Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 3/7/2022: Bắc Bộ hửng nắng, miền Nam có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ hôm nay 3/7/2022 ở Bắc Bộ trời hửng nắng, có thể có mưa, còn miền Nam có mưa vào chiều tối.

Nhiệt độ hôm nay 3/7/2022: Bắc Bộ hửng nắng, miền Nam có mưa

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Nhiệt độ hôm nay 3/7/2022: Bắc Bộ hửng nắng, miền Nam có mưa
Photo: internet

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ hôm nay 3/7/2022 chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1 - bão Chaba. Phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông với lượng mưa phổ biến từ 40-80mm, riêng khu vực Đông Bắc có nơi trên 100mm.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và giông, cục bộ có mưa to. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Tuy nhiên, trong ngày hôm nay, thời tiết nắng nóng và có nơi nóng nắng gay gắt, nhiệt độ cao từ 35-37 độ.

nhiet-do-hom-nay-3-7-2022
Trong ngày hôm nay, thời tiết ở Bắc Bộ nắng nóng và có nơi nóng nắng gay gắt, nhiệt độ cao từ 35-37 độ. Ảnh minh họa

Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ còn duy trì đến khoảng ngày 8/7. Từ ngày 5/7, khu vực Bắc Bộ nắng nóng giảm dần. Đối với khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, vẫn ổn định với hình thái thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.

Về bão số 1, sáng nay cường độ bão suy yếu còn dưới cấp 6, iếp tục di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc đi sâu vào đất liền, suy yếu thành vùng áp thấp và tan trên đất liền khu vực tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Khu vực Hà Nội thời tiết nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao từ 35-37 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước ngày 3/7/2022:

Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng Sơn La-Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, riêng Sơn La-Hòa Bình 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Quảng cáo

Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu Đông Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất  26-29 độ, riêng vùng núi có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Quảng Ninh-Hải Phòng: 32-35 độ.

nhiet-do-hom-nay-3-7-2022
Đông Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 34-37 độ; phía Nam 32-35 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Theo Vietnamnet

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 2/7/2022: Đông Bắc Bộ đón mưa dông vào chiều tối

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo