Liên hệ với chúng tôi

Sống

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trực tuyến

Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khi đăng ký dự thi trực tuyến. Khi đăng ký, thí sinh phải lưu ý những vấn đề dưới đây.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trực tuyến

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Những lưu ý quan trọng khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trực tuyến
Photo: internet

Trước khi đưa vào chạy chính thức, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã tiến hành chạy thử nghiệm hệ thống đăng ký dự thi trực tuyến từ ngày 26/4/2022. Kết quả chạy thử nghiệm đến 17h ngày 1/5/2022 cho thấy, với tổng số 310.103 thí sinh thử đăng ký dự thi, hệ thống hoạt động bình thường và ổn định. Hệ thống sẽ tiếp tục chạy thử nghiệm đến 17h ngày 3/5/2022 để phục vụ tốt nhất việc đăng ký dự thi chính thức từ ngày 4/5/2022 đến 17h ngày 13/5/2022.

Phía Bộ cũng yêu cầu đơn vị cung cấp bố trí tổng đài hỗ trợ ((1800 8000 nhánh số 2) gồm 34 bàn trực theo yêu cầu hỗ trợ 24/7 để hướng dẫn thí sinh với số lượng hỗ trợ viên đã được tập huấn nghiệp vụ tăng 50% so với năm trước; yêu cầu chủ động giám sát số lượng truy cập và chuẩn bị phương án, chuẩn bị thiết bị dự phòng để bổ sung kịp thời khi hệ thống có nguy cơ xảy ra tắc nghẽn. 

Luu-y-quan-trong-khi-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-THPT-2022-truc-tuyen-7

Bộ đồng thời đề nghị các Sở GD-ĐT, các trường phổ thông phân công người hỗ trợ thí sinh trong quá trình thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến.

Một số lưu ý quan trọng

1. Khi đăng nhập vào hệ thống quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin (tùy theo diễn biến kỳ thi tốt nghiệp THPT):

- Thông tin Đăng ký dự thi: Nếu sai sót phản hồi trên Hệ thống quản lý thi trước ngày 12/5.

- Thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT: Nếu có sai sót phản hồi trên hệ thống quản lý trước ngày 10/6.

- Giấy báo dự thi.

- Kết quả thi.

- Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Quảng cáo
Luu-y-quan-trong-khi-dang-ky-du-thi-tot-nghiep-THPT-2022-truc-tuyen-6

2. Đăng ký dự thi, thí sinh phải kê khai bảo đảm chính xác các thông tin về mã tỉnh, thành phố, mã trường phổ thông... đúng quy định.

Đăng ký bài thi tổ hợp môn thi thành phần

1. Thí sinh đang học lớp 12

Chỉ đăng ký 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

2. Thí sinh tự do

Chỉ đăng ký các môn thi thành phần trong cùng một bài thi tổ hợp.

3. Với môn thi Ngoại ngữ

Thí sinh được chọn dự thi 1 trong 7 môn ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật và tiếng Hàn. 

Ngoài ra, sau khi kết thúc thời hạn đăng ký dự thi, thí sinh không được thay các thông tin về bài thi/môn thi đã đăng ký. Ảnh của thí sinh là ảnh màu cữ 4x6cm, kiểu CCCD/CMND, được chụp trước thời gian nộp hồ sơ không quá 6 tháng.

Việc đăng ký xét công nhận tốt nghiệp THPT được thực hiện theo hình thức trực tiếp tại trường phổ thông (đối với thí sinh đang học lớp 12 năm học 2021-2022) hoặc tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD-ĐT quy định (đối với thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT). Khi nộp phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải nộp đầy đủ minh chứng liên quan đến các thông tin được hưởng ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Xem thêm: Link đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo hình thức trực tuyến

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo