Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 5/6/2022: Miền Bắc nắng rát, chiều tối mưa to

Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, nhiệt độ hôm nay ngày 5/6/2022 tại miền Bắc tiếp tục nắng nóng trên 37 độ, nhưng từ chiều tối bắt đầu mưa dông.

Nhiệt độ hôm nay 5/6/2022: Miền Bắc nắng rát, chiều tối mưa to

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Nhiệt độ hôm nay 5/6/2022: Miền Bắc nắng rát, chiều tối mưa to
Photo: internet

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén đang có xu thế dịch chuyển xuống phía Nam, nên từ chiều tối và đêm nay 5/6/2022, ở vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và giông, có nơi mưa rất to, thời gian tập trung từ chiều tối đến đêm. Vùng đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, cũng chủ yếu vào thời gian trên.

Dự kiến, đây là đợt mưa diện rộng, mưa lớn tập trung ở vùng núi và trung du Bắc Bộ, có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 11-12/6. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

nhiet-do-hom-nay-5-6-2022
Hà Nội ban ngày cũng có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ

Như vậy, từ ngày mai (6/6), nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ và bước vào đợt mưa dài ngày. Ở khu vực Trung Bộ nắng nóng còn kéo dài trong những ngày tới, riêng khu vực Bắc Trung Bộ từ ngày 6/6 nắng nóng có xu hướng dịu dần.

Hà Nội ban ngày cũng có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất 35-37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 13-16h. Từ chiều tối và đêm nay có lúc có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to, chủ yếu từ chiều tối đến đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 5/6/2022:

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, riêng Lai Châu - Điện Biên có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.  Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, riêng Lai Châu - Điện Biên 29-32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Thời tiết nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; Gió nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ, riêng trung du và đồng bằng 35-37 độ.

Quảng cáo

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ.

nhiet-do-hom-nay-5-6-2022
Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ hôm nay cao nhất: phía Bắc 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; phía Nam 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3.  Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 4/6/2022: Nắng nóng gay gắt bao trùm miền Bắc, Hà Nội trên 38 độ C

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo