89 người trên chuyến bay VJ 458 đã âm tính, 2 ca COVID-19 ở Hải Phòng tổn thương phổi nặng

89 người đi cùng chuyến bay với 2 ca bệnh ở Hải Phòng đã có kết quả âm tính. Trong khi đó 2 bệnh nhân này bệnh tình chuyển biến nặng.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, 89/89 mẫu tại Hà Nội liên quan đến chuyến bay VJ 458 đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Đây là những người đi chuyến bay VJ458 ngày 22/3 từ Phú Quốc ra sân bay Nội Bài (Hà Nội). Chuyến bay này có  phi hành đoàn và 147 hành khách. Trong số này có 2 hành khách mắc COVID-19 là BN2582 và BN2586. Đây là 2 cô gái trẻ quê ở Hải Phòng và Quảng Ninh nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc rạng sáng ngày 22/3.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh đầu tiên (BN2582), CDC Hà Nội đã phát đi thông báo yêu cầu hành khách trên chuyến bay này tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà. Đến chiều 26/3 thì xác định 89 người đi cùng chuyến bay gồm 7 thành viên phi hành đoàn và 82 hành khách ở 13 quận, huyện thuộc TP Hà Nội.

Còn về 2 ca bệnh ở Hải Phòng, theo báo Sức khỏe đời sống, tối ngày 25/3, hai bệnh nhân BN2582 và 2586 được vận chuyển bằng xe Cấp cứu 115 vào cách ly điều trị tại phòng áp lực âm, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2.

tinh-hinh-dich-covid-19-ngay-27-3-2021-0
Những người đi cùng chuyến bay với 2 bệnh nhân ở Hải Phòng đã có kết quả âm tính lần 1

Sáng 26/3, sau khi hội chẩn với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, các bác sĩ đã thống nhất chuyển viện điều trị vì tổn thương phổi tiến triển nhanh. Hiện 2 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải phòng, ngày 26/3, ngành Y tế tiếp nhận thêm 263 mẫu xét nghiệm sàng lọc, 158 mẫu có kết quả âm tính, 164 mẫu chờ kết quả.

Trên toàn địa bàn thành phố hiện có 337 người thực hiện cách ly y tế tập trung, 239 chuyên gia thực hiện cách ly tại các khách sạn, 231 người cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú.

Tính riêng trong ngày, có 69 người bắt đầu thực hiện cách ly y tế tập trung, 85 chuyên gia bắt đầu thực hiện cách ly tại các khách sạn.

tinh-hinh-dich-covid-19-ngay-27-3-2021-7

Tại TP Hồ Chí, cơ quan y tế đã phong tỏa 2 địa điểm để phòng chống dịch là:

- Khách sạn Quốc Thái, 90 đường số 7, KDC Trung Sơn, Xã Bình Hưng, Huyện Bình Chánh

- Hẻm 102 Lê Văn Thọ phường 9, quận Gò Vấp

Cũng trong ngày 26/3, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn THanh Long cho biết, nguy cơ có thể xảy ra đợt dịch thứ 4 tại Việt Nam là rất lớn. Ông đề nghị các địa phương chủ động tăng cường giám sát sàng lọc, giám sát trọng điểm để phát hiện càng nhanh càng tốt các ca bệnh; chuẩn bị kỹ kịch bản về xét nghiệm, cách ly và điều trị cho các nguy cơ dịch bệnh có thể xảy ra.

Tính đến sáng 27/2, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới nào. Tổng số ca mắc ở nước ta vẫn là 2.586 người, trong đó 1.603 ca mắc do lây nhiễm trong nước. Gần 36.500 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Cả nước có 2.265 bệnh nhân đã điều trị khỏi Covid-19.
Đến thời điểm hiện tại, nước ta đã thực hiện tiêm vaccine cho 44.000 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19. 

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long lo ngại xuất hiện đợt dịch thứ 4, nguy cơ ở mức cao và mang tính hiện hữu

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Sáng 26/3, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Thứ trưởng Khoa học & Công nghệ Phạm Công Tạc đến Học viện Quân y tiêm thử mũi hai vaccine Nano Covax.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Thứ trưởng Phạm Công Tạc tiêm thử vaccine Nano Covax
0 Bình luận

Cơ quan chức năng đã phong tỏa đường D35, Khu dân cư Việt Sing ở khu phố 4, phường An Phú, TP Thuận An vì có ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Bình Dương từng tiếp xúc với người Campuchia ở cửa khẩu Mộc Bài
0 Bình luận

Bệnh nhân V.T.T. nhập cảnh trái phép, trú tại 1 khách sạn ở TP Hồ Chí Minh từng tiếp xúc với người Trung Quốc nên lo sợ đi xét nghiệm COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh trái phép ở TP Hồ Chí Minh di chuyển từ Campuchia về nước như thế nào?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 2 giờ trước
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 8 giờ trước
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Bé gái bị co giật trên chuyến bay được bác sĩ cấp cứu kịp thời

Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, một bé gái xuất hiện tình trạng co giật do hạ canxi máu - một rối loạn điện giải nguy hiểm, đã được các bác sĩ có mặt tái đó hỗ trợ cấp cứu thành công.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Lớp học bơi miễn phí suốt gần một thập kỷ giữa lòng Cần Thơ

Cứ vào dịp hè các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ lại rủ nhau đến lớp học bơi miễn phí của cô Quý tại hồ bơi Nhiệt điện Trà Nóc.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Ấm lòng 900 suất ăn mời thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Hội phụ nữ xã Trung Giã, Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nấu gần 900 suất ăn miễn phí để mời thí sinh và phụ huynh trong ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chủ quán Bạc Liêu miễn phí bữa sáng và trưa cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Trong những diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, anh Trương Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, TP.Bạc Liêu) – chủ quán chay đã miễn phí bữa sáng, trưa kèm chè đậu đỏ để tiếp sức các thí sinh.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Trường học ở Hà Nội thuê xe khách đưa hơn 500 thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Vì muốn đảm bảo an toàn cho hơn 500 sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, một trường học ở Hà Nội đã thuê 12 xe khách 16 chỗ đưa đến điểm thi. Bên cạnh đó trường còn bố trí cho các bữa ăn sáng, ăn trưa cho các thí sinh tại điểm thi.

Hải An
Hải An 26/06
Bức tâm thư xúc động người cha viết gửi 2 ân nhân ngày con gái đậu trường chuyên

Sau khi đăng tải bức tâm thư với tiêu đề “Lời cảm ơn đến những người tốt lặng lẽ” lên mạng xã hội, bài viết của người cha vừa có con thi lớp 10 đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác.

Hải An
Hải An 25/06
Xuống Hà Nội khám bệnh, người phụ nữ bị lừa nhẵn túi bởi “người quen” may thay lại nhận được phép màu từ những người xa lạ

Bị lừa hết tiền trong túi khi xuống Hà Nội khám bệnh bởi một người phụ nữ tự xưng là “quen người nhà của chị”, may mắn thay chị H.T.Trang (41 tuổi, dân tộc Tày, quê Bắc Kạn) đã được bệnh viện và nhiều người giúp đỡ.

Hải An
Hải An 25/06
Mát lòng “bát cháo hành” tại góc phố nghĩa tình giữa mùa hè Hà Nội

Trong cái nắng chói chang của Hà Nội, tại một góc phố nhỏ tình người được lan tỏa từ nồi cháo thiện nguyện, từ những tấm lòng thảo thơm.

Hải An
Hải An 24/06
Những lời nhắn nhủ “đáng yêu” từ các cụ ông, cụ bà gửi đến giới trẻ: “Sống cho tốt, giúp đỡ mọi người”

Tấm bảng với những lời nhắn nhủ được các cụ ông, cụ bà nhắn gửi đến giới trẻ không chỉ đáng yêu mà còn vô cùng cảm động. Những lời nhắn ngủ ấy tuy đơn giản nhưng hàm chứa rất nhiều sự yêu thương và trao gửi.

Hải An
Hải An 24/06
Chàng trai Gia Lai vượt 500km về ở rể, cưới cô gái khiếm khuyết sau 3 lần gặp gỡ

Ngay từ những ngày đầu nhắn tin trò chuyện, chàng trai ở Gia Lai và cô gái ở Đồng Nai đã có sự đồng cảm, thấu hiểu kỳ lạ. Họ chia sẻ mọi thứ với nhau, về hoàn cảnh gia đình và cả những khiếm khuyết trên cơ thể.

Hải An
Hải An 23/06
Câu chuyện cảm động sau bức ảnh kỷ yếu chụp cả gia đình ở Hòa Bình

“Bố mẹ không hoàn hảo nhưng nuôi con lớn lên với dáng vẻ rất hạnh phúc”, dòng chú thích được đăng kèm bức ảnh kỷ yếu khiến nhiều người xúc động.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất