Lịch trình di chuyển chi tiết trong 14 ngày gần đây của nữ điều dưỡng nhiễm COVID-19 ở Thủy Nguyên, Hải Phòng

Sau khi phát hiện cao dương tính với SARS-CoV2, Bệnh viện Giao thông vận tải TP Hải Phòng đã bị phong tỏa.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, quận Hồng Bàng (Hải Phòng), từ sáng sớm ngày 22/2, cơ quan chức năng đã lập chốt, phong tỏa bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) TP Hải Phòng vì có 1 điều dưỡng nhiễm COVID-19.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã lập chốt, yêu cầu người dân ở thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên không di chuyển ra khỏi địa bàn xã cho đến khi có thông báo mới nhất. 

Theo nguồn tin từ Cổng thông tin thành phố Hải Phòng, ngày 21/2/2021, thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm 

Ngày 21/02/2021, thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Sars-Cov-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng. 

lich-trinh-di-chuyen-cua-dieu-duong-nhiem-covid-19-o-hai-phong
Cơ quan chức năng lập chốt ở Bệnh viện GTVT TP Hải Phòng

Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện 1 mẫu dương tính. Sau khi làm xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả Dương tính.

Sở Y tế đã thông tin sơ bộ về ca bệnh, lịch trình di chuyển và những trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân. Theo Sở Y tế, bệnh nhân là Đ.T. Ph, sinh năm 1995, địa chỉ Thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng. Bệnh nhân là điều dưỡng làm việc tại bộ phần tiếp đón bệnh nhân thuộc Bệnh viện GTVT TP Hải Phòng (các nhân viên y tế BV GTVT đã được xét nghiệm và cho kết quả 87 âm tính).

Bệnh nhân này có bố mẹ làm nghề chở đò tay (trong Cảng Vật Cách), bán hàng và đưa người từ tàu thuyền lên bờ.

Hiện tại bệnh nhân có sức khỏe bình thường, không có triệu chứng. Bệnh nhân đang được cách ly tại Cơ sở 2, BVHN Việt Tiệp (phòng áp lực âm).

Lịch trình di chuyển chi tiết trong 14 ngày gần nhất của bệnh nhân: Bệnh nhân không đi khỏi Hải Phòng. Có khoảng 15 địa điểm bệnh nhân đã di chuyển tới, song không nhới rõ, đang điều tra bổ sung. Cụ thể:

+ Ngày 07/02/2021: 12h00 đi ăn bánh mỳ chảo tại quán gần đường tàu Cát Cụt. Đến 13h00 đi chợ Đổ; 13h40-14h40 đi Siêu thị Metro; 17h00 vào cửa hàng vàng ở Cầu Đất; 17h30-18h00 uống cà phê trên đường Hoàng Minh Thảo, Lê Chân; 18h00 vào nhà đồng nghiệp ở Nguyễn Tường Loan, Lê Chân;

lich-trinh-di-chuyen-cua-dieu-duong-nhiem-covid-19-o-hai-phong
Lực lượng chức năng chốt chặn những ngả đường vào khu vực xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên

+ Ngày 08 – 09/02,: đi làm tại BV GTVT. Trưa ăn cơm gọi từ quán chị Thủy (gần Bệnh viện).

+ Ngày 10/02/2021: Sáng ra chợ xã; 15h30 đi đến nhà cô Oanh xã Phục Lễ chúc Tết. 16h00 về và ở nhà. Tối đi mua nhẫn ở của hàng PNJ Trần Nguyên Hãn, Lê Chân

+ Ngày 14/02/2021: Sang nhà bà ngoại (thôn 4 Hoàng Động), 17h00-20h30 ở ăn hóa vàng ở nhà cô (khu dự án ven sông Lạch tray, Vĩnh Niệm).

+ Ngày 15/02/2021: 8h30 – 13h30 ở nhà bác (Dư Hàng, Lê Chân);

+ Ngày 17-19/2/2021: đi làm tại BV GTVT. Trưa ăn cơm gọi từ quán chị Thủy (gần Bệnh viện).

+ Ngày 20/02/2021: 9h00-22h00 ăn cơm ở nhà anh Tiến (Miếu Hai Xã).

+ Ngày 21/02/2021: 9h20 đến BV lấy mẫu làm xét nghiệm sàng lọc sau đó về nhà, 11h00 đến nhà chị Linh ở Cát Bi;

Cơ quan y tế Hải Phòng đang tiến hành truy vết những người tiếp xúc với bệnh nhân. Tính đến 7h ngày 22/2 đã phát hiện 12 trường hợp F1 (5 người nhà, 5 người họ hàng mà BN đã đến nhà chơi, 2 nhân viên y tế) đưa vào cách ly tập trung tại cơ sở 2 BV Việt Tiệp. Đang tiếp tục điều tra các trường hợp F1 tiếp xúc gần với BN.

Lịch trình di chuyển tại Công ty Fuji Bakelite của nam công nhân nghi nhiễm COVID-19 ở Hưng Yên

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

COVID-19 có những triệu chứng cơ bản như ho, sốt, khó thở. Tuy nhiên cảm cúm và cảm lạnh cũng có những biểu hiện tương tự như vậy. Vậy làm thế nào để phân biệt được mình có bị nhiễm COVID-19 hay không?

Cách phân biệt COVID-19 với các bệnh lý thông thường khác của đường hô hấp
0 Bình luận

Sau khi nhận được nhiệm vụ "chi viện" cho vùng tâm dịch, 600 sinh viên năm 3 và năm 4 trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương nhanh chóng di chuyển lên tuyến đầu chống dịch.

Nhật ký 4 ngày 'chiến đấu' ở tâm dịch COVID-19 Hải Dương của sinh viên trường y
0 Bình luận

Đây là tính toán mới nhất của Tiến sĩ Kit Yates - nhà toán học người Anh về virus corona chủng mới gây ra COVID-19 đang lây lan trên thế giới.

Tất cả virus corona chủng mới gây ra COVID-19 trên thế giới có thể nằm gọn trong 1 lon nước ngọt
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi

Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6.5kg từ nguồn tạng hiến của bệnh nhân chết não.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Người đàn ông Hà Nội đánh rơi 500 triệu đồng vui mừng được nhận lại

Đánh rơi chiếc ví da cùng số tiền mặt gần 500 triệu đồng, anh Nguyễn Thanh Bách (Hà Nội) xúc động, vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn và giấy tờ tùy thân nhờ vào hành động tử tế của một quản lý nhà hàng tại Hòa Bình.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Hai cha con đoàn tụ đúng ngày đất nước thống nhất sau 57 năm thất lạc

Sau 57 năm thất lạc, hai cha con ông Chu Nghiêm (84 tuổi, trú P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đã được đoàn tụ vào đúng ngày 30/4.

Hải An
Hải An 04/05
''Vua dầu mỏ'' Rockefeller dạy con 5 điều: Toàn những thứ đơn giản mà giúp gia tộc bền vững trăm năm

Tư duy dạy con "vua dầu mỏ" Rockefeller không có gì quá vĩ mô nhưng lại khiến nhiều người phải suy ngẫm và điều chỉnh lại cách giáo dục con cái của mình.

Đáng giá hơn bạc vàng, 4 câu nói này của cha mẹ sẽ giúp con trưởng thành tự tin, giàu có, hiếu thảo

Đứa trẻ càng cảm nhận được nhiều "tình yêu" từ cha mẹ và người thân thì chiếc dây diều "tình yêu" càng vững chắc.

Nghịch lý từ Harvard: Cha mẹ càng hay sửa sai, IQ con cái càng giảm rõ rệt

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra, cha mẹ càng hay sửa sai, chỉ số thông minh của con càng giảm. Đây là hồi chuông cảnh báo thức tỉnh cha mẹ trong cách giáo dục con.

Công ty Hoàng Long với 20 năm cung cấp thông tin minh bạch

Theo một khảo sát gần đây tại các thành phố lớn, có đến 67% người tham gia thừa nhận từng rơi vào trạng thái nghi ngờ, lo lắng vì những dấu hiệu bất thường trong mối quan hệ cá nhân hoặc công việc – nhưng không biết nên chia sẻ với ai, hoặc tìm lời khuyên từ đâu. Đó cũng là lý do mà trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tìm đến các văn phòng hỗ trợ tìm kiếm, xác minh thông tin tại Công ty Hoàng Long ngày càng tăng lên.

Ơn người đưa đò – Câu chuyện nhân văn xúc động

Câu chuyện về Khôi và cô Hạnh không chỉ là câu chuyện của một học trò thành đạt biết ơn thầy cô, mà còn là bài học lớn về ơn nghĩa ở đời.

PC Right 1 GIF
Đề xuất