Liên hệ với chúng tôi

Sống

Bao giờ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2?

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ đã chốt lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2 vào ngày 6 và 7/8.

Bao giờ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Bao giờ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2?
Photo: internet

Theo vtc.vn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ vừa ký công văn gửi Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố về việc tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021. Theo đó, trên cơ sở thống nhất đề nghị của các địa phương, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vào các ngày 6 và 7/8.

Bộ GD&ĐT đề nghị các địa phương xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho kỳ thi diễn ra đảm bảo an toàn phòng chống dịch, đáp ứng yêu cầu nghiêm túc, khách quan, công bằng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh.

Các địa phương gửi văn bản báo cáo tóm tắt phương án tổ chức thi của địa phương về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) và danh sách thí sinh dự thi đợt 2 trước 17h ngày 20/7.

lich-thi-tot-nghiep-thpt-quoc-gia-2021-dot-2-moi-nhat-0
Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2 vào ngày 6 và 7/8.

Liên quan đến công tác thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 đợt 2, trước đó Văn phòng Chính phủ vừa gửi công văn tới Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế. Công văn nêu rõ,  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo Bộ GD&ĐT phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, căn cứ tình hình dịch COVID-19 lập kế hoạch cụ thể tổ chức đợt thi tiếp theo của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2021, bảo đảm an toàn, quyền lợi của thí sinh và triển khai kế hoạch năm học 2021 - 2022.

Đồng thời Phó thủ tướng yêu cầu Bộ GD&ĐT rà soát, tạo điều kiện để các thí sinh không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác nhau (trừ trường hợp gian lận) được dự thi ở đợt thi tiếp theo.

Quảng cáo

Được biết, hiện có hơn 26.000 thí sinh ở 42 tỉnh, thành phố chưa dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Các thí sinh này thuộc diện F0, F1, F2 hoặc đang cư trú ở địa bàn cách ly, phong tỏa do ảnh hưởng của dịch COVID-19. An Giang là tỉnh có số lượng thí sinh mong muốn dự thi đợt 2 nhiều nhất, tiếp đến là Đồng Tháp, Bình Định, TP Hồ Chí Minh.

Riêng thí sinh thuộc diện F0 được phép đặc cách thi tốt nghiệp THPT ở đợt 1 nếu nguyện vọng dự thi ở đợt 2 thì vẫn có thể tham gia. Các thí sinh này cần đơn hủy quyền lợi được đặc cách.    

Mỗi sở sẽ thành lập 1 hội đồi thi. Cùng với đó, Bộ Bộ GD&ĐT đồng ý cho tổ chức hội đồng thi ghép như năm 2020. Cụ thể, các địa phương số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít có thể gửi đến dự thi tại hội đồng thi của tỉnh, thành phố lân cận.

Trong đợt 2 thi tốt nghiệp THPT tới, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ công tác in, sao đề thi cho các Sở có ít thí sinh đăng ký dự thi và có hướng dẫn cụ thể cho các địa phương về việc tổ chức kỳ thi.

Ngày 13/7, Sở GD&ĐT TP HCM ban hành văn bản về việc bổ sung thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Theo đó, thí sinh được đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021 là thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 mắc COVID-19 đang trong quá trình điều trị (F0) hoặc cách ly y tế để theo dõi sau điều trị, không thể tham dự kỳ thi này.

Đây là nhóm đối tượng được bổ sung trong Điều 37, Quy chế thi tốt nghiệp THPT về những trường hợp đặc cách tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ đề nghị xét đặc cách gồm: Đơn đề nghị xét đặc cách của thí sinh, biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT của trường THPT nơi thí sinh đang học, bản sao học bạ (trường THPT ký xác nhận đối chiếu bản chính) và các hồ sơ liên quan của việc đang điều trị COVID-19 hoặc hồ sơ ra viện và cách ly đối với F0.

Xem thêm: Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo