Mẹ đơn thân ngồi xe lăn đi qua "bóng tối", nỗ lực vươn lên mỗi ngày vì con

Dẫu phải gắn cuộc đời với xe lăn, nhưng chị Đặng Thị Hải (33 tuổi, Nam Định) vẫn không ngừng lạc quan, vươn lên mỗi ngày vì con, vì tương lai tươi sáng. 

Đỗ Thu Nga
15:00 25/09/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bước qua "bóng tối"

Chị Hải sinh ra và trưởng thành với một cơ thể khỏe mạnh. Chờ đón chị là tương lai đầy tươi sáng. Thế nhưng vụ tai nạn năm 2006 đã gây ra chấn thương cột sống khiến cô nữ sinh lớp 11 vĩnh viễn không thể đi lại, phải gắn cuộc đời với chiếc xe lăn.

"Lúc đó, mình tạm gác việc học để tập trung chữa trị. Ban đầu, mình nghĩ không đi lại được cũng là điều bình thường sau tai nạn, dần dần tập vật lý trị liệu sẽ hồi phục. Nhưng 1 năm sau, dù gia đình đã cố gắng hết sức để chạy chữa mà vẫn không có tiến triển gì", chị kể.

Biết cơ hội hồi phục đôi chân của mình bằng 0, chị sống trong tự ti và mặc cảm. Suốt hơn 6 năm trời, chị "ru rú" trong nhà, chỉ tiếp xúc với người thân vì chưa thể vượt qua nỗi đau quá lớn này.

nghi-luc-phi-thuong-cua-me-don-than-ngoi-xe-lan
Chị Hải và con trai

Thời điểm đó, mọi sinh hoạt của chị đều phụ thuộc vào ba mẹ và 3 người em. Với chị Hải, đó là những ngày tháng tăm tối nhất trong cuộc đời. 

Đến năm 2012, khi em gái lên Hà Nội học, chị quyết định đi lên thủ đô, tham gia sinh hoạt trong trung tâm dành cho gười khuyết tật. Ở đây, chị được hướng dẫn các kỹ năng sống, sinh hoạt hàng ngày, được hướng nghiệp phù hợp với thể trạng và được làm quen với người đồng cảnh ngộ. 

"Có những người bạn ở trung tâm khuyết tật nặng hơn tôi. Lúc đó, tôi mới nhận ra mình còn may mắn hơn nhiều người. Chính nhờ làm quen và mở rộng kết nối, tôi bắt đầu mở lòng mình và đón nhận cuộc sống", chị tâm sự. Đó là thời điểm đánh dấu bước ngoặt, giúp chị mạnh mẽ bước ra khỏi bóng tối của cuộc đời.

Không ngừng nỗ lực vì con trai

Năm 2014, chị Hải gặp được tình yêu của đời mình. Nhưng tình cảm và bản lĩnh không đủ lớn nên chị... không dám tiến đến hôn nhân. Khi biết mình có em bé, chị quyết định sinh con, làm mẹ đơn thân. May mắn hành trình đó nhận được sự ủng hộ và đồng hành của gia đình.

Ngày con cất tiếng khóc chào đời là ngày chị Hạnh phúc nhất. Chị biết rằng, từ đây sẽ không ngừng nỗ lực để có thể chăm lo cho cuộc sống của 2 mẹ con.

"Bố mẹ tôi làm nông, hoàn cảnh kinh tế gia đình không khá giả. Sau bao nhiêu năm tìm cách chạy chữa cho tôi, cũng như nuôi các em tôi học đại học, kinh tế gia đã khánh kiệt. Tôi tìm cách kinh doanh, buôn bán để có thêm thu nhập nuôi con", chị cho biết.

nghi-luc-phi-thuong-cua-me-don-than-ngoi-xe-lan-7

Chị Đặng Thị Vân (29 tuổi), em chị Hải, cho biết chị gái mình là một người chị, người mẹ tuyệt vời. Chứng kiến hành trình vươn lên của chị Hải từ những ngày bị tai nạn cho tới những nỗ lực trong công việc để có cuộc sống hiện tại, chị Vân vô cùng ngưỡng mộ và yêu thương.

Sau bao nhiêu cố gắng và nỗ lực, chị Hải có một cuộc sống ổn định, hạnh phúc và hài lòng. Con trai chị, bé Đặng Hoàng Gia Bảo (8 tuổi), năm nay học lớp 3 và là niềm tự hào của chị.

Người mẹ cho biết con trai mình là một cậu bé thông minh, sống tình cảm và yêu thương mẹ. Biết mẹ không đi lại được nên Gia Bảo từ nhỏ đã rất tự lập, tự giác phụ giúp và chăm sóc mẹ. Chính con trai là động lực để chị không ngừng làm việc mỗi ngày trên chiếc xe lăn của mình từ sáng đến tận tối muộn, để phụng dưỡng cha mẹ và mang đến một tương lai tươi sáng cho con. 

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Nghị lực phi thường của giám đốc chỉ cao 88cm

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận