Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nhiệt độ hôm nay 10/4/2022: Các tỉnh Bắc Bộ mưa dông kéo dài

Theo cơ quan khí tượng, miền Bắc phổ biến có mây, có mưa và dông rải rác. Thế nhưng, ở khu vực miền trong lại nắng nóng... 

Nhiệt độ hôm nay 10/4/2022: Các tỉnh Bắc Bộ mưa dông kéo dài

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nhiệt độ hôm nay 10/4/2022: Các tỉnh Bắc Bộ mưa dông kéo dài
Photo: internet

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, qua ảnh mây vệ tinh và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển gây mưa, mưa rào và có lúc có dông tại khu vực các huyện Sóc Sơn, Mê Linh, Đan Phượng, Đông Anh, Hoài Đức, Thanh Oai, Thanh Trì, Thường Tín, các quận Long Biên, Bắc Từ Liêm. 

Cơ quan khí tượng cũng đưa ra cảnh báo: Trong những giờ tới, vùng mây dông này sẽ tiếp tục phát triển và gây mưa, mưa rào và có lúc có dông cho khu vực nói trên, sau đó mây dông có thể lan sang cho các quận nội thành khác của tp. Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Về đợt không khí lạnh bất thường, ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng phòng Dự báo Khí hậu (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia) cho biết: "Đợt lạnh này tương tự hồi tháng 5/2011. Như vậy, khoảng 10 năm, hiện tượng này lặp lại một lần". Ông Hưởng cũng nhận định, mức độ giảm nhiệt của đợt không khí lạnh này không đáng lo ngại. Hà Nội có ghi nhận nhiệt độ thấp dưới 20 độ C.

Nhiet-do-hom-nay-10-4-2022-0

Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước ngày 10/5:

Hà Nội có mây, chiều và đêm có lúc có mưa rào và dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ; cao nhất 31-33 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Quảng cáo

Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông rải rác, mưa dông tập trung vào chiều và đêm. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 30-33 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ; cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ; cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 8/5/2022: Miền Bắc có mưa rào và dông

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo