Nhiệt độ hôm nay 4/7/2022: Cả nước nắng nóng trên 38 độ C
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ hôm nay nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất đến 38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Cơ quan khí tượng cảnh báo hỏa hoạn và cháy rừng ở khu vực Trung Bộ.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm qua (3/7), ở Bắc Bọ và khu vực Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.
Cơ quan khí tượng dự báo, từ ngày 4/7 đến ngày mai 5/7, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.
Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. Nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.
Ở Hà Nội và các tỉnh, thành khu vực Bắc Bộ hôm nay cũng có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 38 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Từ ngày mai, Bắc Bộ giảm nhiệt, nắng nóng thu hẹp, chỉ còn ảnh hưởng ở một vài nơi.
Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 4/7:
Hà Nội ngày nắng nóng gay gắt; chiều tối có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 29-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất 36-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi, vùng núi chiều tối mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C, vùng núi có nơi dưới 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 29-32 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.
Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, phía Bắc nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 27-30 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-37 độ C, có nơi trên 38 độ C; phía Nam 31-34 độ C.
Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 31 độ C.
Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.
Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 3/7/2022: Bắc Bộ hửng nắng, miền Nam có mưa
Đọc thêm
Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn, nhiệt độ hôm nay 2/7/2022 tại Đông Bắc Bộ dự kiến có mưa to đến rất to và dông từ chiều tối và đêm, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
Theo cơ quan khí tượng, bão số 1 (bão Chaba) mạnh cấp 8, giật cấp 10. Dự báo đến chiều sẽ tăng cấp với sức gió mạnh cấp 8 - 9, giật cấp 11. Do ảnh hưởng của bão, miền Bắc sẽ mưa lớn trên diện rộng kéo dài cả tuần.
Sau những ngày nắng nóng, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc đón đợt mưa dông, nhiều nơi mưa rất to, nhất là khu vực vùng núi.
Bài mới
The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.
Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

















