Nghị lực phi thường của người mẹ trẻ mắc K giai đoạn cuối

Mắc ung thư cổ tử cung di căn sang ổ bụng giai đoạn cuối nhưng bà mẹ trẻ Lê Thị Thu Hà (26 tuổi) vẫn luôn lạc quan, suy nghĩ tích cực.

Đỗ Thu Nga
15:00 20/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong một lần đi tầm soát định kỳ vào tháng 4/2023, Hà gần như không thể đứng vững khi được bác sĩ thông báo bị ung thư cổ tử cung. “Khi nhận kết quả vợ chồng mình đã ôm nhau khóc và than trách số phận. Chúng mình chỉ vừa cưới nhau được 1 năm, con gái mới 4 tháng tuổi. Nhưng sau đó 3 ngày, bản thân tự nhủ không nên tiếp tục buồn và khóc như vậy vì cha mẹ, con gái đang rất cần mình. Mình chọn cách sống lạc quan, có ý nghĩa và tin tưởng vào bác sĩ”, Hà chia sẻ.

Hà cho biết bác sĩ chỉ định phải phẫu thuật loại bỏ tử cung và nạo hạch chậu để sinh thiết. Kết quả sinh thiết cho biết tế bào ung thư đã di căn vào hạch chậu nên Hà phải hóa trị và xạ trị kết hợp. Trong khoảng 45 ngày, Hà đã trải qua 28 lần xạ trị, 5 lần hóa trị. Cứ ngỡ mọi việc đã ổn thì sau đó 3 tháng, Hà tiếp tục phát hiện ở bụng có một phần cứng bất thường.

Tiếp tục đi phẫu thuật để lấy mẫu sinh thiết thì Hà nhận được kết quả ung thư đã di căn nhiều vào ổ bụng. Khi điều trị ung thư, Hà đã cai sữa mẹ cho con gái 4 tháng tuổi và tập cho con ngủ với bà. “Bác sĩ nói bệnh của mình giờ đã là giai đoạn cuối rồi nên chỉ còn cách hóa trị liều cao mới mong kéo dài thời gian sống”, Hà nói.

nghi-luc-phi-thuong-cua-nguoi-me-tre-mac-k-giai-doan-cuoi-0
Khi mang thai Lê Thị Thu Hà đã hiến tóc cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam

Hà cho biết bí quyết để sống lạc quan là quên đi bệnh tật đang mang trong người. “Mỗi ngày mình sẽ nói rất nhiều lời yêu thương, cùng đi chơi, ăn uống với người thân. Mình trang điểm thật xinh đẹp để đi gặp gỡ bạn bè, cuộc sống phía trước có thể sẽ ngắn ngủi nhưng rất hạnh phúc, mỗi giây trôi qua đều ý nghĩa”, Hà nói.

Hà cùng chồng thường xuyên dắt con gái đi chơi và quay rất nhiều video đăng tải lên mạng xã hội để lưu giữ làm kỷ niệm. Hà muốn cho con gái có một tuổi thơ thật đẹp, trọn vẹn bên mẹ. Từ khi biết mình mang thai, Hà đã lưu giữ lại hết những tờ ghi kết quả siêu âm lúc mang thai con gái vào một cuốn sổ. Hà còn tự tay may gấu bông từ quần áo cũ để tặng cho con gái vào dịp sinh nhật 1 tuổi.

“Mình mong rằng khi trưởng thành con gái sẽ hiểu được mẹ yêu thương con như thế nào. Mẹ sẽ luôn ở trong trái tim và dõi theo mọi hành trình trưởng thành của con gái”, Hà bộc bạch.

nghi-luc-phi-thuong-cua-nguoi-me-tre-mac-k-giai-doan-cuoi-8
Anh Nguyễn Thanh Tùng luôn là chỗ dựa vững chắc cho vợ

Khi mang thai, Hà đã quyết định hiến 30 cm tóc cho Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam. Hà cho biết ở thời điểm hiện tại càng thêm thấu hiểu những nỗi đau, khó khăn mà những bệnh nhân ung thư đang gặp phải. “Chúng ta vẫn còn cơ hội để nói lời yêu thương, sắp xếp lại cuộc sống cho người thân… nên phải cố gắng điều trị, ăn uống điều độ chứ không có gì phải buồn. Chính suy nghĩ và tinh thần lạc quan đã giúp mình quên đi những cơn đau, có được sức khỏe để dẫn con gái đi chơi nhiều nơi”, mẹ trẻ tâm sự.

Từ nỗi đau mà mình đang phải chịu đựng, Hà khuyên người trẻ hãy chú ý đến sức khỏe, sinh hoạt một cách khoa học. Đồng thời hãy để ý những dấu hiệu bất thường của cơ thể dù là nhỏ nhất. “Các bạn nữ nên đi tiêm ngừa HPV càng sớm càng tốt và tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ mỗi năm 1 lần”, Hà nhắn gửi.

Anh Nguyễn Thanh Tùng (30 tuổi), chồng của Hà cho biết: “Thời gian đầu mình rất suy sụp nhưng vợ đã trấn an, xoa dịu nên giờ đã ổn định trở lại. Mình sẽ luôn bên cạnh làm chỗ dựa vững chắc cho cô ấy và con gái. Trong bất kỳ trường hợp nào, vợ mình vẫn là người xinh đẹp, tuyệt vời nhất. Dù phía trước có khó khăn hay thử thách gì thì gia đình chúng ta vẫn luôn nắm tay nhau”.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Nghị lực phi thường của chàng trai cao 70 cm: Từ "Sọ dừa" đến giám đốc công ty riêng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận