Nhiệt độ hôm nay 29/3/2022: Bắc Bộ sắp đón "rét nàng Bân"

Cuối tháng 3/2022, Bắc Bộ sẽ đón một đợt gió mùa Đông Bắc nữa. Không khí lạnh tăng cường độ. Trong khi đó, Nam Bộ vẫn nắng nóng.

Đỗ Thu Nga
08:36 29/03/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (29/3), các tỉnh thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời rét. 

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp với hoàn lưu vùng áp thấp, sau đó sẽ kết hợp với không khí lạnh tăng cường nên từ ngày mai (30/3) đến ngày 2/4, ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ 31/3, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ đón một đợt gió mùa Đông Bắc, không khí lạnh cường độ mạnh.

Dự báo, ngày 31/3-1/4, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông diện rộng, ở vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc có nơi xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông mạnh, trong cơn dông có thể xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Ở một diễn biến khác, theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, hiện tại pha lạnh La Nina đang chi phối thời tiết Nam bộ khiến trong mùa khô xuất hiện mưa nhiều hơn. Dự báo, Nam bộ sẽ có thể bắt đầu mùa mưa vào giữa tháng 4, sớm hơn so với mọi năm.

Nhiet-do-hom-nay-29-3-2022-7

Trước đó, chỉ số tia cực tím của TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau dao động từ 8-10, với mức nguy cơ gây hại rất cao. Trong 3 ngày tiếp theo, từ ngày 29-3, TPHCM có chỉ số tia cực tím 8-10, Cần Thơ từ 7-9, Cà Mau từ 6-10. Với chỉ số tia cực tím rất cao, rất có khả năng bị say nắng, kiệt sức vì nóng và sốc nhiệt có thể xảy ra nếu tiếp xúc hoặc hoạt động thể chất kéo dài.  Từ nay đến giữa tháng 4, Nam bộ xuất hiện nhiều đợt nắng nóng gay gắt.

Từ đêm 28/3 đến 29/3, Nam bộ có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Từ ngày 30/3 đến 7/4, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng; riêng từ ngày 31/3 đến 2/4, chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước ngày 29/3:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất: 16-19 độ C, có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C, có nơi trên 24 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi; riêng phía Nam đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23-26 độ C, phía Nam có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Nam Bộ có mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 27/3/2022: Bắc Bộ trời mưa rét, không khí lạnh tràn về

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận