Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 11/5/2022: Bắc Bộ mưa lớn từ đêm nay, Hà Nội oi nóng

Miền Bắc mưa lớn từ đêm nay và kéo dài trong nhiều ngày. Miền Trung nắng nóng, còn Hà Nội oi bức.

Nhiệt độ hôm nay 11/5/2022: Bắc Bộ mưa lớn từ đêm nay, Hà Nội oi nóng

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 11/5/2022: Bắc Bộ mưa lớn từ đêm nay, Hà Nội oi nóng
Photo: internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay (11/5), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa khoảng 30-60mm, có nơi hơn 80mm.

Kể từ đêm nay đến khoảng 15/5, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (khoảng thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa phổ biến 150-300mm/đợt, có nơi hơn 400mm/đợt. Ở đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ngày 15 - 16/5, vùng mưa có khả năng dịch dần xuống khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế. 

Trong khi đó, Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ duy trì mức nhiệt 25 - 33 độ C đến ngày 12/5. Thời tiết oi nóng vào ban ngày nhưng ít khi có nắng, chủ yếu nhiều mây và mưa dông. Đến 13/5, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt xuống ngưỡng 22 - 27 độ C và tiếp tục giảm trong hai ngày tiếp theo do ảnh hưởng của không khí lạnh. Cuối tuần này, người dân sẽ trải qua kiểu thời tiết mát mẻ, mưa dông kéo dài với nền nhiệt dao động 20 - 26 độ C.

Nhiet-do-hom-nay-11-5-2022

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước ngày 11/5:

Khu vực Hà Nội: Có mây, ngày nắng; chiều tối và đêm nhiều mây có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Quảng cáo

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C, có nơi hơn 35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ C, phía bắc có nơi hơn 35 độ C.

Tây Nguyên: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C.

Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 10/4/2022: Các tỉnh Bắc Bộ mưa dông kéo dài

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo