Vì sao tiếng Hàn trở thành môn học "bắt buộc"?

Theo quyết định số 712/QĐ-BGDĐT, tiếng Hàn sẽ trở thành môn ngoại ngữ "bắt buộc" trong chương trình giáo dục phổ thông.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Quyết định này của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GĐ&ĐT) sẽ có hiệu lực từ ngày 9/2/2021. Chương trình sẽ được giảng dạy từ lớp 3 đến lớp 12.

Trong quyết định nêu rõ, bên cạnh việc hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Hàn, môn học này còn trang bị kiến thức và kỹ năng học tập ngoại ngữ nói chung, giúp học sinh có thể vận dụng ngoại ngữ một cách hiệu quả trong giao tiếp, học tập, đáp ứng được nhu cầu về nguồn lực trong quá trình hội nhập quốc tế.

Tiếng Hàn còn đem lại cho học sinh một ngoại ngữ mới, một công cụ quan trọng để các em giao tiếp, trao đổi thông tin với người Hàn, tìm hiểu về đất nước Hàn, so sánh với Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hiểu biết giữa 2 dân tộc, phát triển phẩm chất và năng lực cá nhân, thêm yêu quý hơn ngôn ngữ và văn hóa dân tộc mình.

Ngoài ra, tiếng Hàn còn liên quan và tác động qua lại với một số môn học khác như Ngữ văn, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý...

tieng-han-tro-thanh-mon-hoc-bat-buoc
tieng-han-tro-thanh-mon-hoc-bat-buoc

Nội dung cơ bản trong chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn gồm các chủ điểm, chủ đề và kiến thức ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) được lựa chọn phù hợp với khả năng tiếp nhận của học sinh, được tích hợp vào quá trình rèn luyện, phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản. 

Các kỹ năng giao tiếp và kiến thức ngôn ngữ được xây dựng trên cơ sở đơn vị năng lực giao tiếp cụ thể, trong các chủ điểm và chủ đề phù hợp với nhu cầu, khả năng của học sinh nhằm giúp các em đạt được các yêu cầu quy định  trong Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Cụ thể, học sinh kết thúc lớp 6 đạt Bậc 1, kết thúc cấp THCS (lớp 9) đạt Bậc 2 và kết thúc cấp THPT (lớp 12) đạt Bậc 3.

Tổng thời lượng chương trình là 1.155 tiết (mỗi tiết 45 phút) bao gồm cả các tiết ôn tập và kiểm tra đánh giá.

Học sinh bậc tiểu học  (từ lớp 3 đến lớp 5), dạy tiếng Hàn để hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp cơ bản: nghe, nói, đọc, viết; trong đó chú trọng nhiều hơn đến 2 kỹ năng nghe và nói.

Bậc THCS, dạy học Tiếng Hàn tiếp tục giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp, đồng thời phát triển năng lực tư duy và nâng cao sự hiểu biết về văn hóa, xã hội Hàn Quốc và các quốc gia trên thế giới cũng như hiểu biết sâu hơn về văn hóa, xã hội dân tộc mình.

Bậc THPT, dạy tiếng hàn để phát triển năng lực giao tiếp trên nền tảng chương trình đã được học từ các cấp dưới. Trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng để học tập suốt đời, phát triển năng lực làm việc trong tương lai. 

Những lý do thuyết phục khiến Việt Nam "soán ngôi" Bhutan trở thành quốc gia hạnh phúc nhất châu Á

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Chuyến bay khám phá vòng quanh Mặt trăng kéo dài 1 tuần dự kiến vào năm 2030 sẽ do tỷ phú người Nhật Yusaku Maezawa tài trợ 100%.

Tỷ phú 45 tuổi người Nhật tuyển 8 người làm bạn đồng hành cho chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng vào năm 2030
0 Bình luận

"Lái xe đừng ham vượt, chậm một tý nhưng an toàn" là lời nhắn nhủ chân thành của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh sau khi trao lại số tiền được tặng cho nạn nhân TNGT.

Lời nhắn nhủ của 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh đằng sau câu chuyện trao lại tiền được tặng cho nạn nhân TNGT
0 Bình luận

"Kéo cháu vào bên trong, kiểm tra người cháu không thấy thương tích nào tôi mới thở phào nhẹ nhõm..."

Người bảo vệ lần đầu kể về '8 phút sinh tử' giải cứu nữ sinh đu lan can tầng 3, trường THCS Minh Đức
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10
Xúc động hình ảnh học trò dọn bùn non, nhặt sách vở đem phơi sau lũ ở Lào Cai

Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hải An
Hải An 06/10
Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

Chủ nhà hàng Nghệ An nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Với mong muốn sẻ chia một chút vất vả với những người thực nhiệm vụ khắc phục bão số 10, chủ nhà hàng tại Cửa Lò đã nấu 14 mâm cơm phục vụ miễn phí cho 140 người.

Hải An
Hải An 01/10
Du khách đến Quảng Ninh sẽ được tặng bia và chả mực Hạ Long

Chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2025 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó du khách sẽ được tặng bia, chả mực Hạ Long, đặc sản nổi tiếng của vùng đất mỏ.

Thanh Tú
Thanh Tú 25/09
Ấm lòng khoảnh khắc nữ phụ xe buýt Hà Nội cứu nữ sinh ngất xỉu ngay trên xe

Theo đoạn clip ghi lại, một nữ sinh viên đột ngột ngất xỉu ngay trên xe buýt. Nữ tiếp viên nhanh chóng tiếp cận, sơ cứu và phối hợp cùng tài xế đưa hành khách đến bệnh viện kịp thời. Nhờ hành động tận tâm, có trách nhiệm của cả hai, sức khỏe của nữ sinh đã ổn định trở lại.

Hải An
Hải An 24/09
Cụ ông 78 tuổi sống sót kỳ diệu sau 6 ngày lạc giữa rừng sâu

Cụ ông R Ông Ha Hoanh (78 tuổi, Lâm Đồng) trong lúc vào rừng hái nấm thì bị lạc. Sau nhiều ngày dầm mình dưới mưa giữa rừng cụ đã được lực lượng chức năng của phường tìm thấy.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/09
Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 12/09
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
PC Right 1 GIF
Đề xuất