Nhiệt độ hôm nay 2/8/2022: Hà Nội mát trời

Cơ quan khí tượng dự báo, tháng 8 sẽ không có những đợt nắng nóng gay gắt nữa. Hôm nay (2/8), Hà Nội mát trời, các tỉnh miền Trung, Nam Bộ có mưa.

Đỗ Thu Nga
07:34 02/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hiện tượng ENSO đang ở trạng thái La Nina và nhiệt độ mặt nước biển ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương đang thấp hơn so với trung bình nhiều năm khoảng 0,7 độ C. 

Dự báo, trong nửa đầu tháng 8 /2022, MJO (Madden-Julian là dao động nội mùa trong khu vực nhiệt đớ) di chuyển dần sang khu vực Thái Bình Dương. Tuy nhiên do hoạt động yếu nên ít góp phần gây tăng mưa cho khu vực phía Nam của Việt Nam.

Trong tháng này có thể xuất hiện 1 đến 2 xoáy thuận ở khu vực Biển Đông. Nắng nóng vẫn tiếp tục xuất hiện ở Bắc Bộ và Trung Bộ. Song cường độ không quá gay gắt và số ngày nắng nóng ở mức thấp so với trung bình nhiều năm trước. Trong tháng 8/2022, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam có cường độ trung bình đến mạnh, khu vực sẽ xuất hiện nhiều ngày mưa rào và dông.

Còn trong ngày 2/8, mưa dông chỉ còn ở khu vực Tây Bắc và Việt Bắc, những nơi khác ở miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng. Tại Hà Nội, hôm nay thời tiết khá dễ chịu.

Nhiet-do-hom-nay-2-8-2022

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước ngày 2/8:

Hà Nội sáng có lúc mưa rào và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Tây Bắc Bộ mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Cảnh báo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Đông Bắc Bộ sáng mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Dự báo xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, phía Nam có nơi trên 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Xem thêm: 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận