Tam Sát 2023 là gì và cách hóa giải Tam Sát 2023 chi tiết nhất

Người xưa dạy "Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát". Vậy rút cục Tam Sát là gì? Làm sao để biết mình phạm Tam Sát 2023? Cách hóa giải ra sao?

Đỗ Thu Nga
12:00 01/10/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tam Sát là gì?

Cho đến nay, khái niệm Tam Sát vẫn còn khá mơ hồ, nhất là với những người không quen thuộc lĩnh vực phong thủy

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, trong phong thủy, đây chính là 3 vị hung thần gồm Thanh Dương, Ô Kê, Thanh Ngưu.

Theo Vĩnh Cát Thông giải thích "tam sát, là Sát Trong Thái Tuế. Mỗi năm sẽ chiến Tam phương là Tuyệt - THai - Dưỡng, Tuyệt là Kiếp Sát, Thai là Tai Sát, Dưỡng là Tuế Sát".

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-0
Tam Sát là 3 vị hung thần gồm Thanh Dương, Ô Kê, Thanh Ngưu

Tuyệt ở đây là biểu hiện không còn nữa; Thai là bắt đầu thai nghén trở lại; Dưỡng là như phụ nữ mang bầu. Ba trạng thái này được gọi là trạng thái khí hư, khí xấu. Như vậy, Tam Sát chính là tên gọi chung của Kiếp Sát, Tai Sát, Tuế Sát.

Tam Sát có nguy hiểm không và làm sao đoán được phương vị tam sát?

Khi phạm phải Tam Sát sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tìa vận trong năm, bên cạnh đó, gia chủ có thể gặp phải một số tai ương như: Bị tai nạn bất ngờ, đầu tư thất bại, thị phi, kiện tụng, tổn thương danh tiếng, tù tội, bệnh tật...

Vậy làm sao để đoán phương vị Tam Sát? Thông thường, Tam Sát vị thay đổi theo lưu niên, nghĩa là mỗi năm Tam Sát vị lại nằm ở những vị trí khác nhau: Trong đó:

(1) Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tị Dậu Sửu thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Đông.

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-8

(2) Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu (Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát). Trong năm Dần Ngọ Tuất, Tam sát vị nằm ở phương Bắc.

(3) Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát). Cứ tới năm Thân – Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Tây.

(4) Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tị Ngọ Mùi (Tị là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát). Trong tới năm Thân Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Nam.

Tam Sát 2023 nằm ở đâu?

Theo cách tính trên, có thể khẳng định: Phương vị Tam Sát 2023 nằm ở phương Chính Tây.

Bởi vì: Năm 2023 (năm Quý Mão) thuộc tổ hợp “Hợi - Mão – Mùi” hợp Mộc cục, vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Tam Hội “Thân -  Dậu - Tuất” có ngũ hành thuộc Kim. Do Kim khắc Mộc nên dẫn đến phạm Tam Sát.

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-9
Tam Sát 2023 nằm ở phương Chính Tây

Như vậy, trong năm 2023, các vị trí như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp mà nằm ở hướng Tây thì đều phạm Tam Sát 2023. 

Nếu một trong những vị trí trên phạm phải Tam Sát vị thì trong nhà dù nhiều cũng sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến họa thị phi, quan tụng, thậm chí là họa cùng lớn, ảnh hưởng đến tính mạng.

Phạm Tam Sát 2023 sẽ gặp xui xẻo gì?

Người xưa tránh Tam Sát như tránh tà. Hoặc lỡ không may gặp Tam Sát thì cũng phải tìm cách nhanh chóng hóa giải, đảm bảo bình yên cho gia đình. 

Nguyên nhân là vì Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng yếu của phong thủy, nhà ở. Vì thế, hướng mà phạm Tam Sát là điều đại kỵ, tuyệt đối tránh phạm lỗi phong thủy này.

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-7
Trong phong thủy, Tam Sát rất được chú ý

Vì là Tam Hội cục tụ ở một phương, nên sát lực của Tam Sát rất lớn, có thể gây ra những tai họa nghiêm trọng như hình thương, chết chóc, bệnh tật, tai biến nặng.

Nếu như vô tình không biết mà lại xâm phạm đến nó như tu sửa nhà cửa, đào hầm hố, chặt cây lớn… tại phương Tam Sát, hoặc xây nhà, làm mồ mả, nhập trạch… vào năm Tam Sát đến tọa (tức phía sau nhà hay mộ), hướng (phía trước) nhà thì ảnh hưởng sẽ vô cùng nghiêm trọng.

Nguyên tắc hóa giải Tam Sát 2023 là gì?

Với những nguy hại mà Tam Sát mang tới, chúng ta cần phải tìm cách hóa giải ngay. 

Thuyết phong thủy nói: Tam Sát vị nên hướng không nên tọa! Tuy tọa tại Tam Sát vị sẽ khiến cho vận trình sa sút, nhưng nếu hướng chủ Tam Sát thì có thể hóa giải hung vận, phản bại thành thắng, xu cát tị hung, tăng thêm tài khí.

Điều này ý nói rằng trước tiên cần phải hiểu về Tam Sát, kế đến là phải tránh Tam Sát và cuối cùng là cần hóa giải Tam Sát, cho nên việc hóa giải là điều hòa toàn cần thiết phải thực hiện dù là đối với bất cứ ai.

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-6

Vậy làm thế nào để hóa giải Tam Sát 2023? Bàn về cách hóa giải Tam Sát, sách Hiệp kỷ Biện phương Thư viết như sau:

Tam Sát chỉ kỵ tu sửa trực tiếp thẳng vào đó. Vì vậy, nếu tu sửa trước hết phải nắm bắt vào làm từ phương cát, sau đó mới tu sửa thì không sao. Tuy nhiên, nếu biết cách hóa giải nó thì chẳng những không gặp tai ương mà sau khi tu sửa, xây dựng lại phát về nhân đinh (tức có thêm người như lập gia đình, thêm con cháu…). Cho nên mới có câu: “Muốn phát phúc cần tu Tam Sát”.

Hiểu một cách đơn giản, nguyên tắc cơ bản để hóa giải Tam Sát hiệu quả đầu tiên là, không được động thổ, kích hoạt, tác động, gây xáo trộn phương vị có Tam Sát trong năm và tháng đó. Đặc biệt, nếu Tam Sát ở phía tọa của ngôi nhà thì càng nên tránh. 

Thứ hai, nếu có công việc quan trọng, phải tác động đến phương Tam Sát thì cũng lưu ý tránh phương Chủ sát và nên bố trí một số vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Khẩu quyết Tam Sát trong năm 2023: Kỵ tọa không kỵ hướng. Có nghĩa tránh để hướng hậu, hướng dựa lưng của ngôi nhà đặt vào đúng Tam Sát.

Phương pháp hóa giải Tam Sát 2023 cụ thể

Sắp xếp vị trí đồ đạc trong nhà

Trong năm 2023, Tam Sát ở phương Chính Tây. Nên nếu những đồ vật thường xuyên dùng như giường, bàn ghế, sofa mà để phương Tâm Sát lưu niên thì các mối quan hệ xã hội lẫn công việc, tình cảm đều nảy sinh vấn đề.

Cách để hóa giải Tam Sát tốt nhất trong trường hợp này là gia chủ chỉ cần sắp xếp lại đồ đạc trong nhà là ổn thỏa. Di chuyển và sắp xếp các vị trí của đồ dùng, sao cho không nằm ở vị trí Tam Sát nữa để tránh phạm Tam Sát là được.

Ngoài ra, cũng không nên xuất hành hướng Chính Tây khi đi du lịch, đàm phán làm ăn, ký kết hợp đồng để không ảnh hưởng tới tiến độ suôn sẻ của công việc.

Bài trí vật phẩm phong thủy hóa sát ở Tam Sát vị

Năm 2023, muốn cải thiện vận trình lưu niên của mình không bị Tam Sát phá hoại thì cần phải đặt những vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát chiêu tài ở Tam Sát vị là phương Chính Tây trong nhà.Đây là cách lợi dụng các trường khí ngũ hành trong phong thủy để trấn giữ tai sát, giữ cho gia trạch cân bằng các trường khí, sinh vượng tài khí, tốt cho gia chủ:

- Linh vật Tỳ Hưu phong thủy: Đây vốn được coi là linh thú cát tường, có thể hóa sát trừ tà, chiêu tài trấn trạch cực hiệu quả cho gia chủ sở hữu nó. Do đó, việc đặt tượng Tỳ Hưu ở vị trí Tam Sát vị là một trong những cách hóa giải Tam Sát vô cùng hiệu quả.

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-5

- Đặt tượng Kỳ Lân phong thủy: Cũng giống như Tỳ Hưu, Kỳ Lân phong thủy cũng là linh thú sinh khí cát tường. Nếu cửa chính nhà bạn phạm Tam Sát thì có thể đặt ngay ở cửa chính hoặc huyền quan 1 đôi Kỳ Lân để hóa sát xua tà. Trên bàn làm việc cũng có thể đặt Kỳ Lân.

- Đặt tượng Long Quy ở Tam Sát vị: Long Quy là linh vật có thể chiêu tài vượng vận, hóa sát hộ tuế. Long Quy còn được gọi là Kim Ngao, “Quy” là biểu tượng của sức khỏe trường thọ, “Long” lại tượng trưng cho quyền lực, phúc lộc, thành công. Vật phẩm này cũng có công dụng hóa giải ảnh hưởng của Tam Sát khá hiệu quả, mang đến điềm lành, phú quý tài lộc cho gia chủ và gia đình. Nếu đặt ở bàn làm việc thì sự nghiệp thăng tiến, đạt được nhiều thành tích đáng nể.  Nhưng cũng cần lưu ý: Khi bày tượng Long Quy, gia chủ lưu ý nên đặt đầu tượng quay về phía bản thân hay nhà mình, đuôi quay về hướng có sát khí, như vậy có thể mang may mắn tới cho cả gia đình và đuổi hung sát đi.

- Tiền xu ngũ đế: Phương pháp tiếp theo để hóa giải sát khí của Tam Sát mà bạn có thể lựa chọn là treo chuỗi tiền xu “Ngũ Đế” ở Tam Sát vị trong nhà. Tiền xu phong thủy có tác dụng lớn trong việc chiêu tụ linh khí đất trời, giúp ngăn sát, hóa giải sát, phòng tiểu nhân, trừ tà, cầu phúc và vượng tài cho gia chủ rất tốt. Đặc biệt còn có thể hóa giải hung sát mạnh cực tốt.

- Đặt gương bát quái ở Tam Sát vị: Gương này có tác dụng trừ tà hóa sát, giúp xua đuổi tà khí, tránh cho phong thủy nhà ở bị các từ trường xấu quấy nhiễu.

- Đặt chậu xương rồng ở Tam Sát vị: Loài cây có tác dụng hóa giải sát khí cực mạnh, hơn nữa còn có thể trấn trạch bảo hộ bình an, che chở cho người trong nhà luôn khỏe mạnh, hạnh phúc an vui. Nếu bàn học, bàn làm việc phạm Tam Sát mà không tiện di chuyển vị trí thì hãy đặt trên bàn 1 chậu xương rồng nhỏ, rất hữu ích trong việc tiêu tai trừ họa.

- Đặt chậu nước sạch: Nếu gia đình không có điều kiện hoặc phương Tam Sát gây ảnh hưởng nhỏ thì cũng nên đặt một chậu nước sạch phía ngoài phòng tại phương Tam Sát để hóa giải.

Giữ phương Chính Tây sạch sẽ

Tam Sát vị năm 2023 nằm ở phương Chính Tây, nơi đây sẽ tích tụ nhiều xui khí gây ảnh hưởng bất lợi cho gia chủ.

Do đó, tại hướng Tây trong nhà, trong phòng, mỗi ngày đều phải quét dọn sạch sẽ, thường xuyên đổ rác thải, nơi này không nên dùng làm kho chứa đồ, cũng không để đồ đạc lộn xộn, bừa bãi, ô uế.

Không để đồ điện tử ở nơi Tam Sát vị

Các thiết bị điện tử phát ra âm thanh ồn ào như ti vi, loa đài... hay đồ gia dụng có từ trường lớn như lò nướng, lò vi sóng... cũng không nên đặt ở Tam Sát vị, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới đường tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải Tam Sát 2023 theo từng phương diện

Hóa giải phạm Tam Sát 2023 về sự nghiệp

Để không làm ảnh hưởng đến sự nghiệp, năm 2023, bạn cần tránh phạm Tam Sát vị. Tức là không nên bố trí phòng làm việc, sinh hoạt ở hướng Chính Tây.

Nếu là ở công ty thì nên đặt bể cá hoặc bình nước ở vị trí Tam Sát vị cũng có thể hóa giải phần nào sát khí. 

Còn nếu đi công tác hoặc đi làm việc làm ăn, đàm phán hợp đồng, tốt nhất nên tránh xuất hành hướng Tây để tránh khiến cả quá trình bàn việc gặp trục trặc, rước lấy tai họa bất ngờ, công việc trì trệ, thậm chí bị cấp trên khiển trách...

Hóa giải phạm Tam Sát khí 2023 về tài lộc

Trong năm 2023, cần hết sức tránh tìm kiếm cơ hội ở phương Chính Tây. Bởi vì chẳng những cơ hội rất mong manh mà còn rất dễ gặp phải xui xẻo như thất thoát tiền bạc, tiểu nhân lừa gạt, chiếm đoạt tài sản... ở phương vị này.

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-4

Đồng thời, ở Tam Sát vị trong nhà, nhất định phải giữ mọi thứ ở trạng thái tĩnh. Tuyệt đối không nên có bất kỳ hành động sửa sang nhà cửa, động thổ... ở vị trí này nếu không sẽ rất dễ quấy nhiễu hung thần, chịu nhiều hung hiểm.

Ngoài ra, cũng phải giữ môi trường sạch sẽ, gọn gàng ở phương Chính Tây nơi phạm Tam Sát. Nhất định không được để vị trí này trở thành nơi chứa đồ, càng không được để đồ đạc chất đống hỗn loạn hay bày các vật dụng điện tử ồn ào như TV, tủ lạnh, loa đài...

Để hóa giải, bạn có thể đặt những vật hình thù sắc nhọn ở hướng Tây để phá sát. Có thể là các đồ như: kim khí, thủy tinh, cũng có thể là những thực vật xanh nhưng có gai như cây xương rồng,…

Hóa giải phạm Tam Sát 2023 về nhân duyên

Nếu ở phương Chính Tây trong nhà có thể đảm bảo đủ nguồn sáng, không gian thoáng đãng rộng rãi, thường xuyên quét dọn sạch sẽ, mở cửa sổ cho không khí lưu thông, gió và ánh mặt trời đầy đủ thì các mối quan hệ xã giao của bạn sẽ rất hanh thông, hài hòa.

Nhờ vậy mà mệnh chủ có thể dễ dàng mở rộng mối quan hệ, tìm được những người bạn, đối tác thích hợp và tiềm năng, luôn hết lòng giúp đỡ bạn.

Hóa giải phạm Tam Sát 2023 về tình cảm

Tam Sát có thể ảnh hưởng đến vận trình tình cảm của gia chủ, có thể gây tan vỡ một mối quan hệ tưởng như đã bền chặt.

Năm 2023, cần tránh tối đa các hoạt động mạnh như thể thao, chạy nhảy, để trẻ con chơi đùa, cãi nhau ầm ĩ.. ở phương Chính Tây trong nhà để tránh gây ra các tác động tiêu cực.

Các hoạt động liên quan đến chuyện tình cảm đôi lứa như đi xem mắt, hẹn hò, tụ tập bạn bè cũng cần tránh xuất hành ở phương Chính Tây để không khiến mối quan hệ bị trục trặc, thậm chí đổ vỡ.

Nếu trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà hướng về phía Tây, như ở trên đã nói không nên tiến hành việc động thổ hay sửa sang lại cửa. Cũng có thể bài trí ở phương vị này những đồ vật mang tính thủy như bể cá, bình nước; hoặc bày một vài vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát như con Kỳ lân phong thủy ở đây cũng mang tới hiệu quả rất tốt.

Kỳ lân vốn là thần thú trong thần thoại, có thể mang tới rất nhiều điềm lành, hóa sát hiệu quả, bày ở phương Chính Tây nơi phạm Tam Sát trong năm 2023 vô cùng thích hợp.

Đặc biệt cần chú ý, không bố phòng ngủ nằm ở phương Chính Tây trong năm 2023, nếu không sẽ sinh ra rất nhiều tác động xấu tới người ngủ trong đó.

Hóa giải phạm Tam Sát 2023 về sức khỏe

Mệnh chủ nên lưu ý tránh xa phương vị Tam Sát trong năm, đặc biệt không được bố trí phòng ngủ ở phương Tây, nếu không chất lượng giấc ngủ sẽ không được đảm bảo, thường xuyên gặp ác mộng, tinh thần và thể chất ngày càng kiệt quệ.

Đồng thời, sau khi tắm gội xong, nên hạn chế đi qua đi lại ở phương vị này để tránh ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đầu óc.

Nếu đi du lịch cũng cần tận lực tránh Tam Sát vị để bảo đảm bình an cho cả hành trình, tránh các tai nạn, sự cố bị thương ngoài ý muốn.

Một số lưu ý với Tam Sát 2023

Sửa chữa nhà cửa

Nếu nhà ở lâu năm bị rột, bắt buộc phải tiến hành sửa chữa hay kinh tế của gia chủ có biến chuyển muốn tu bổ nhà cửa, hay muốn thay đổi chức năng của các phòng... cũng cần hết sức tránh tác động vào vị trí Tam Sát trong năm.

Phá tường

Tường rào khi xây xong tức là đã có tác dụng phong thủy, không thể tùy tiện phá bỏ. Nếu buộc phải tháo dỡ, cũng phải tránh Tam Sát vị.

Tam-Sat-2023-la-gi-Cach-hoa-giai-Tam-Sat-2023-chi-tiet-nhat-3 (1)

Động Thổ Sát

Phương vị Tam Sát nên tĩnh không nên động. Tiến hành động thổ ở Tam Sát vị tức là tạo thành Động Thổ Sát, có thể gây ra những hệ quả không mong muốn cho gia chủ như là bệnh tật, hao tiền tốn của, chấn thương...

Cho nên tại hướng Tam Sát, cũng nên tránh trồng cây, đào ao, đào giếng, xây nhà… bởi những hoạt động này đều mang tính chất động thổ, gây xung đột sát khí, đại hung cần tuyệt đối tránh, dù là tiến hành ở bên trong hay bên ngoài nhà đều không nên.

Tam Sát lâm môn

“Tam Sát vị kỵ nhân khí”, cũng có nghĩa là Tam Sát vị lưu niên trong nhà hay cửa nhà đều tránh đi lại quá nhiều, nếu không sẽ vướng sát khí, đại hung.

Tháng Tam Sát, ngày Tam Sát  cũng không nên đón thêm người ngoài vào nhà, tránh việc nhận con nuôi, cháu nuôi, nếu không sẽ dẫn đến tranh chấp, xung đột trong gia đình, các mối quan hệ tình cảm bị xáo trộn.

Xung Tam Sát

Trong năm lưu ý tới Tam Sát vị, tránh tiến hành chuyển nhà, xuất giá, xuất hành từ phương vị Tam Sát để tránh gặp những điều xui xẻo.

Tọa Tam Sát

Tam Sát vị chỉ có thể hướng, không thể tọa. Tức là khi nằm hay ngồi thì chỉ nên hướng mặt về phía Tam Sát vị, tuyệt đối không nên nằm ngồi ở chính tại phương vị đó, không tốt.

Đi lại, ngủ nghỉ, làm việc tránh phương Chính Tây

Như đã nói ở trên, Tam Sát vị 2023 nằm ở phương Chính Tây, đây là vị trí hung hại trong ngôi nhà.

Cho nên, nếu nhà ở nằm ở phương hướng này sẽ rất dễ xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên, nhiều sự cố ngoài ý muốn, các mối quan hệ xã giao cũng có vấn đề trục trặc.

Vì thế các hoạt động thường ngày như ngủ nghỉ, sinh hoạt, làm việc đều cần phải chú ý tránh phương vị này ra.

Xem thêm: Năm 2023 có nhuận không?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận