Nhiệt độ hôm nay 3/8/2022: Hà Nội ngày nắng đêm mưa, biển Đông sắp đón áp thấp

Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa. Ở khu vực Tây Bắc và Đông Bắc đề phòng lốc, sét, mưa đó và gió giật mạnh. Trên biển Đông, tuần tới đón áp thấp.

Đỗ Thu Nga
07:21 03/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (3/8), miền Bắ nắng nóng vào ban ngày, đến chiều tối trời dịu đi, có mưa. Riêng khu vực Tây Bắc Bộ đêm nay có mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to.

Ở khu vực biển Đông, cơ quan khí tượng dự báo, xác suất đến 90% có  áp thấp nhiệt đới hoặc đón bão trong tháng 8. Hình thái này trùng với quy luật cùng kỳ các năm. Các chuyên gia dự báo, khả năng xuất hiện áp thấp trong vòng từ 5 - 7 ngày tới. 

Dự báo ban đầu cho thấy, áp thấp vào ngày 6 - 7/8, một vùng áp thấp có thể hình thành trên biển Đông, sau đó mạnh dần lên vào đầu tuần sau. Đến khoảng 9 - 10/8, hình thái này có khả năng thành bão, di chuyển theo hướng Tây Bắc.

Nói về thời tiết tháng 8, chuyên gia khí tượng cho biết, nhiệt độ dịu hơn, tần suất xuất hiện áp thấp hoặc bão nhiều nhất ở khu vực Bắc biển Đông và ven biển từ Quảng Ninh đến Thanh Hóa.

Nhiet-do-hom-nay-3-8-2022

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước ngày 3/8:

Hà Nội: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 34 - 36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 2/8/2022: Hà Nội mát trời

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận