Tình nghĩa sâu nặng phía sau câu chuyện chồng cạo trọc đầu giống vợ

Ông Châm (Quảng Ninh) đã tình nguyện cạo chọc đầu để động viên, đồng hành cùng người vợ mắc bệnh ung thư đang hóa trị. 

Đỗ Thu Nga
17:00 20/05/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chồng nhà người ta

Ông Trần Ngọc Châm (56 tuổi, trú tại Đông Triều, Quảng Ninh) đã có một hành động khiến cộng đồng mạng thả "mưa tim". 

Câu chuyện tình nghĩa vợ chồng sâu đậm này được chính chủ chia sẻ trên mạng xã hội với dòng trạng thái đầy tình cảm nhưng cũng không kém phần hài hước: "Cả xưởng bảo em là "đồng cam cộng khổ" với vợ. Vợ truyền hóa chất bị rụng hết tóc, thì chồng cũng cạo đầu để vợ có bạn, đỡ thấy lẻ loi. Nhưng thực tế là em thấy vợ rụng tóc lại xinh gái ra, nên em cũng cạo cho xinh trai. Với em hạnh phúc chỉ đơn sơ thế thôi".

Kèm theo đó là hình ảnh ông Châm chụp cùng vợ, bà Trần Thị Minh Hương (52 tuổi). Trên đầu họ đều đã không còn tóc, nhưng bà Hương nở nụ cười thật tươi, hạnh phúc bên chồng.

Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tình cảm ông Châm dành cho vợ. Có người còn ưu ái gọi ông là "chồng nhà người ta". Nhiều người gửi những lời chúc cho bà Hương, mong bà sớm vượt qua căn bệnh quái ác.

tinh-nghia-sau-nang-phia-sau-cau-chuyen-chong-cao-troc-dau-giong-vo
Ông Châm nguyện cạo trọc đầu để đồng hành và cổ vũ vợ chiến đấu với bệnh tật

Ông Châm tâm sự cách đây không lâu vợ ông phát hiện bị ung thư vú. Thời điểm đó, ông suy sụp, lo lắng hơn cả vợ, chỉ trong 1 tuần đã sụt hơn 3 kg. Trong đầu người chồng là nỗi lo lắng cho sức khỏe của vợ cùng câu hỏi: "Tại sao lại là vợ mình?". Khoảnh khắc biết mình mắc bệnh, bà Hương bất ngờ nhưng vẫn giữ tinh thần lạc quan, thoải mái, thậm chí còn động viên chồng.

Nhờ tư vấn của bác sĩ cũng như tìm hiểu thêm thông tin trên mạng xã hội, hỏi thăm kinh nghiệm của những người đã chiến thắng căn bệnh này, ông Châm có niềm tin rằng chỉ cần giữ tinh thần lạc quan và điều trị đúng phác đồ, vợ ông sẽ lành bệnh. Ông vực lại tinh thần, quyết làm chỗ dựa vững chắc, đồng hành cùng vợ vượt qua thử thách này.

"Ngay từ lúc bác sĩ tư vấn có nói sẽ hóa trị cho vợ tôi, trong quá trình đó sẽ rụng tóc, tôi nói với vợ nếu vợ có rụng hết tóc, chồng sẽ cạo đầu cùng với vợ. Vợ sao thì chồng vậy", ông Châm thuật lại. Ngay khi nghe câu nói của chồng, bà Hương đã bật khóc vì xúc động.

Ngày đó cũng đến, tóc của bà Hương thưa dần sau lần hóa trị thứ 2. Thương vợ ngại phải ra tiệm tóc, người chồng mua tông đơ tự tay cạo tóc cho vợ mình. Ông Châm cũng cạo trọc đầu khiến bà vô cùng thương, lại càng quyết tâm vượt qua căn bệnh đang mang trong người.

"Tôi có người vợ tuyệt vời nhất trên đời"

Lấy nhau 32 năm, vợ chồng ông Châm đồng hành từ những ngày cơ hàn chưa có gì trong tay. Đến nay họ có một cơ ngơi với nhiều xưởng chuyên sản xuất bán sỉ toàn quốc các loại trang phục và đạo cụ biểu diễn cùng tài sản quý giá nhất là 2 người con.

Người chồng cho biết vợ mình là người vợ tuyệt vời nhất trên thế giới này, khi không chỉ giỏi việc nhà, quán xuyến công việc làm ăn mà còn biết cách đối nhân xử thế với gia đình 2 bên, với nhân viên công ty, khách hàng, được mọi người yêu quý. Ngược lại, bà Hương hạnh phúc vì dù đã ngoài 50 tuổi nhưng bà vẫn được chồng yêu thương, cưng chiều hết mực.

tinh-nghia-sau-nang-phia-sau-cau-chuyen-chong-cao-troc-dau-giong-vo-0

"Vợ tôi có tinh thần chiến đấu với bệnh tật tuyệt vời, đầy lạc quan, tôi tự hào về vợ của mình. Tôi chỉ mong vợ mau khỏe, sớm lành bệnh. Nếu được đổi lấy sức khỏe của vợ tôi, gia đình tôi có trở về cảnh nghèo khó, cơ hàn của những ngày trước tôi cũng cam", người chồng xúc động.

Về phần mình, bà Hương cho biết chính nhờ điểm tựa vững chắc là chồng, các con cùng sự động viên của gia đình, người thân, nhân viên cũng như khách hàng quen thuộc của xưởng đã tiếp thêm cho bà thật nhiều sức mạnh trên hành trình này. Bà đang điều trị ở một bệnh viện tại Hà Nội, cảm thấy sức khỏe ổn định.

Người vợ tin rằng mình sẽ vượt qua căn bệnh, chỉ cần tuân thủ tốt phác đồ điều trị của bác sĩ và giữ tinh thần thoải mái. Bà Hương mãi khắc ghi những dòng thơ mà chồng đã viết động viên mình những ngày khó khăn này: "Giá mà đỡ được cho nhau/Thì anh xin gánh nỗi đau trọn đời".

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Dãy nhà trọ 0 đồng cho học sinh nghèo của vợ chồng ở Quảng Nam

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận