Sự thật kinh hoàng bên trong bản cáo trạng truy tố "dì ghẻ và cha ruột" hành hạ bé gái 8 tuổi đến tử vong

Bản cáo trạng mà VKSND TP.HCM ban hành đã lột tả chi tiết ác kinh hoàng của "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang và hành động nhẫn tâm của cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái đối với bé gái 8 tuổi N.T.V.A..

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 4/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.HCM đã ban hành cáo trạng truy tố 2 bị can trong vụ án "Giết người", "Hành hạ người khác" và "Che dấu tội phạm" liên quan đến vụ án "Bé gái 8 tuổi bị hành hạ đến tử vong" xảy ra tại chung cư Saigon Pearl (số 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh).

VKSND TP.HCM đã truy tố bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995) về tội "Giết người" theo Điểm b, n, q Khoản 1 theo Điều 123 và tội "Hành hạ người khác" theo Điểm a Khoản 2 Điều 140, Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Su-that-kinh-hoang-ben-trong-ban-cao-trang-vu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-9
Hai bị can bị truy tố

Bị can Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, cha của bé N.T.V.A ) bị truy tố về tội "Hành hạ người khác" theo Điểm a Khoản 2 Điều 140 và "Che giấu tội phạm" theo Điểm b Khoản 1 Điều 389, Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nạn nhân bị đánh đập, nhốt vào chuồng chó

Cáo trạng ghi rõ, nạn nhân N.T.V.A là con của Nguyễn Trung Kim Thái và chị N.T.H.. Thái và chị H. ly hôn vào tháng 8/2020. Thái được tòa quán Quận 1 giao quyền chăm sóc cháu V.A..

Thái và bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang có quan hệ tình cảm với nhau. Đến tháng 9/2020, Trang dọn về sống chung như vợ chồng với Thái tại căn hộ chung cư Saigon Pearl trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh. Thời điểm này, cháu V.A. đang sống cùng bố và "dì ghẻ".

Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP.HCM căng thẳng nên cháu V.A. phải học trực tuyến tại nhà. Trong thời gian này, Trang được Thái giao nhiệm vụ kèm cặp cháu V.A. học bài.

Su-that-kinh-hoang-ben-trong-ban-cao-trang-vu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-8
Trang thời điểm bị khởi tố

Cũng trong quá trình sống chung, Trang tức giận vì gia đình Thái không cho hai người kết hôn và Thái cũng không muốn có con chung. Mọi tức giận này Trang đã trút hết lên người cháu V.A.. Trang thường hành hạ cháu bé bằng nhiều hình thức, trong nhiều giờ và nhiều ngày.

Cụ thể, từ 7/12/2021 đến 22/1/2021, Trang nhiều lần đánh đập nạn nhân bằng cây gỗ roi, cây kim loại (là ống nối máy hút bụi), gây nên nhiều vết bầm tím trên người cháu bé. Thái cũng nhiều lần chứng kiến con gái bị Trang hành hạ nhưng không can ngăn. Thậm chí còn tham gia chửi mắng, đánh con.

Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo. Trang còn bắt cháu A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Su-that-kinh-hoang-ben-trong-ban-cao-trang-vu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-7
Tang vật gây án

Đến ngày 22/12/12/2021, Thái đi làm còn cháu V.A. học trực tuyến tại nhà với Trang. Trong quá trình dạy học, Trang bắt cháu A. quỳ để kiểm tra bài, đánh đạp, dùng chân đạp, đá vào bụng, hông. Đến khoảng 15h cùng ngày, Thái xem camera an ninh thấy Trang đánh con gái nên gọi về nhà nói Trang đừng đánh nữa rồi cúp máy.

Đến khoảng 18h cùng ngày, thấy cháu V.A. bất tỉnh, Trang gọi cho Thái về nhà. Trở về nhà, Thái sơ cứu cho con gái rồi đưa đi bệnh viện cấp cứu. Nhưng cháu A. đã tử vong sau đó. 

Trong quá trình cháu VA. được bác sĩ cấp cứu, Thái đã về nhà đăng nhập vào tài khoản quản lý camera và xóa hết dữ liệu 4 camera trong nhà.

Con học kém nên đánh để học tốt hơn?

Liên quan đến vụ án này, ngày 28/12/2021, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can tạm giam Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội hành hạ người khác.

Nguyễn Kim Trung Thái cũng bị cảnh sát bắt giam sau đó về hành vi đồng phạm, giúp sức cho Trang bạo hành cháu A. tử vong.

Do tính chất vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, chiều 1/1/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã chuyển hồ sơ, vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM thụ lý, điều tra.

Ngày 5/1, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố vụ án tội giết người, khởi tố vụ án tội che giấu tội phạm.

Su-that-kinh-hoang-ben-trong-ban-cao-trang-vu-be-8-tuoi-bi-bao-hanh-6

Đồng thời khởi tố bị can, tạm giam Thái để điều tra cùng Trang về các hành vi giết người, hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Trang bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và giết người; Thái bị khởi tố, điều tra hai tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bé gái bị tụ máu dưới da trán đỉnh phải, não phù nhẹ; có nhiều vết thương cũ, gãy khung xương sườn 2, 3, 4 bên phải... Kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM, nguyên nhân chết của cháu A. do bị phù phổi cấp do sốc chấn thương.

Trong quá trình điều tra, Trang và Thái còn khai: Do cháu V.A. học kém, không ngoan nên đánh cháu để học tốt hơn. Nhưng theo hình ảnh camera ghi lại, Trang và Thái đã đánh cháu A. bất kể lúc nào, ngoài thời gian học. 

Cũng theo xác minh tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng (Q.1), nơi cháu A. theo học thì cháu V.A. học giỏi, ngoan ngoãn, lễ phép. Do đó, việc các bị cáo khai đánh cháu V.A. do cháu không ngoan, học kém là không có cơ sở.

Cáo trạng cũng chỉ ra, Trang là người có tinh thần bình thường nhưng đã dùng hung khí nguy hiểm đánh đập, sỉ nhục cháu V.A. 

"Dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang từng theo học ngành báo chí tại trường Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM. Trang từng được nhận xét là người dễ gần, chan hòa, thân thiện. Trên MXH, Trang thường xuyên khoe ảnh xinh đẹp, nóng bỏng, cuộc sống sang chảnh. 

Cha ruột Nguyễn Kim Trung Thái từng là Giám đốc Marketing của Công ty E. có trụ sở tại TP.HCM. Công ty này là sàn giao dịch bất động sản trả phí được đánh giá quản lý hệ thống logic và tốt nhất thị trường. Trước khi ngoại tình với Trang, Thái được nhận xét là người yêu vợ, thương con. 

Xem thêm: Toàn cảnh vụ bé gái 8 tuổi nghi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong ở TP.HCM

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Công an TP.HCM đã có quyết định khởi tố bổ sung đối với Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Trung Kim Thái trong vụ bạo hành be sgasi 8 tuổi đến từ vong.

'Dì ghẻ' và cha bé gái 8 tuổi bị Công an TP.HCM bị khởi tố bổ sung về những hành vi gì?
0 Bình luận

Không chỉ thu thập chứng cứ tại hiện trường, Công an quận Bình Chánh còn nắm bắt thông tin từ nhân chứng có mặt tại hiện trường để từ đó quyết định ra lệnh bắt giữ khẩn cấp cha đẻ bé gái 8 tuổi.

Nhân chứng quan trọng của vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong nói gì?
0 Bình luận

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền Trẻ em TP.HCM, cha đẻ bé gái 8 tuổi đã vi phạm 3 tội nghiêm trọng: Đồng phạm, không tố cáo tội phạm, che dấu tội phạm.

Xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Cha đẻ cháu bé Nguyễn Kim Trung Thái tiều tụy trước 'vành móng ngựa'
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất