Liên hệ với chúng tôi

Sống

Trấn Thành lên tiếng làm rõ 3 vấn đề liên quan đến ồn ào kêu gọi từ thiện, sao kê tài khoản ngân hàng

Sau khi nhận được sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai của ngân hàng, Trấn Thành đã đăng bài viết dài giải thích về chuyện kêu gọi từ thiện, sao kê tài khoản và sau 21/12/2020 tiền có vào nữa và lên đến 120 tỷ hay không?

Trấn Thành lên tiếng làm rõ 3 vấn đề liên quan đến ồn ào kêu gọi từ thiện, sao kê tài khoản ngân hàng

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Trấn Thành lên tiếng làm rõ 3 vấn đề liên quan đến ồn ào kêu gọi từ thiện, sao kê tài khoản ngân hàng
Photo: internet

Sau thời gian im lặng, chiều 7/9, Trấn Thành đăng một loạt bài viết minh bạch sao kê tài khoản ngân hàng kêu gọi quyên góp từ thiện ủng hộ miền Trung lũ lụt vào cuối năm 2020. Trấn Thành cho biết, anh đã nhận được bảng sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai của ngân hàng Vietcombank với số tài khoản 007100 1121 888 (từ ngày 15/10/2020 - 18/10/2020). Trấn Thành cho biết, bảng sao kê lên đến 1000 trang và anh sẽ đăng tải trong 10 bài viết, mỗi bài 100 trang sao kê. Trấn Thành cũng khẳng định, anh kêu gọi duy nhất ở số tài khoản trên. 

Trong bài viết mới nhất của mình, Trấn Thành cũng làm rõ một số thắc mắc của khán giả về một số vấn đề liên quan đến kêu gọi từ thiện, sao kê ngân hàng. Sống Đẹp xin trích dẫn nguyên văn như sau: 

Thứ nhất, không tự đi được thì kêu gọi làm gì?

Trước hết, xin thừa nhận Thành không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp. Thành chỉ làm từ thiện từ cái tâm nên đôi khi không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi. 

Ngay từ đầu, T.T thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, TT ko thể bỏ dở cả ekip để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu: cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người TRỰC TIẾP đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng. 

tran-thanh-lam-ro-3-van-de-lien-quan-den-keu-goi-tu-thien-sao-ke-80
Ảnh 1 trong bài đăng của Trấn Thành

Ngay từ những ngày đầu khi kêu gọi từ thiện, cụ thể là ngày 17/10/20, TT đã đăng 1 status THÔNG BÁO RẤT RÕ VỀ ĐIỀU NÀY. Ngay lúc đó những khán giả đã gửi tiền cho tôi cũng không ai phản đối. Những quý vị đang trách TT về vấn đề này chắc có lẽ chưa hề đọc qua nó. (Nay tôi xin đính kèm ảnh status này bên dưới để quý vị kiểm tra lại cho rõ ở hình 1).

Nghệ sĩ ĐẠI NGHĨA và cô NGỌC HƯƠNG cũng sẽ có bài đăng để minh bạch những gì đã thực hiện được với số tiền mà Trấn Thành đã giao cho họ trong đợt bão lũ miền Trung vừa rồi trên facebook của họ. Quý vị có thể vào đó để theo dõi.

Thứ hai, fanpage 18 triệu follow sao chỉ quyên góp được có hơn 9 tỷ?

Một lần nữa, tôi xin khẳng định lại: TÔI CHỈ ĐĂNG TÀI KHOẢN NÀY LÊN TRONG 04 NGÀY -  Ngay status ĐẦU TIÊN khi KGTT ngày 15/10/20, Thành đã viết rất rõ (xin trích nguyên văn như sau): 

* "Hôm nay là ngày 15/10/20. Em sẽ tổng kết số tiền sau 3 ngày đăng status. Hết 18/10/20 em KHÔNG NHẬN NỮA. MẤY ANH CHỊ ĐỪNG CHUYỂN NHA. Vì sáng 19 em cho chuyển tiền đi miền Trung. Ai không để ý chuyển sau ngày đó, em sẽ xài số tiền còn lại cho cô chú nghệ sỹ neo đơn như chú Mạc Can, cô Hoàng Lan v.v.... "

Sau ngày 18/10/2020, Thành ĐÃ XOÁ STATUS có số tài khoản KGTT này trên fanpage của mình.

(Thành xin đính kèm hình của status này bên dưới. Đây là hình tôi vừa tìm lại trên các tờ báo đã đăng trước đó. Hình 2).

tran-thanh-lam-ro-3-van-de-lien-quan-den-keu-goi-tu-thien-sao-ke-89
Ảnh 2 trong bài đăng của Trấn Thành
Quảng cáo

Dù chỉ kêu gọi trong 4 ngày (15/10/20 -18/10/20) và đã xoá status nhưng dĩ nhiên, sau ngày 18/10/2020, vẫn có những khoản tiền lác đác được chuyển vào. Nên đến ngày 21/12/2020, tôi mới tổng kết được toàn bộ số tiền còn lại trong tài khoản và cũng đã gửi hết cho cô Ngọc Hương đem đến miền Trung khắc phục sau bão lũ. 

Công việc từ thiện của tôi trong đợt bão lũ miền Trung này CHÍNH THỨC KẾT THÚC sau ngày 21/12/2020. Hiện tài khoản này cũng được bỏ trống đến nay. 

Thứ ba, liệu sau ngày 21/12/2020, tiền có vào nữa và lên đến 120 tỷ hay không?

Tôi xin mời quý vị cùng xem bản sao kê sau đây từ ngày 15/10/2020 đến hết ngày 06/09/2021.

Theo tư vấn từ luật sư, Trấn Thành xin phép được che tên và thông tin cá nhân của những mạnh thường quân vì đây là tôn trọng QUYỀN RIÊNG TƯ của họ. Trong quá trình che tên, nếu có đôi chỗ sơ sót, mong quý vị thông cảm bỏ qua. 

Ở bài đăng của mình, Trấn Thành còn liệt kê lại một loại số tiền từ thiện anh chuyển ra gửi đi miền Trung, biến động số dư để khán giả có thể dễ dàng theo dõi. 

tran-thanh-lam-ro-3-van-de-lien-quan-den-keu-goi-tu-thien-sao-ke-66
Ảnh chụp màn hình bài đăng của Trấn Thành

Ở bên cuối bài viết, Trấn Thành khẳng định: "Toàn bộ bản sao kê có mộc đỏ và dấu giáp lai từ ngân hàng, kèm theo hình ảnh của hơn 1000 trang giấy, mà vợ chồng tôi đã tự chụp lại sẽ được đăng lên Google drive với đường link ở post sau. Quý vị có thể vào xem dễ dàng. 

Tôi chọn sao kê là vì muốn gửi đến toàn thể những khán giả đã yêu thương Trấn Thành một câu trả lời thoả đáng khi đã đặt niềm tin nơi tôi, chứ không theo yêu cầu của một cá nhân nào cả.

Riêng đối với các đối tượng vu khống, thoá mạ, bôi nhọ hình ảnh, khủng bố tin nhắn đến tôi và gia đình tôi những ngày qua thì Trấn Thành xin nhờ pháp luật can thiệp để bảo vệ danh dự cho mình. Cụ thể là tôi đã cùng ekip thống kê các tất cả các thiệt hại từ việc vu khống - mạt sát - xúc phạm danh dự tôi từ các youtuber, tổ chức và cá nhân để nhờ luật sư làm việc với các cơ quan chức năng".

Đặc biệt Trấn Thành có nhắc đến câu chuyện 50 tỷ như sau: "Đặc biệt, xin gửi lời cảm ơn đến vị khán giả đã có nhã ý tặng cho Trấn Thành 50.000.000.000 VND nếu tôi sao kê. Tôi nhận thấy, ngoài kia, xã hội còn rất nhiều người nghèo cần chúng ta giúp đỡ nhất là trong lúc này. Nếu quý vị đã có thiện chí như vậy, xin hãy giúp Trấn Thành gửi vào UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM TP.HCM với số tài khoản: 000 870 406 001 484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigon Bank), chi nhánh Bình Chánh, phòng giao dịch Kỳ Hoà, TP.HCM".

(Quý độc giả có thể theo dõi toàn bộ bài đăng của Trấn Thành bằng cách truy cập vào đường link facebook của nam MC: https://www.facebook.com/tran.thanh.ne/posts/426980022125606)

Xem thêm: Netizen phát hiện có người chuyển 200 đồng cũng được Trấn Thành sao kê rõ ràng

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo