Xét xử vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành: Cha đẻ cháu bé Nguyễn Kim Trung Thái tiều tụy trước "vành móng ngựa"

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư, Hội Bảo vệ quyền Trẻ em TP.HCM, cha đẻ bé gái 8 tuổi đã vi phạm 3 tội nghiêm trọng: Đồng phạm, không tố cáo tội phạm, che dấu tội phạm.

Đỗ Thu Nga
14:19 31/12/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Khuya ngày 30/12/2021, Công an quận Bình Thạnh (TP.HCM) đã ra lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, TP.HCM) do có hành vi đồng phạm giúp sức với bà Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1996, quê Gia Lai) liên quan đến vụ việc bé V.A tử vong, có yếu tố bạo hành.

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, ông Thái đã vi phạm 3 tội nghiêm trọng: Thứ nhất là đồng phạm, thứ 2 không tố cáo tội phạm, thứ 3 che giấu tội phạm. Đồng thời, trong quá trình nuôi dạy con, ông Thái đã không cho mẹ đẻ gặp gỡ, điều này hoàn toàn vi phạm Luật trẻ em, Luật Hôn nhân Gia đình và bản án của tòa án.

"Với ít nhất tội danh không cho gặp này thì việc bắt khẩn cấp người cha đã là hoàn toàn hợp lý, nhất định không để lọt người lọt tội" - Luật sư Nữ nói thêm.

Vậy trước khi xảy ra sự việc đau lòng trên, ông Nguyễn Kim Trung Thái đã làm gì, có những hành động thế nào?

Giám đốc Marketing của Công ty BĐS

Theo thông cáo báo chí được các cơ quan báo chí đăng tải, ông Nguyễn Kim Trung Thái (cha đẻ cháu V.A.) làm Giám đốc Marketing của Công ty E. có trụ sở tại TP.HCM. Công ty này là sàn giao dịch bất động sản trả phí được đánh giá quản lý hệ thống logic và tốt nhất thị trường.

Ông Thái làm việc ở đơn vị này từ tháng 5/2021. Trước đó từng làm việc tại nhiều công ty lớn khác, có kinh nghiệm trong lĩnh vực Truyền thông - Marketing.

Nguyen-Kim-Trung-Thai-la-ai-5
Thông cáo báo chí của công ty E

Trước khi nhận chức Giám đốc Marketing của công ty E, tháng 4/2021, ông Thái đã giới thiệu Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 19950 vào làm. Song theo thông cáo báo chí của công ty E, Trang không phải là nhân viên chính thức. Tháng 4/2021, Trang có đến công ty thử việc nhưng đã không qua được sau 2 tháng.

Ngày 28/12, công ty E đã sa thải ông Thái khi nắm được thông tin về vụ việc bé gái 8 tuổi bị bạo hành đến tử vong.

Nguyen-Kim-Trung-Thai-la-ai-2

Ngoại tình công sở

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, trước khi ngoại tình với Trang, ông Thái từng là một người đàn ông mẫu mực, được bao người ngưỡng mộ vì có một gia đình hạnh phúc, con cái đủ nếp đủ tẻ. 

Người vợ trước của ông Thái là chị Nguyễn Thị H. (mẹ cháu V.A) cũng được nhận xét là người phụ nữ hiền lành, hết lòng chăm lo cho chồng con. Hai người kết hôn năm 2012, cuộc sống hôn nhân buổi đầu hạnh phúc. Năm 2013, vợ chồng hạnh phúc vì sự chào đời của bé V.A, đến năm 2015, chị H. thêm con trai út.

Nhìn vào gia đình ông Thái, ai cũng trầm trồ khen ngợi vì quá hạnh phúc. Thế nhưng, mái nhà yên ấm đó bị tan vỡ khi ông Thái gặp Quỳnh Trang tại nơi làm việc.

Bác ruột bé V.A tiết lộ: "Khi đang sống chung với Thái, em gái tôi đã phát hiện anh ta qua lại với cô Trang. Thậm chí hai người đó còn chửi bới, công khai trước mặt H.. Vì quá phẫn uất, nó tự tử phải nhập viện. Khi H. còn đang mê man trên giường bệnh, bố mẹ Thái đã sang nói chuyện với bố mẹ tôi rằng hai đứa không ở được với nhạu thì cắt đứt".

Tại cơ quan điều tra, Trang đã khai nhận về mối quan hệ ngoài luồng này. Trang thừa nhận có quan hệ bất chính bởi cả hai quen nhau khi cầm cùng tại 1 công ty ở TP.HCM, lúc này Thái đã có vợ con.

Nguyen-Kim-Trung-Thai-la-ai-9
Hai ngượi này ngoại tình nơi công sở

Sau khi ngoại tình với Trang, cuộc sống hôn nhân của vợ chồng ông Thái thường xuyên lục đục. Cuối cùng, cả hai quyết định ly hôn vào tháng 8/2020.

Bác của cháu V.A cũng tiết lộ thêm, thời điểm hai người ly hôn, em gái ông đã  phải chịu nhiều áp lực từ Thái cùng gia đình chồng và cả "tiểu tam" Võ Nguyễn Quỳnh Trang.

Ly hôn xong, chị H. muốn hai con về sống cùng mẹ nhưng hai bên xảy ra tranh chấp quyền nuôi con. "Thái còn thuê luật sư gửi đơn xin ly hôn, tạo áp lực để em tôi phải sớm ly hôn. Thái còn đòi nuôi cả hai đứa con, nhưng H. không đồng ý", bác của cháu V.A chia sẻ.

Khi tranh chấp quyền nuôi con, Thái đưa ra lý do, chị H. không có thu nhập nuôi con, có triệu chứng tâm thần. Sau đó, do muốn được nhanh chóng hoàn tất ly hôn nên Thái thỏa thuận cho chị H. nuôi 1 đứa.

Sau cùng, tòa quyết định, ông Thái nuôi bé V.A còn chị H. nuôi con trai. Thế nhưng sau đó, dù chị H. và gia đình tìm cách gặp V.A đều bị ông Thái ngăn cản. Do bi ông Thái cấm nên khoảng hơn 1 năm qua, hai mẹ con chỉ gặp nhau 2 - 3 lần. Lần gần đây nhất là tháng 12/2020.

Đuổi bảo mẫu vì nói xấu nhân tình

Ly hôn được khoảng 1 tháng thì ông Thái đón nhân tình là Võ Nguyễn Quỳnh Trang về sống chung như vợ chồng tại căn hộ chung cư cao cấp Saigon Pearl cùng với bé V.A và một bảo mẫu đã chăm sóc bé V.A từ nhỏ.

Theo nguồn tin từ Zing, người bảo mẫu này chia sẻ rằng: Trong 2 tháng đầu sống ở Sài Gòn Pearl, ông Thái thường xuyên ra ngoài đến khuya mới về nhà. Đến tháng thứ 3, ông Thái đưa Trang về sống chung tại chung cư để dạy bé V.A. học.

"Lúc đó tôi để ý thấy Trang chưa đánh đập mà thường xuyên la mắng con bé khi làm bài không tốt. Bé mới học lớp 2 nhưng la mắng nặng lời quá nhiều. Tôi rất xót nhưng không dám khuyên ngăn", người bảo mẫu nói.

Nguyen-Kim-Trung-Thai-la-ai-4
Hiện trường vụ án

Cũng theo người này, có một ngày, chị H. tìm đến trường của V.A đang học và ôm con một lúc rồi về. Biết chuyện, ông Thái tức giận, yêu cầu bảo mẫu không được cho hai mẹ con gặp gỡ.

"Trong thời gian ở Saigon Pearl, mỗi tháng ông Thái đưa tôi 800.000 đồng để lo thức ăn cho con gái. Khi Trang bắt đầu sống tại chung cư, cô ta đem đến 3 cục thịt bò và yêu cầu ông Thái đưa tôi 700.000 đồng (tức trừ 100.000 đồng tiền đi chợ). Tôi thấy cô Trang này còn trẻ mà tính toán quá nên mới kể lại người hàng xóm ghé chơi", bảo mẫu kể và cho biết thông qua hệ thống camera an ninh, ông Thái đã đuổi việc bà.

Người bảo mẫu này cũng tiết lộ rằng, từ khi đưa Trang về chung sống, ông Thái không để ý đến con gái nữa. 

Vietnamnet dẫn lời bảo mẫu, Thái đi làm suốt, cha con ít khi gặp mặt, song có lần khi bé V.A đang học, ông Thái la mắng to tiếng xưng mày - tao.

Giao cho nhân tình kèm con học

Từ ngày Trang chuyển về sống chung, ông Thái giao cho nhiệm vụ kèm V.A học. Tại cơ quan điều tra, ông Thái thừa nhận có giao việc chăm sóc, nuôi dưỡng và dạy V.A học cho Trang.  

Thậm chí, Thái còn cho biết, có nắm được việc Trang dùng roi mây, sau này là dùng gậy gỗ để đánh cháu V.A. Một số lần Thái đã chứng kiến và thấy con gái bị bầm tím trên cơ thể nhưng thấy con sợ Trang nên không nói gì.

Nguyen-Kim-Trung-Thai-la-ai-2
"Dì ghẻ" Võ Nguyễn Quỳnh Trang

Có nguồn tin chia sẻ rằng, Thái đồng tình với cách dạy V.A của người tình. Thái không cản trở khi Trang đánh con gái mình.

Ông Thái khai rằng, ngày 11/12 đã đưa cháu V.A đến Bệnh viện để khâu vết thương vùng đầu sau khi phát hiện vết thương trong quá trình con gái ở nhà với Trang. 

Đến ngày 22/12, Trang có dạy cháu V.A học và có hành vi đánh cháu. Sau đó Trang vào phòng cháu A. kiểm tra thì phát hiện cháu ói,  cơ thể yếu ớt. Khi ông Thái về nhà thấy con bị sặc thức ăn lên mũi nên đã hút hết ra và đưa đi cấp cứu. Tuy nhiên cháu V.A không qua khỏi.

Luật sư kiến nghị đổi tội danh

Trước phiên xử, luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (luật sư bảo vệ quyền lợi cho gia đình của bé Nguyễn Thái V.A.) phía bị hại đã gửi kiến nghị tới HĐXX về việc đổi tội danh với Nguyễn Kim Trung Thái. Theo đó, luật sư muốn thay đổi tội từ "Hành hạ người khác" sang tội "Giết người".

Phía luật sư cho biết, qua kết quả trích xuất, giám định dữ liệu camera đã xác định Võ Nguyễn Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái đã dùng roi, cây kim loại... đánh đập bé An vào ngày 10/12/2021. Những lần của ngày 7/12/2021 và các ngày sau đó, Thái đều chứng kiến Trang đánh đập bé A., cũng như cùng với Trang chửi mắng bé A., kể cả vào ngày 22/12/2022 Thái cũng chứng kiến qua camera.

nguyen-kim-trung-thai-la-ai
Bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái tại tòa. Ảnh: Ngọc Phượng/Tuổi trẻ

Các lần Trang đánh đập bé A., Thái đều nhìn thấy trực tiếp hoặc theo dõi qua camera. Hành động này của Thái có ý nghĩa là người cùng phạm tội với Trang, là động cơ, động lực thúc đẩy cho Trang càng đánh bé A. một cách man rợ. Trước chuỗi hành động này của Nguyễn Kim Trung Thái, luật sư Nữ cho rằng, Thái phải chịu trách nhiệm chính về cái chết của bé A. Vì vậy, luật Nữ kiến nghị tòa trả hồ sơ để điều tra, thay đổi lại tội danh của Thái.

Sáng nay 21/7, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) sẽ xét xử công khai vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành. Phiên tòa bắt đầu vào lúc 8h20, HĐXX sẽ thẩm vấn lý lịch của các bị cáo. Từ sớm, rất đông người dân đã đến chờ bên ngoài tòa án để theo dõi phiên tòa xét xử. Để chuẩn bị cho việc xét xử vụ án, TAND TP.HCM đã trang bị màn chiếu, tivi, an ninh phiên tòa cũng được thắt chặt.

Tuy nhiên, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, trả hồ sơ để làm rõ các chứng cứ liên quan đến hành vi của Thái và Trang.

Nhà nội V.A không hề hỏi thăm

Mới đây, bác ruột của cháu V.A cho biết, đã nghe thông tin ông Thái bị bắt. Việc bắt ông Thái về hành vi giúp sức cho người tình đánh con mình, tôi thấy cơ quan chức năng đã làm đúng trách nhiệm. Chỉ mong cơ quan chức năng xử đúng người đúng tội. Cháu tôi cũng đã mất rồi, đau xót lắm", anh Vinh chia sẻ.

Theo anh Vinh, hiện tại sức khoẻ cũng như tinh thần của chị H. (mẹ bé V.A) đã tạm ổn sau khi nhận cú sốc rất lớn trong cuộc đời mình. Chị H. ngày đêm nhớ đến con gái đã mất oan uổng.

Anh Vinh cũng cho biết, những ngày qua gia đình anh cũng chưa hề nhận được lời hỏi thăm nào từ gia đình phía nội bé V.A cũng như gia đình Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Hiện tại, anh Vinh chỉ cố gắng động viên, an ủi em gái và gia đình mình giữ sức khoẻ, vượt qua giai đoạn đau thương này.

Xem thêm: Cha ruột bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong bị bắt vì hành vi gì?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận