Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 6/6/2022: Bắc Bộ mưa dông kéo dài cả tuần

Theo cơ quan khí tượng, Bắc Bộ đang mưa dông lớn, dự báo kéo dài đến hết tuần. Khu vực vùng phòng núi lũ quét. Tại Hà Nội mưa lớn từ sáng sớm khiến nhiều tuyến đường bị tắc.

Nhiệt độ hôm nay 6/6/2022: Bắc Bộ mưa dông kéo dài cả tuần

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 6/6/2022: Bắc Bộ mưa dông kéo dài cả tuần
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, từ chiều và tối qua, 5/6, khu vực vùng núi Bắc nộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa mưa to (lượng mưa tính từ 15h đến 19h ngày 5/6) như: Thạch Lâm (Cao Bằng) 49,2mm, Thạch An (Cao Bằng) 47,0mm, Bắc Mê (Hà Giang) 41,0 mm, Bằng Thành (Bắc Kạn) 39,8mm, Quang Trọng 36,3mm...

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại miền núi và ngập úng cục bộ ở vùng, trũng thấp. Nhiều địa phương cần đề phòng mưa lớn trút xuống trong thời gian ngắn bao gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng.

Tại Hà Nôi, vào lúc 7h, mưa dông bắt đầu xuất hiện ở một số quận nội thành. Cơ quan khí tượng cảnh báo trong những giờ tới, vùng mây dông tiếp tục phát triển gây mưa rào và dông mạnh kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật cho khu vực.

Bản đồ dự báo cho thấy trong vòng 7 ngày tới (6-12/6), Hà Nội duy trì mức nhiệt 27-32 độ C, thời tiết dễ chịu hơn khi nhiệt độ giảm. Dù vậy, mưa dông xuất hiện liên tục trong tuần này kèm nguy cơ đi kèm lốc, sét và gió mạnh.

Trang dự báo Accuweather cho biết Hà Nội và các tỉnh, thành phố Bắc Bộ tuần này không có ngày nào có nắng ráo. Thời tiết chủ đạo những ngày tới là âm u, nhiều mây và mưa.

Nhiet-do-hom-nay-6-6-2022-k

Dự báo chi tiết nhiệt độ hôm nay 6/6/2022:

Hà Nội có lúc có mưa rào và dông, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-32 độ C.

Quảng cáo

Tây Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C; có nơi trên 31 độ C.

Đông Bắc Bộ mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác dông. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía Bắc ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to; phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 33-36 độ C; phía Nam 35-37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; phía Nam 31-34 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều tối mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 5/6/2022: Miền Bắc nắng rát, chiều tối mưa to

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo