Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 6/4/2022: Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ mưa dông, biển Đông có thể đón áp thấp

Các tỉnh miền Bắc tăng nhiệt vào ban ngày, đêm trời rét. Nam Bộ mưa dông vào chiều tối và ở biển Đông có thể đón áp thấp.

Nhiệt độ hôm nay 6/4/2022: Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ mưa dông, biển Đông có thể đón áp thấp

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 6/4/2022: Bắc Bộ tăng nhiệt, Nam Bộ mưa dông, biển Đông có thể đón áp thấp
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, không khí lạnh vẫn đang suy yếu và lệch đông nên các tỉnh miền Bắc hôm nay ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Ở khu vực Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 30-50mm, có nơi trên 70mm. Thời gian mưa tập trung vào chiều tối và tối. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ở khu vực biển Đông, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) cho biết: Hiện nay ở khu vực gần xích đạo đang tồn tại một rãnh áp thấp có trục khoảng 5-8 độ vĩ Bắc. Dự báo, khoảng 8/4, trên rãnh áp thấp này có thể hình thành vùng xoáy thuận nhiệt đới (bão/áp thấp nhiệt đới).

Cũng theo ông Hưởng, cơ quan khí tượng đang tiếp tục theo dõi để đưa ra nhận định về diễn biến của xoáy thuận nhiệt đới này. Cơ quan khí tượng đang tiếp tục theo dõi để đưa ra nhận định về diễn biến của xoáy thuận nhiệt đới này.

Mùa bão năm nay trên khu vực Biển Đông có khả năng đến sớm hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN).

Nhiet-do-hom-nay-6-4-2022-1
Nam Bộ mưa dông

Dự báo có khoảng 11-13 cơn bão và áp thấp nhiệt đới trên khu vực Biển Đông, trong đó 5-6 cơn có khả năng đi vào đến đất liền nước ta, thấp hơn đến xấp xỉ so với TBNN (TBNN khoảng từ 12-14 cơn, đi vào đất liền khoảng từ 5-7 cơn). Cần đề phòng các cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp và gây gió mạnh trên biển trong các tháng mùa mưa bão năm 2022.

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 6/4/2022:

Quảng cáo

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có nơi sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa rào vài nơi. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, đêm mưa vài nơi, sáng sớm có nơi sương mù. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi dưới 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C, phía Nam có nơi dưới 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mưa rào và dông vài nơi; phía Bắc ngày có mưa, mưa rào rải rác. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; phía Nam 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C; phía Nam 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 5/4/2022: Bắc Bộ lạnh về đêm, miền Trung khốn khổ vì lũ trái mùa

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo