Lời Phật dạy: Tử tế là sự khôn ngoan cao nhất

Khả năng là viên kim cương của sự nghiệp, tính cách là giấy thông hành của cuộc sống, còn tử tế là sự khôn ngoan cao nhất của đời người.

Đỗ Thu Nga
07:00 04/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bạn biết không, mọi thứ hiện hữu trên cuộc đời này luôn thay hình đổi dạng, từ hoàn cảnh sống cho đến thân tâm của chúng ta sinh diệt và biến đổi trong từng giây phút. Chính sự thay đổi này đã khiến cho những ai chưa có cơ hội tỏ bày lòng biết ơn của mình đối với ân nhân, chưa kịp sống tử tế với nhau thì sẽ cưu mang niềm tiếc thương, ân hận khi biết được người thân yêu đã vắng bóng, xa lìa! 

Để không tạo ra sự hối tiếc, hụt hẫng về sau, ta cần phải sống cho tử tế và hết lòng quý mến nhau trong thời điểm hiện tại, không nên chờ đợi, hứa hẹn sẽ làm điều gì đó ở tương lai.

Theo lời Phật dạy về sống tử tế, sự tử tế rất đơn giản, trên thực tế, nó là tính trung thực, nhân ái, biết tôn trọng bản thân và người khác, có thái độ sống nhân từ, hòa hợp với thế giới xung quanh.

Loi-Phat-day-Tu-te-la-su-khon-ngoan-cao-nhat-0

Người được gọi là tử tế thì luôn luôn trung thực và làm việc bằng cái tâm, không lừa lọc gian dối, là một người tốt bụng và có đức tính cao cả.

Lòng tốt không chỉ là một tính cách, mà còn là một loại khôn ngoan cao nhất. Người tử tế thì mọi người đều sẵn lòng kết giao, bởi vì người như vậy khiến người ta cảm thấy an toàn, thoải mái.

Từ trong đáy lòng người tử tế luôn được tôn trọng và tin tưởng, vì thế nên có thể tích lũy danh tiếng, càng nắm quyền cao chức trọng thì càng cần đến sự tử tế để nhiều người biết đến, mang đến tiếng thơm cho đời sau.

Sự nổi tiếng chính là sự giàu có, đức hạnh và tử tế là một điều may mắn, và đó là sự tự tin lớn nhất khi làm người.

Vậy nên, hãy sống tử tế với đời, đời sẽ tử tế với bạn....

Xem thêm: Đức Phật dạy: 10 lời các thiện nam tín nữ chơ vội tin

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận