Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 7/5/2022: Hà Nội và Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh

Sau vài ngày nắng nóng, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác. Dự báo trong những ngày sau đó có thể xuất hiện không khí lạnh.

Nhiệt độ hôm nay 7/5/2022: Hà Nội và Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 7/5/2022: Hà Nội và Bắc Bộ sắp đón không khí lạnh
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Dự báo, từ ngày 7/5 đến 8/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa khoảng 20 - 50mm/24h, có nơi trên 80mm/24 giờ; mưa tập trung vào chiều và đêm, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Từ ngày 7-8/5, Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, tập trung vào chiều và đêm. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Cũng theo cơ quan khí tượng, từ đêm 12 sang ngày 13/5, nhiều khả năng sẽ có bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc dịch chuyển dần xuống phía Nam, nén rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ nên thời tiết chuyển mưa. Mưa rào và dông sẽ xuất hiện trên diện rộng, thậm chí có mưa to cục bộ.

Vì vậy, trong ngày 13/5, cùng với mưa, nền nhiệt độ ở Bắc Bộ có xu hướng giảm rõ rệt, trời chuyển mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh. Người dân cần đặc biệt lưu ý vì có nguy cơ cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiet-do-hom-nay-7-5-2022-h

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 7/5/2022:

Hà Nội đêm mưa vài nơi, ngày mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-30 độ C.

Quảng cáo

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Đông Bắc Bộ đêm mưa rào và dông vài nơi, vùng núi mưa rào và dông rải rác; ngày mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Cảnh báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối ở miền Tây mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 6/5/2022: Bắc Bộ sắp được "giải nhiệt"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo