Liên hệ với chúng tôi

Sống

Trâu hồng "hiếm có khó tìm" đi du xuân trên đường phố Sài Gòn: Khi ông chủ qua đời biết quỳ lạy trước quan tài

Theo ông Đặng Văn Ghên - chủ nhân của chú trâu hồng hiếm gặp, ngày cha ông mất, con trâu còn quỳ lạy trước quan tài.

Trâu hồng 'hiếm có khó tìm' đi du xuân trên đường phố Sài Gòn: Khi ông chủ qua đời biết quỳ lạy trước quan tài

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Trâu hồng 'hiếm có khó tìm' đi du xuân trên đường phố Sài Gòn: Khi ông chủ qua đời biết quỳ lạy trước quan tài
Photo: internet

Sáng ngày 21/2 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Tân Sửu) - ngày "Vía thần tài", đường phố Nguyễn Văn Nghi (phường 7, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) trở nên náo nhiệt hơn khi xuất hiện một chú trâu toàn thân màu hồng "hiếm có khó tìm" đang đi du xuân cùng chủ nhân.

Tò mò về con trâu lạ lùng này, rất nhiều người dân đã dừng lại xem xét, hỏi thăm người chủ. Theo báo Thanh Niên, chủ nhân chú trâu có màu da hiến ở Việt Nam là ông Đặng Văn Ghên (tên thường gọi là Út Uột, làm nông, sống ở huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh).

la-lung-trau-hong-du-xuan-tren-duong-pho-sai-gon
Chú trâu được dắt đi "du xuân" trên đường phố

Theo một số người xì xào, chú trâu này cùng chủ nhân vào trung tâm thành phố du xuân. Đặc biệt, năm nay là "năm tuổi" nên chú được một gia chủ (ở Gò Vấp) mời ghé thăm nhà nhân ngày khai trương để lấy may.

Tìm gặp ông Ghên - chủ nhân chú trâu lạ này để tìm hiểu thì được biết: Chú trâu đã 35 tuổi, thuộc gốc trâu của Thái Lan, di chuyển qua Campuchia rồi "cập bến" Tây Ninh. Chú trâu da hồng được bố ông Ghên mua với giá 12 triệu đồng. 

"Trước đây và cả bây giờ có một số người nói rằng, con trâu này bị bạch tạng nhưng ba tôi khẳng định nó có da màu hồng từ lúc sinh ra đến nay", ông Ghên nói.

Cũng theo ông Ghên, chú trâu này rất khỏe, mỗi ngày có thể kéo ngoài ruộng xa hơn 1 tấn cỏ để cung cấp thức ăn cho khoảng 200 con bò tại địa phương. Những ngày bình thường, ông Ghên thường dắt trâu ra đồng cùng. Cứ chủ đi trước trâu lại theo sau tự nhặt cỏ ăn. Đến khi ăn no thì lăn quay ra ngủ, khi nào chủ bắt về thì đi theo về. Kể từ ngày mua về đến giờ, chưa bao giờ gia đình ông Ghên bị lạc trâu cả. Cứ được dắt từ đồng về là nó tự đi vào chuồng, không cần ai dắt hay quát.

Quảng cáo
la-lung-trau-hong-du-xuan-tren-duong-pho-sai-gon
Chú trâu hồng rất thông minh và hiểu ý chủ nhân

Thời gian gần đây nhiều người thấy con trâu có màu da lạ nên đã xuống nhà ngỏ ý mua lại với giá cả tỷ đồng nhằm mục đích để trưng trong nhà cho bạn bè, khách khứa đến xem. Thế nhưng ông Ghên từ chối thẳng thừng.

Qua lời kể của ông Ghên, con trâu này rất thông minh và biết nghe lời và có duyên nợ với gia đình. "Cách đây 7 tháng khi ông Hia qua đời, chính con trâu này đã bước đến trước quan tài ba tôi quỳ lạy liên tục. Trong mấy ngày tổ chức tang lễ, nó như một người thân trong gia đình, cứ đi tới đi lui với vẻ mặt buồn bã quanh khu nhà chủ ở", ông Ghên nói.

Ông Phạm Hoàng Lê - một người hàng xóm của ông Ghên cho biết, ông có người em "cột chèo" là Nguyễn Thái Trọng - chủ đại lý vé số của Công ty xổ số kiến thiết TP Hồ Chí Minh. Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu lại nghe tin về con trâu đặc biệt qua lời kể của ông Lê nên 2 anh em đã liên hệ để tri ân khách hàng.

la-lung-trau-hong-du-xuan-tren-duong-pho-sai-gon

Thế là sáng sớm ngày Vía thần tài, chú trâu hồng được "rước" lên xe tải chuyên dụng để rời Củ Chi về Gò Vấp. Chú trâu hồng thu hút sự chú ý của người dân, ai cũng đến để xin chụp ảnh. Song ông Ghên và chủ đại lý vé số đã khéo léo sắp xếp người ngắm trâu để tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch. 

Lạ lùng người phụ nữ 25 tuổi Indonesia bất ngờ sinh con sau khi bị "gió thổi qua người"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo