Đại gia Dũng 'lò vôi' đón tiếp cậu bé nghèo 6 tuổi tại cơ ngơi 6000 tỷ: Ân cần như bậc cha, chú trong nhà

Gặp cậu bé nghèo 6 tuổi tại cơ ngơi 6000 tỷ, ông Dũng 'lò vôi' ân cần hỏi thăm, dặn dò nhân viên đưa cậu bé đi thăm khu du lịch. Những hành động của ông Dũng ân cần như bậc cha, chú trong nhà.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ông Huỳnh Uy Dũng (Dũng 'lò vôi', sinh ngày 26/1/1961) là ông chủ khu du lịch Đại Nam cũng như 3 khu công nghiệp Sóng Thần 1,2,3 ở Bình Dương. Vào cuối năm 2018, ông Dũng đã được Đại Học Apollos, một đại học giáo dục từ xa ở Mỹ, trao bằng tiến sĩ danh dự về quản trị kinh doanh.

Ông Dũng 'lò vôi' được báo chí nhắc đến nhiều trong công tác thiện nguyện. Kể từ năm 2015, ông cùng vợ là bà Nguyễn Phương Hằng đồng sáng lập Quỹ thiện nguyện Hằng Hữu và sử dụng 100% lợi nhuận của Công ty Cổ phần Đại Nam trong khoảng từ năm 2014 đến 2030 để phục vụ công tác từ thiện. Quỹ này liên kết với một số bệnh viện lớn như Bệnh viện Nhi đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thông qua chương trình "Trái tim Hằng Hữu" để tài trợ các thiết bị và kinh phí mổ tim cho hơn 500 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh và não úng thủy trên khắp cả nước... 

tinh-cach-that-cua-ong-dung-lo-voi-qua-vlog-tiep-don-cau-be-ngheo-5
Chân dung ông Dũng 'lò vôi'

Tuy nhiên, vào ngày 23/6/2021, quỹ đã đồng loạt gửi công văn đến 3 bệnh viện trên thông báo về việc tạm ngừng tài trợ các chương trình thiện nguyện từ tháng 10/2021 trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến Công ty cổ phần Đại Nam phải tạm dừng tất cả các hoạt động kinh doanh dịch vụ của mình.

Vào năm 2017, vợ chồng đại gia Dũng 'lò vôi' cũng tham gia đóng góp, ủng hộ hàng tỷ đồng cho "Quỹ doanh nhân với An ninh trật tự tỉnh Đồng Nai" nhằm giúp đỡ những người đã chấp hành xong án tù và những người đã được giáo dưỡng, trở lại hoà nhập với cộng đồng. Ngày 4/3/2019, vợ chồng ông đã dành tặng 200 tỷ đồng để ủng hộ cho người dân nghèo tại quê nhà Bình Định của ông.

Không chỉ có khối tài sản "khủng", có nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng, ông Dũng 'lò vôi' còn được nhắc đến là người có cách sống bình dị, đối xử tử tế với mọi người, ngay cả những người nghèo khó. 

tinh-cach-that-cua-ong-dung-lo-voi-qua-vlog-tiep-don-cau-be-ngheo-0
Mẹ con Hoàng Nhiên đến Đại Nam cám ơn ông Dũng

Cách đây 1 thời gian, trên mạng xuất hiện 1 vlog cậu bé 6 tuổi đến thăm Đại Nam để cảm ơn ông Dũng 'lò vôi'. Được biết, vlog này lên sóng vào tháng 3/2021. Theo những chia sẻ trong clip, cậu bé tên là Hoàng Nhiên và mẹ sau khi được mổ tim thành công, vừa xuất viện đã đến gặp ông Huỳnh Uy Dũng để cảm ơn trước ngày về Kiên Giang.

Đây là lần thứ 2 cậu bé 6 tuổi rơi quê ra thành phố. Trước đó, cậu có ghé vào Sài Gòn 1 lần để khám bệnh. Vậy nên suốt quãng đường đến Đại Nam, Hoàng Nhiên lộ rõ vẻ ngần ngại, e dè nấp vào trong lòng mẹ.

Sau một khoảng thời gian chờ đợi, ân nhân của hai mẹ con là ông Dũng 'lò vôi' xuất hiện với trang phục khá bình dị. Vừa gặp Hoàng Nhiên, ông Dũng liền hỏi: "Bé nào mổ tim, em này đó hả? Khỏe rồi hả con?"... cùng hàng loạt câu hỏi về quê quán, tuổi tác của cậu bé.

tinh-cach-that-cua-ong-dung-lo-voi-qua-vlog-tiep-don-cau-be-ngheo
Ông Dũng rất ân cần hỏi thăm cậu bé như bậc cha, chú trong nhà

Khi thấy cậu bé có vẻ sợ sệt, ngần ngại, ông bảo nhân viên lấy nước mời hai mẹ con uống rồi vẫy tay gọi cậu bé lại gần để bắt tay. Mặt khác, ông cũng ngỏ lời mời cậu bé đi xem hà mã, sư tử... trong vườn thú của khu du lịch Đại Nam.

Khi cậu bé gật đầu đồng ý, ông Dũng liền quay sang dặn dò nhân viên rằng, cậu bé vừa mổ tim xong, hãy thu xếp cho cậu đi thăm khu du lịch, sắp xếp xe đưa hai mẹ con về và gửi thêm cho gia đình 1 ít tiền làm lộ phí, mua sữa bồi bổ. Đồng thời, vị đại gia này cũng dặn nhân viên nhớ tìm nhà hàng ven biển cho hai mẹ con ăn uống, nghỉ ngơi trước khi về.

Trước khi rời đi, dưới sự gợi ý của mẹ Hoàng Nhiên, ông Dũng đã cùng cậu bé chụp vào bức ảnh làm kỷ niệm. Ông Dũng cũng không quên dặn dò cậu bé về quê ngoan, cố gắng học hành cho giỏi.

Sau khi vlog này được chia sẻ lại rất nhiều cư dân mạng đã vào bình luận, nhận xét ông Dũng là người hiền lành, cẩn thận, chu đáo. Ông Dũng không giống một đại gia mà giống bậc cha, chú trong nhà luôn quan tâm, chăm sóc con cháu mình. 

Xem thêm: Vợ chồng bà Phương Hằng về 50.000 bình oxy, sẵn sàng phục vụ miễn phí cho bà con

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Bà Phương Hằng cho biết vợ chồng bà đã cung cấp 1500 lít oxy cho bệnh viện Chợ Rẫy và sẽ tiếp tục góp sức trong công cuộc phòng chống dịch.

Bà Phương Hằng hỗ trợ 1500 lít oxy mỗi ngày, sẵn sàng trưng dụng trung tâm thương mại nếu cần
0 Bình luận

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục xôn xao khi bà Phương Hằng tiết lộ mình đã chi 1 tỷ đô để xây dựng 10 nhà máy găng tay, hỗ trợ cả nước phòng dịch COVID-19.

Bà Phương Hằng chi 1 tỷ đô xây 10 nhà máy găng tay, ông Dũng 'lò vôi' ở công trường 20 tiếng/ngày
0 Bình luận

Vừa qua, bà Phương Hằng cho biết vợ chồng bà mong muốn cho mượn khu du lịch Đại Nam làm bệnh viện dã chiến nếu Chính phủ cần.

Vợ chồng bà Phương Hằng nhập sẵn oxy, muốn cho mượn khu du lịch Đại Nam làm bệnh viện dã chiến
0 Bình luận

img

Bài mới

Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 8 giờ trước
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Ngọc Giàu
Nguyễn Ngọc Giàu 5 ngày trước
MỌT 2025: VỌNG MIÊN - NGÀY HỘI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI SÁCH LAN TỎA TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA THẾ HỆ TRẺ

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.

minh châu
minh châu 5 ngày trước
Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
img
Đề xuất