Liên hệ với chúng tôi

Sống

Quang Linh Vlog - chàng Youtuber bỏ tiền túi khoan giếng nước, xây nhà cho người dân châu Phi là ai?

Quang Linh Vlog là chàng youtuber Việt được người dân châu Phi rất yêu mến. Chàng trai xứ Nghệ bỏ tiền ra để giúp đỡ trẻ em, người nghèo ở châu Phi.

Quang Linh Vlog - chàng Youtuber bỏ tiền túi khoan giếng nước, xây nhà cho người dân châu Phi là ai?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Quang Linh Vlog - chàng Youtuber bỏ tiền túi khoan giếng nước, xây nhà cho người dân châu Phi là ai?
Photo: internet

Quang Linh Vlog là ai?

Vài năm trở lại đây, Youtuber là một nghề rất "hot", nó không chỉ đem lại thu nhập cao mà còn giúp hình ảnh của những Youtuber đi xa hơn, được nhiều người biết đến hơn. Thông thường, những Youtuber khác hay làm về ẩm thực, cuộc sống lấy chồng ngoại quốc... thì Quang Linh Vlog lại chọn một hướng đi khác, anh làm vlog về cuộc sống ở châu Phi - châu lục cách Việt Nam đến hơn nửa vòng trái đất.

Vậy Quang Linh là ai? Theo tìm hiểu, Quang Linh tên đầy đủ là Phạm Quang Linh sinh ngày 10/12/1997 tại Nghệ An. Quang Linh đang sống và làm việc chủ yếu ở TP Luanda (Angola). Hiện anh đang xếp ở top 35 Youtuber nổi tiếng thế giới. 

quang-linh-vlog-sinh-nam-bao-nhieu
Quang Linh và những người bạn bản địa

Năm 2018, sau thời gian học tập, sinh sống và làm việc tại Angola, Quang Linh quyết định đầu tư làm Vlog đăng tải lên Youtuber. Nội dung ở kênh Quang Linh Vlong -  Cuộc sống ở châu Phi xoay quanh cuộc sống, công việc hàng ngày của anh cùng người dân bản xứ. 

Một chủ đề được người xem rất yêu thích trên kênh của anh là nấu ăn cùng người dân bản địa và trải nghiệm ẩm thực Việt Nam tại Angola. Thêm nữa, Quang Linh là người Việt Nam đầu tiên làm Vlog về cuộc sống tại châu Phi thay vì các nước phát triển ở châu Âu, châu Mỹ hay châu Á...

Tính đến thời điểm hiện tại, kênh Youtube của Quang Linh đã có 1,52 triệu người đăng ký. Những video được yêu thích nhất của Quang Linh là: Hướng dẫn người dân bản địa trồng rau Việt Nam; Mẹ Lindo vui mừng khi thấy con trai đẹp nhất ở quê và được hàng xóm khen ngợi... hay có những video lên đến 2,5 triệu sub như: Khoan giếng nước sạch cho người dân bản địa châu Phi...

Thông qua những thước phim mộc mạc, chân thực nhưng không kém phần hài hước của Quang Linh, khán giả đã hiểu được rõ hơn về cuộc sống, những nét văn hóa đặc trưng của người dân châu Phi. Từ đó thấy được, giống như người Việt Nam, người dân châu Phi rất bình dị, thân thiện, mếm khách.

Quang Linh được đánh giá là 1 trong những Youtuber chăm chỉ "update" video mới trên kênh của mình. Trung bình mỗi tuần anh đăng 5 video. Kênh Youtube của Quang Linh đã đạt được nút vàng Youtube khi được 1 triệu người đăng ký.

quang-linh-vlog-sinh-nam-bao-nhieu-4

Bên cạnh đó, khán giả còn biết đến Linh với một kênh Youtube khác  có tebe Ẩm thực châu Phi thu hút hơn 380.000 người đăng ký. Hầu hết những người xem Vlog của Quang Linh đều cảm thấy rất ấn tượng, ý nghĩa và rất khác với những Youtuber họ thường theo dõi trên mạng.

Như đã chia sẻ, Quang Linh là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất cho đến thời điểm hiện tại làm Vlog về cuộc sống ở châu Phi. Những video của Quang Linh được quay đơn giản trong điều kiện vật chất thiếu thốn, không qua chỉnh sửa hay hiệu ứng gì nhưng lại để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả.

Được biết, khoảng 4 năm trước Quang Linh làm công việc xây dựng. Sau thời gian cần cù chăm chỉ làm lụng đã tích cóp được một ít vốn và chuyển sang làm kinh doanh. Đến năm 2019, Quang Linh chuyển hẳn sang làm Youtuber và nhanh chóng được khán giả đón nhận. 

Đặc biệt, trong thời điểm dịch COVID-19 hoành hành, anh đã nhiệt tình tham gia thiện nguyện giữa đỡ mọi người. Thời điểm đó, châu Phi là nơi có nguy cơ bùng phát ổ dịch rất cao nhưng Quang Linh không về nước mà ở lại bỏ tiền túi ra mua nhu yếu phẩm giúp đỡ người nghèo. Việc làm của anh được cộng đồng rất tán thành. 

Quảng cáo

Cư dân mạng hầu hết đều khâm phục quyết định ở lại châu Phi giữa mùa dịch của Quang Linh. Bởi không phải ai cũng dũng cảm ở lại nơi đất khách quê người, thiếu thốn vật chất như Quang Linh. Cộng đồng rất tự hào khi Việt Nam có một người như Quang Linh.

Quang Linh - chàng trai việt khoan giếng nước, xây nhà cho người dân bản địa

Từ trước đến nay, tình cảm của người dân Việt Nam và châu Phi vẫn luôn gắn bó bền chặt. Điều này thể hiện rõ ở sự yêu mến, hiếu khách và cởi mở của người dân hai nước với nhau. 

Người dân châu Phi luôn mến Việt Nam vì chúng ta nhiệt tình giúp đỡ, mang công nghệ và thành tựu nông nghiệp của chúng ta đến giúp đỡ người dân châu lục này, giúp họ cải thiện cuộc sống.

quang-linh-vlog-sinh-nam-bao-nhieu-0
Quang Linh cùng bạn bè khoan giếng nước sạch cho người dân bản địa

Cách đây không lâu, chàng trai xứ Nghệ Quang Linh đã giúp nhiều hộ gia đình khoan giếng để khai thác nước ngầm. Với người dân châu Phi đây là một điều phi thường, nhưng với Quang Linh đây là niềm hạnh phúc vì giúp đỡ người dân khổ cực có nguồn nước sạch để ăn và phục vụ nông nghiệp.

Trong video được đăng tải, Quang Linh hướng dẫn người bản địa phải bơm nước liên tục 2 - 3 ngày thì giếng mới sử dụng được vì ban đầu nước còn đục, chưa sạch. Bên cạnh đó anh còn chuẩn bị một thùng chứa lớn để người dân có nơi dự trữ nước. 

Và gần đây nhất, Quang Linh đã làm một việc khiến người dân châu Phi phải thốt lên: "Họ lấy đi tài nguyên của chúng tôi, còn Việt Nam mang đến cho chúng tôi cuộc sống ấm no và hạnh phúc". 

Gần đây, Quang Linh đã xây tặng con trai bà Lindo - một người quen của anh ở châu Phi xây dựng xong ngôi nhà rất khang trang. Lần đầu được bước chân vào ngôi nhà trong mơ, bà Lindo đã phải thốt lên, bản thân chưa thấy ngôi nhà nào đẹp như thế.

quang-linh-vlog-sinh-nam-bao-nhieu-8
Bà Lindo vô cùng xúc động khi được nhìn thấy ngôi nhà Quang Linh xây tặng con trai bà

Trong clip Quang Linh đăng lên Youtube, bà LIndo xúc động nói: "Người Việt Nam ở bên này họ tuyệt vời lắm, không như những nước khác tới đây chỉ để lấy của chúng tôi".

Sự giúp đỡ của Quang Linh và nhóm bạn đã khiến người dân châu Phi có cuộc sống tốt đẹp hơn. Người dân châu Phi cũng vô cùng cảm kích tấm lòng của Linh và bạn bè. Cũng từ đây, hình ảnh người Việt Nam trong mắt bạn bè châu Phi đẹp hơn. 

quang-linh-vlog-sinh-nam-bao-nhieu-9
Cơn mưa lời khen từ cộng đồng mạng dành cho Quang Linh và những người bạn

Hiện tại không chỉ có Quang Linh cùng nhóm bạn giúp đỡ người châu Phi mà đoàn quân "mũ nồi xanh" của Việt Nam cũng đang từng ngày, từng giờ giúp đỡ người dân châu Phi có cuộc sống ấm no hơn, sức khỏe tốt hơn.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo