MC Quyền Linh tặng 20 xe lăn khi nghe ý nguyện của thí sinh "Hát cho ngày mai"

Trong tập 20 của "Hát cho ngày mai", MC Quyền Linh cho biết, anh nể phục nghị lực của chàng giảng viên khoa tâm lý bị liệt chân. Đồng thời, nam MC đã tặng 20 chiếc xe lăn khi nghe ý nguyện của thí sinh này.

Đỗ Thu Nga
11:33 12/04/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

"Hát cho ngày mai" là chương trình do Công ty Golden Moon phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, lên sóng 19h30 Chủ nhật hàng tuần trên HTV7. Đây là chương trình âm nhạc vì cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam với mong muốn nhằm tôn vinh các lực lượng tuyến đầu đã xôn pha chống dịch COVID-19.

Với sự dẫn dắt của "MC quốc dân" Quyền Linh, chương trình càng trở nên ý nghĩa hơn. Bởi MC Quyền Linh là một người sống hết mình vì cộng đồng, vì những hoàn cảnh còn khó khăn trong xã hội.

Tập 20 của "Hát cho ngày mai", thí sinh gây chú ý là Đặng Hoàng An. Anh xuất hiện trên chiếc xe lăn với đôi chân khuyết tật. Nam thí sinh từng là giảng viên khoa Tâm lý học của trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh. 

MC-Quyen-Linh-tang-20-xe-lan-cho-thi-sinh-Hat-cho-ngay-mai-8
Hoàng An xuất hiện cùng chiếc xe lăn

Vào năm 2016, trong lúc đang đi xuống cầu thang thì anh Đặng Hoài An bất ngờ bị tụt canxi, té ngã. Sau khi được đưa vào bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán anh không còn khả năng cứu chữa nên đã trả về cho gia đình.

“Trong lúc mọi người đang chuẩn bị đám tang thì may mắn tôi thở lại được. Cuộc đời tôi như được hồi sinh và mở ra một trang mới, từ đó tôi quyết định sẽ sống hết mình”, Hoàng An chia sẻ. Biến cố đó đã khiến anh không thể đi lại như người bình thường.

Vì gia đình, anh Hoàng An không ngừng tập luyện để thay đổi số phận. Anh bộc bạch, mỗi đêm khi thấy bố mẹ đã ngủ liền khóa trái cửa phòng, một mình tập đến 2 - 3 giờ sáng. "Tôi cứ tập hết ngày này qua ngày khác nên giờ đôi bàn chân của tôi cũng cử động được chút dù vẫn chưa thể đi lại được”.

Đến năm 2019, anh Hoàng An bén duyên với công tác thiện nguyện. Nhờ đi nhiều và gặp được nhiều hoàn cảnh éo le hơn mình nên đã khiến trái tim anh thổn thức, muốn được làm điều gì đó để giúp đỡ những người khó khăn hơn mình.

Cũng kể từ đó, anh Hoàng An trích tiền lương để mua quà giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, mua xe lăn cho người cùng cảnh ngộ. Cũng nhờ vậy mà anh không chỉ xem khiếm khuyết của đôi chân mình là điều bất hạnh, thay vào đó, chỉ đơn giản là sự bất tiện trong việc đi lại.

MC-Quyen-Linh-tang-20-xe-lan-cho-thi-sinh-Hat-cho-ngay-mai-7
MC Quyền Linh giúp Hoàng An hoàn thành ý nguyện

Khi dịch bệnh COVID-19 hoành hành, vì không có sức khỏe để làm những việc nặng nên Hoàng An đăng ký tham gia chương trình vaccine tinh thần của Tổng đài tư vấn 1022 chăm sóc bệnh nhân COVID-19. Đến với "Hát cho ngày mai", anh chia sẻ: "Mặc dù tôi hát không hay nhưng tôi có thể vượt qua sự mặc cảm để lên đây cất tiếng hát vì tôi biết còn rất nhiều người cần đến sự giúp đỡ của mình”.

Hoàng An còn tiết lộ rằng, nếu giành được giải thưởng như ý nguyện thì sẽ mua 20 chiếc xe lăn tặng những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Không chỉ vậy, anh còn trích ra 1 triệu đồng để mua bảo hiểm y tế cho bố mẹ.

Nghe câu chuyện của Hoàng An, ca sĩ Cẩm ly rất nể phục nghị lực phi thường của anh. Còn ca sĩ Quang Hà thì cho biết: "Chúng ta sống hôm nay không biết ngày mai sẽ ra sao nhưng khi em ngồi trên xe lăn và lan tỏa sự tích cực, kiên cường của em đến với mọi người là điều khiến anh vô cùng cảm động. Đôi khi cánh cửa này đóng lại sẽ có cánh cửa khác mở ra và quan trọng nhất là chúng ta phải có một cái tâm sáng để làm điều đó”.

Được biết, Hoàng An mang đến chương trình ca khúc "Anh về miền Tây của nhạc sĩ Minh Vy" và ra về ở vòng đầu tiên với 25 triệu đồng của nhà tài trợ Hoa Sen Home. Tuy nhiên, số tiền này không thể thực hiện được ước nguyện ban đầu của Hoàng An.

Ngay lúc đó, MC Quyền Linh đã đưa ra quyết định khiến khán giả ấm lòng. Anh tặng 20 chiếc xe lăn, đồng thời mua luôn bảo hiểm y tế cho bố mẹ Hoàng An. 

Còn số tiền 25 triệu đồng của Hoàng An, MC Quyền Linh khuyên anh hãy tặng nó cho gia đình. 

Xem thêm: MC Quyền Linh chạnh lòng trước tuổi già cơ cực của nghệ sĩ Hồng Sáp

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận