Liên hệ với chúng tôi

Sống

Livestream 11 phút của Thủy Tiên: Công Vinh tuyên bố khởi kiện 1 số người, luật sư đại diện nói gì?

Đúng như đã hẹn, lúc 15h ngày 17/9, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã livestream nói về việc sao kê từ thiện. Công Vinh cũng khẳng định sẽ khởi kiện một số người dù là doanh nhân hay CEO về hành vi vu khống, bịa đặt.

Livestream 11 phút của Thủy Tiên: Công Vinh tuyên bố khởi kiện 1 số người, luật sư đại diện nói gì?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Livestream 11 phút của Thủy Tiên: Công Vinh tuyên bố khởi kiện 1 số người, luật sư đại diện nói gì?
Photo: internet

Ngay sau khi nhận được 8 thùng giấy sao kê tài khoản ngân hàng, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên đã livestream trước cửa Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn để nói về chuyện từ thiện. Tại đây, nữ ca sĩ công bố toàn bộ sao kê tài khoản ngân hàng từ trước khi kêu gọi 5 ngày và sau khi công bố kết thúc chuyến từ thiện 3 tháng.

Livestream của vợ chồng Thủy Tiên sau khi nhận 8 thùng sao kê tài khoản ngân hàng

Theo Thủy Tiên, mục đích của việc này là để xác nhận xem tổng số tiền kêu gọi được có đúng như công bố trước đó không hay là 320 tỷ tỷ, 700 tỷ như thông tin trên mạng xã hội. Vợ chồng Thủy Tiên sao kê giai đoạn trước từ thiện và sau từ thiện cũng như sao kê thêm 1 tài khoản khác để chứng minh chỉ nhận tiền từ thiện của các mạnh thường quân ở một tài khoản duy nhất.

luat-su-cua-vo-chong-cong-vinh-noi-gi-ve-chuyen-khoi-kien-1-so-nguoi-0
Cận cảnh 8 thùng giấy sao kê của Thủy Tiên (Ảnh: Kenh 14)

Trong livestream chiều nay, Công Vinh cho biết, từ những giấy tờ sao kê này, họ sẽ gửi đến các cơ quan chức năng, cơ quan điều tra. Và ngay sau đó sẽ gửi đơn kiện, dù đó là doanh nhân hay CEO hay 1 người buôn bán bất động sản hay bất cứ 1 cá nhân tổ chức nào. 

luat-su-cua-vo-chong-cong-vinh-noi-gi-ve-chuyen-khoi-kien-1-so-nguoi-8
Con số mạnh thường quân quyên góp đúng là hơn 177 tỷ như nữ ca sĩ công bố trước đó

Liên quan đến câu chuyện này, trước khi Công Vinh - Thủy Tiên  công bố giấy tờ từ thiện, luật sư đại diện cũng đã có chia sẻ ngắn xung quanh việc sao kê: "Các thông tin chính thức của ngày hôm nay mình sẽ ra thông cáo báo chí. Thông cáo này sẽ đứng tên của văn phòng luật sư và mình sẽ gửi cho tất cả các bạnTí nữa các bạn đưa cho mình địa chỉ email , ngay lập tức mình sẽ gửi TCBC cho các bạn ngay khi thực hiện xong. Ở trên đó có địa chỉ mail để mọi người hỏi các câu hỏi liên quan", luật sư Tuấn nói.

Quảng cáo

Đồng thời, vị luật sư đại diện này cũng mong muốn mọi người sẽ không đưa thông tin của email này lên mạng xã hội dẫn đến việc số lượng email quá tải, không thể trả lời kịp. 

luat-su-cua-vo-chong-cong-vinh-noi-gi-ve-chuyen-khoi-kien-1-so-nguoi-4
Vợ chồng Thủy Tiên và luật sư đại diện (Ảnh: Kenh 14)

Chiều cùng ngày, Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đã gửi TCBC đến các cơ quan truyền thông. Trong Thông cáo ghi rõ: 

Trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam đã, đang và sẽ tiếp tục tiến hành tố cáo lên cơ quan Công an, đồng thời khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh. 

"Bằng công cụ pháp luật, chúng tôi sẽ yêu cầu các cá nhân đó phải chấm dứt các cáo buộc, vu khống của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật, đồng thời bồi thường thiệt hại cho những tổn thất mà họ đã gây ra. 

Chúng tôi tin tưởng rằng, thông qua con đường tố tụng tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, vụ việc sẽ được giải quyết một cách thỏa đáng, công bằng, công khai, minh bạch và bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp của chúng tôi cùng với tất cả cá nhân, tổ chức khác có liên quan", Luật sư Phan Vũ Tuấn nói trong thông cáo.

Xem thêm: Công Vinh - Thủy Tiên dời livestream xuống 3 giờ, tiết lộ có 18000 trang sao kê

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo