Mùng 1 tháng 7 âm 2023 có nên đi xa không?

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm là tháng cô hồn có nhiều điều xui xẻo nên cần kiêng kỵ. Đặc biệt là việc xuất hành, đi xa vào ngày đầu tháng.

Đỗ Thu Nga
09:33 16/08/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mùng 1 tháng 7 âm năm 2023 rơi vào thứ mấy?

Theo Lịch vạn niên, Mùng 1 tháng 7 âm 2023 rơi vào thứ thứ Tư, ngày 16/8/2023 dương lịch (tức ngày Bính Ngọ, tháng Canh Thân, năm Quý Mão, tiết lập thu). 

Ngày Mùng 1 tháng 7 âm là ngày bắt đầu của tháng cô hồn. Theo quan niệm dân gian, đây là tháng của ma quỷ. Vì trong tháng này, Diêm Vương sẽ mở quỷ môn quan và thả vong hồn trở lại dương thế. Vậy nên, người dân thường làm lễ xá tội vong nhân trong tháng này.

mung-1-thang-7-am-2023-co-nen-di-xa-khong-5

Bên cạnh đó, tháng 7 âm lịch cũng là dịp để con cháu đến chùa cầu siêu cho ông bà tổ tiên đã qua đời. Phong tục trên hướng con người đến việc mở rộng tấm lòng, quan tâm, chia sẻ với những người bất hạnh, có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Tháng cô hồn cũng trùng với thời gian của lễ Vu lan báo hiếu trong Đạo phật. Do đó, ngoài cúng người đã khuất thì người Việt Nam còn có văn hoá dâng trà cho người còn sống như bố mẹ, ông bà để tỏ lòng kính trọng, ghi nhớ công ơn sinh thành.

Mùng 1 tháng 7 âm 2023 có nên đi xa không?

Theo Lý học Việt, tháng này, âm khí rất vượng. Do âm khí vượng nên tháng 7 âm lịch có thời tiết phổ biến là mưa gió sụt sùi (mưa ngâu), hoặc mưa, bão, lũ lụt... khiến cho không khí ẩm ướt. 

Chính vì tháng này được xem là tháng đen đủi nên vào ngày đầu tháng (Mùng 1 tháng 7 âm 2023), rất nhiều người thắc mắc: Mùng 1 tháng 7 âm 2023 có nên đi xa không?

Theo Lịch vạn niên, ngày Mùng 1 tháng 7 âm 2023 nên làm những việc như cúng tế, đính hôn, cưới gả, đào đất, an táng, cải táng. Không nên chữa bệnh, đổ mái, thẩm mỹ. 

Về việc xuất hành ngày Mùng 1 tháng 7 âm 2023 thì đây là ngày Đường Phong, tức ngày rất tốt, thuận lợi cho việc xuất hành, cầu tài được như ý muốn, gặp quý nhân phù trợ.

Hướng xuất hành tốt nhất: Đi theo hướng Đông để đón Tài thần, hướng Tây Nam để đón Hỷ thần. Không nên xuất hành hướng Tại thiên vì gặp Hạc thần.

mung-1-thang-7-am-2023-co-nen-di-xa-khong

Giờ xuất hành mà bạn cần lưu ý:

- 23h - 1h, 11h - 13h: Mọi điều đều tốt, cầu tài đi hướng Tây, Nam. Nhà cửa yên lành, người xuất hành bình yên.

- 1h - 3h, 13h - 15h: Niềm vui sắp tới; cầu tài đi hướng Nam, đi việc quan nhiều may mắn. Người xuất hành đều bình yên. Chăn nuôi thuận lợi, người đi có tin vui về.

- 3h - 5h,  15h - 17h: Nghiệp khó thành, cầu tài mờ mịt, kiện cáo nên hoãn lại. Người đi chưa có tin về Đi hướng Nam tìm nhanh mới thấy, nên phòng ngừa cãi cọ, miệng tiếng rất thường. Việc là chậm, lâu la nhưng việc gì cũng chắc chắn.

- 5h - 7h, 17h - 19h: Hay cãi cọ, gây chuyện đói kém, phải nên đề phòng, người đi nên hoãn lại, phòng người nguyền rủa, tránh lây bệnh.

- 7h - 9h, 19h - 21h: Rất tốt lành, đi thường gặp may mắn. Buôn bán có lời, phụ nữ báo tin vui mừng, người đi sắp về nhà, mọi việc đều hòa hợp, có bệnh cầu tài sẽ khỏi, người nhà đều mạnh khỏe.

- 9h - 11h, 21h - 23h: Cầu tài không có lợi hay bị trái ý, ra đi gặp hạn, việc quan phải đòn, gặp ma quỷ cúng lễ mới an.

Xem thêm: Mùng 1 tháng 7 âm 2023 có nên đi chùa không?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận