâm con trai tôi. Qua thông tin, tôi biết được anh Nhiên đã không qua khỏi. Thay mặt gia đình, tôi và con trai tôi xin được cám ơn tình cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh Nhiên - một tấm gương Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ đổi mới đáng được tôn vinh, biểu dương”, chị Ngân bày tỏ. 

Trong thư, chị Ngân cũng cho biết thêm, hiện cháu L. đã qua cơn nguy kịch, được chuyển vào đất liền để tiếp tục theo dõi và điều trị. 

Trung-ta-Bui-Van-Nhien-hi-sinh-khi-cuu-nguoi-o-Phu-Quoc-0

Cũng theo nguồn tin của báo Tiền Phong, Trung tá Bùi Văn Nhiên, quê quán xã Nguyên Hòa, huyện Phú Cừ, tỉnh Hưng Yên. Anh nhập ngũ tháng 3/1989, sau hơn 30 năm công tác, dù ở cương vị nào Trung Nhiên cũng luôn tận tâm với công việc, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được cấp trên và đồng đội tin yêu, quý mến. Được biết, cha mẹ Trung tá Nhiên đã mất, anh có vợ và 2 người con đã khôn lớn. Hiện gia đình Trung tá Nhiên đã nhận thi thể anh đưa về quê lo hậu sự.

Xem thêm: Hành trình hơn 13 năm dốc sức cứu người của hai anh em sinh đôi tại Quảng Trị

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo