Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 6/5/2022: Bắc Bộ sắp được "giải nhiệt"

Sau vài ngày nắng nóng, các tỉnh Bắc Bộ sẽ được giải nhiệt bằng những cơn mưa. Trong khi đó, miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục những ngày mưa.

Nhiệt độ hôm nay 6/5/2022: Bắc Bộ sắp được 'giải nhiệt'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 6/5/2022: Bắc Bộ sắp được 'giải nhiệt'
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lục địa suy yếu và dịch chuyển dần sang phía đông kết hợp với hội tụ gió trên cao, ngày và đêm nay (6/5), ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng các tỉnh Lai Châu-Điện Biên có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều trời nắng.

Kể từ chiều tối và đêm 6/5, vùng núi có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Từ ngày 7-9/5, mưa dông rải rác mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ.

Ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa rào vài nơi (riêng chiều tối 7/5, Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông).

Còn tại các tỉnh Nam Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía nam của lưỡi áp cao lục địa kết hợp với rìa phía bắc rãnh áp thấp ở phía nam tiếp tục dịch xuống phía nam, từ nay (6/5) đến ngày 9/5, tiếp tục có mưa rào và dông rải rác (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiet-do-hom-nay-6-5-2022-i

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 6/5/2022:

Hà Nội mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Quảng cáo

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi; vùng núi mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; phía Nam chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 5/5/2022: Miền Bắc đêm và sáng trời hơi lạnh

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo