Luật sư của vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh: Đã gửi đơn tố cáo, đang ráo riết chuẩn bị khởi kiện tại tòa án

Luật sư đại diện pháp lý của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên xác nhận đã gửi 3 bộ đơn tố cáo bà Phương Hằng đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an. Đồng thời ráo riết thực hiện công tác chuẩn bị khởi kiện tại tòa án.

Đỗ Thu Nga
16:23 22/09/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh được xác định là người thứ 3 gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng - Tổng Giám đốc Công ty Đại Nam đến cơ quan điều tra. Cũng giống như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh, vợ chồng Thủy Tiên tố cáo bà Hằng về cách hành vi vu khống, làm nhục người khác và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông. Trong đó có đơn của NS Hoài Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng.

Theo luật sư Phan Vũ Tuấn (Trưởng Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam), đại diện pháp lý cho vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh cho biết đã hoàn thiện 3 bộ hồ sơ tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an. Luật sư Tuấn cho biết, phía Thủy Tiên còn đang ráo riết chuẩn bị khởi kiện tại tòa án. 

luat-su-cua-vo-chong-thuy-tien-noi-gi-ve-viec-gui-don-to-cao-ba-hang-0
Vợ chồng Thủy Tiên và luật sư đại diện

“Hiện tại, chúng tôi đã hoàn thiện 3 bộ hồ sơ tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an. Đồng thời, chúng tôi đang ráo riết thực hiện công tác chuẩn bị khởi kiện tại tòa án.

Theo đó, chúng tôi sẽ khởi kiện dân sự đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ca sĩ Thủy Tiên và gia đình".

"Chúng tôi khẳng định chúng tôi lựa chọn áp dụng các biện pháp pháp lý phù hợp để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của ca sĩ Thủy Tiên - Công Vinh trước tình trạng các tổ chức, cá nhân có những hành vi vu khống, nói xấu, đăng tải, lan truyền các thông tin sai sự thật làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín của nữ ca sĩ, trong đó có doanh nhân Phương Hằng.

Con đường tố tụng tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền chính là con đường giải quyết vụ việc một cách thỏa đáng, công khai, minh bạch trong việc bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của ca sĩ Thủy Tiên cùng tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan”, vị luật sư nói thêm.

Nói về việc các cơ quan chức năng có thụ lý và vào cuộc điều tra, luật sư Tuấn cho biết: “Mọi công đoạn từ chuẩn bị hồ sơ đến nộp hồ sơ đều được thực hiện đúng quy định pháp luật.

Phía cơ quan chức năng tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành xử lý hồ sơ của chúng tôi cũng dựa trên quy định của pháp luật, trong đó bao gồm việc phân công cán bộ điều tra.

Chúng tôi luôn theo dõi sát sao tiến trình cơ quan công an xử lý cũng như sẽ chủ động phối hợp, hỗ trợ, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cho cơ quan công an, cơ quan chức năng khác có liên quan nhanh chóng làm sáng tỏ vụ việc”, luật sư Tuấn chia sẻ tiếp.

luat-su-cua-vo-chong-thuy-tien-noi-gi-ve-viec-gui-don-to-cao-ba-hang-8
Vợ chồng Thủy Tiên trong buổi sao kê ngày 17/9

Trước đó, trong buổi livestream vào ngày 17/9, luật sư của ca sĩ Thủy Tiên đã gửi văn bản pháp lý chính thức tới cơ quan truyền thông để lên tiếng về vấn đề có liên quan, và đồng thời cũng qua đây lên tiếng cảnh cáo những người tung tin bịa đặt làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của vợ chồng nữ ca sĩ.

Ngoài Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng, Hoài Linh thì ca sĩ  Vy Oanh trước đó cũng cho biết: Sau khi bà Phương Hằng có hành vi sử dụng mạng máy tính hoặc mạng viễn thông, phương tiện điện tử để vu khống, xúc phạm danh dự cá nhân của cô, cô đã nộp đơn tố cáo. Vụ việc đã được chuyển đến cơ quan có thẩm quyền tại TP.HCM để xác minh, xử lý theo quy định. 

"Tuy nhiên, sau đó, bà Nguyễn Phương Hằng vẫn bất chấp pháp luật, không chỉ tiếp tục chuỗi hành vi chà đạp tôi mà còn lăng mạ, xúc phạm đến người thân, chồng con tôi. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình và gia đình, tôi đã gửi thêm nội dung bà Hằng xúc phạm gia đình tôi đến cơ quan công an để tố cáo, bổ sung những hành vi này", ca sỹ Vy Oanh nói.

luat-su-cua-vo-chong-thuy-tien-noi-gi-ve-viec-gui-don-to-cao-ba-hang-6

Cho đến nay, những nội dung tố cáo bổ sung đã được chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền để giải quyết theo quy định. Vy Oanh cương quyết: "Dù lâu mấy tôi cũng chờ cho đến khi nào rõ ràng mọi việc thì thôi".

Nhiều người cho rằng việc các nghệ sĩ quyết định lựa chọn biện pháp pháp lý để bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của bản thân như nêu trên là phù hợp.

Xem thêm: Livestream 11 phút của Thủy Tiên: Công Vinh tuyên bố khởi kiện 1 số người, luật sư đại diện nói gì?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận