Bộ GD&ĐT công bố lịch thi các môn kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố lịch thi từng môn - kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc 2021 đợt 2 vào 2 ngày 6/8 và 7/8.

Đỗ Thu Nga
17:15 20/07/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Vietnamnet, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn hướng dẫn tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021, trong đó có nêu rõ lịch thi cụ thể:

- Ngày 5/8, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót và nghe phổ biến quy chế và lịch thi.

- Ngày 6/8, buổi sáng thi Ngữ văn, buổi chiều thi Toán.

- Ngày 7/8, buổi sáng, các thí sinh sẽ làm bài thi Khoa học Tự nhiên hoặc Khoa học Xã hội; buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

- Buổi sáng 8/8 được làm buổi thi dự phòng trong trường hợp cần thiết.

Lịch thi các môn cụ thể như sau:

lich-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2021-dot-2-tung-mon-moi-nhat-0
Ảnh: Vietnamnet

Thí sinh tham gia đợt thi thứ 2 này gồm: Thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 nên chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1; hoặc thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác.

Các đối tượng này được dự thi đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT nếu đáp ứng các điều kiện: đã đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021; không bị kỷ luật đình chỉ thi ở đợt 1; không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT theo quy chế thi; chỉ dự thi những bài/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu các bài/môn thi đã hoàn thành ở đợt 1 để sử dụng tại đợt 2.

Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 phải có Đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan.

Hiện tại hiện có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Trong đợt 2 này, mỗi sở sẽ thành lập 1 hội đồi thi. Cùng với đó, Bộ Bộ GD&ĐT đồng ý cho tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở có ít thí sinh đăng ký dự thi và có hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về việc tổ chức kỳ thi.

Xem thêm: Bao giờ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận