Lịch trình di chuyển tại Công ty Fuji Bakelite của nam công nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Hưng Yên

UBND tỉnh Hưng Yên vừa có công văn hỏa tốc triển khai các biện pháp phòng chống COVID-19 sau khi phát hiện ca nghi nhiễm làm việc ở Công ty Fuji Bakelite.

Đỗ Thu Nga
08:44 19/02/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo báo Dân trí, ngày 18/2, UBND tỉnh Hưng Yên đã nhận được Báo cao số 107/BC-BCĐ ngày 18/2/2021 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Yên Mỹ về ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 (đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ngày 17/2/2021 nhưng chưa được Bộ Y tế công bố). Theo báo cáo, người này là công nhân thuộc Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam tại Khu Công nghiệp Thăng Long II (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Theo nguồn tin từ Báo Hưng Yên online, trường hợp nghi nhiễm COVID-19 làm việc ở Công ty Fuji Bakelite là Phạm Hoài Nam, trú tại khu đô thị Việt Mỹ, Lai Cách, Cẩm Giàng, Hải Dương. Anh Nam là công nhân Công ty Fuji Bakelite.

Báo cáo nhanh cũng chỉ ra lịch trình di chuyển tại Công ty Fuji Bakelite của anh Nam như sau:

- Ngày 1/2/2020, anh Nam đến Công ty làm việc, khoảng 10h có nhận được thông tin người nhà là những người hàng xóm của anh đang được Công an và Y tế địa phương đưa đi cách ly. Do có tiếp xúc với những người này trong những ngày trước đó nên Công ty cho anh Nam nghỉ việc từ ngày 1/2/2021 đến nay chưa đi làm lại.

- Sau đó anh Nam di chuyển về nơi cư trú và khai báo y tế. Anh Nam được phân loại là F2 và được yêu cầu tự cách ly tại nhà.

- Ngày 6/2/2021, F1 của anh Nam là Nguyễn Văn Học (SN 1976) có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Anh Nam khai báo y tế và được hướng dẫn tiếp tục cách ly tại nhà. Anh Nam trở trở thành trường hợp F1.

- Ngày 10/2/2021, anh có triệu chứng sốt 38.5 độ. 

- Ngày 15/2, anh được lấy mẫu xét nghiệm và nghi dương tính với COVID-19. 

- 0h40 ngày 16/2/2021, anh Nam được đưa đến bệnh viện đa khoa Gẽ (Hải Dương) để theo dõi và điều trị.

lich-trinh-di-chuyen-cua-nam-cong-nhan-nhiem-covid-19-o-hung-yen-0
Báo cáo nhanh về trường hợp nam công nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Công ty Fuji Bakelite

Ngay sau đó cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, tìm kiếm những trường hợp đã tiếp xúc với anh Nam ở Công ty Fuji Bakelite. Sau khi điều tra xác định được 28 trường hợp liên quan.

Liên quan đến ca nhiễm trên, UBND tỉnh Hưng Yên yêu cầu, UBND huyện Yên Mỹ chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, công an tỉnh, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các cơ quan, đơn vị có liên quan và Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam: Khẩn trương rà soát, xác minh F1, F2, F3 đối với trường hợp dương tính trên.

Đồng thời tổ chức cách ly, quản lý chặt chẽ các đối tượng theo đúng quy định. Thực hiện khử trùng, tiêu độc tại tất cả các địa điểm có nguy cơ. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu xét nghiệm ngay tất cả các F1, F2 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Chuẩn bị sẵn sàng các phương án phong tỏa cách ly, đảm bảo hậu cần và an ninh trật tự trên địa bàn khi cần thiết. 

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2.

Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình Hưng Yên, Báo Hưng Yên và hệ thống truyền thanh cơ sở tích cực thông tin đề nghị người lao động, người dân có tiếp xúc với ca dương tính trên, hoặc đến Công ty TNHH Fuji Bakelite Việt Nam vào ngày 1/2/2021 chủ động liên hệ với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn; tăng cường tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch, thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; chủ động, bình tĩnh phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Cách phân biệt COVID-19 với các bệnh lý thông thường khác của đường hô hấp

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận