Nhiệt độ hôm nay 19/7/2022: Hà Nội được giải nhiệt, Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị vẫn nắng nóng đỉnh điểm

Mưa dông kéo dài suốt đêm, nhiều tuyến phố Hà Nội ngập trong biển nước khiến người dân rất chật vật mới về được nhà trong đêm.

Đỗ Thu Nga
08:17 19/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, khuya 18/7, Hà Nội đón cơn mưa lớn sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt. Chưa đầy 1 giờ sau, nhiều tuyến phố ngập nặng như Láng, Phạm Hùng, Chùa Bộc, Lê Trọng Tấn, Giải Phóng, Nguyễn Chí Thanh... Cơn mưa to đổ xuống bất ngờ khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn, nhiều xe bị chết máy giữa đường.

Trong khi đó, từ khoảng 2 - 6 giờ ngày 19/7, các tỉnh Bắc Kạn và Cao Bằng tiếp tục có mưa vừa, mưa to với lượng mưa tích lũy phổ biến từ 20-40mm, có nơi trên 50mm.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại huyện: Bạch Thông, Chợ Đồn (Bắc Kạn); Bảo Lạc, Bảo Lâm, Hòa An (Cao Bằng). Các huyện: Ba Bể, Ngân Sơn, Pác Nặm (Bắc Kạn); Nguyên Bình, Thạch An, Quảng Hòa (Cao Bằng) cần chú ý theo dõi. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai cấp 1.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, người dân phải chú ý quan sát xung quanh để phát hiện sớm các dấu hiệu sụt lún bất tường... Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai thì lũ quét thường xảy ra bất ngờ tại các sông, suối khu vực miền núi; lũ lên nhanh và cũng xuống nhanh, có sức tàn phá lớn, thường đi kèm với sạt lở đất, đá. Người dân cần nhanh chóng di chuyển đến nơi có vị trí cao hơn; sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền, an toàn tính mạng là quan trọng nhất.

Nhiet-do-hom-nay-19-7-2022-9

Ở một diễn biến khác, cơ quan khí tượng cho biết, các điểm ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị được coi là nắng nóng nhất cả nước, lúc cao điểm lên tới 43 độ C.

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước ngày 19/7:

Phía Tây Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-37 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mây, ngày nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 28-31 độ C. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 34-36 độ C; phía Nam 32-34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Tây Nam cấp 2-3. Tây Nguyên có nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Nam Bộ có nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 18/7/2022: Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ nắng nóng đến bao giờ?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận