Liên hệ với chúng tôi

Sống

Có thể bạn chưa biết: Kiên trì tụng niệm chú Đại Bi sẽ làm lợi lạc cho gia tiên

Muốn gia tiên tốt, nhất định phải thường xuyên trì tụng chú Đại Bi. Đây được xem như một công cụ hữu hiệu để diệt vô lượng tội, được vô lượng phước, và chết thì sinh Cực lạc.

Có thể bạn chưa biết: Kiên trì tụng niệm chú Đại Bi sẽ làm lợi lạc cho gia tiên

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Có thể bạn chưa biết: Kiên trì tụng niệm chú Đại Bi sẽ làm lợi lạc cho gia tiên
Photo: internet

Theo Phatgiao.org, nghi lễ táng tụng trong đạo Phật thực ra là một việc không quan trọng trong đạo Phật. Đối với Phật tử chúng ta phải học giáo pháp, nghe, hiểu và ứng dụng thực hành. Đây mới là điều quan trọng nhất.

Còn đối với gia tiên, việc khấn gia tiên là điều rất bình thường, thể hiện sự tôn kính, mong nhớ. Song nếu muốn tốt hơn nữa thì chúng at thỉnh gia tiên về để nghe kinh pháp của Phật. Nếu khuất có duyên về nghe pháp phật thì cũng được lợi ích. 

Khi người nhập thể tâm Đại Bi phải phát được khởi tâm Đại Bi thì trì chú mới gọi là có công hiệu. Nếu tâm mình tu tập mà vẫn đầy tham sân si, ác tâm ác hại thì cũng không ăn thua. 

Kien-tri-tung-niem-chu-Dai-Bi-se-lam-loi-lac-cho-gia-tien
Chú Đại Bi

Nghe trăm điều để hiểu, hiểu mà không thực hành được thì không có lợi ích. Vì vậy chúng ta nghe hiểu và phải thực hành. Đối với đạo Phật, đó là thứ quý giá nhất, thực hành mới đem lại lợi ích thiết thực cho chúng ta.

Việc tụng kinh suông không phải là việc chính yếu. Chúng ta tụng đọc kinh Phật để cho nhớ, hiểu được mục đích của chúng ta, hiểu rồi phải tu.  

Việc trì tụng trú Đại Bi có 10 đặc tính cốt yếu, quan trọng hàng đầu là tâm Đại Từ Bi. Theo đó, mỗi lần trì tụng thần chú này, ngườ tụng phải bắt đầu hướng tâm vào việc quán tưởng khởi lòng xót thương đến tất thảy chúng sinh và nguyện độ cho gia tiên.

Trì tụng trú Đại Bi đúng pháp sẽ giúp tâm an tịnh. Và để đạt được những công năng mà thần chú này mang lại, trong thời gian trì tụng cần giữ giới, nhất là sát, đạo, dâm, vọng.

Bồ Tát Quan Thế Âm chỉ yêu cầu chúng ta 2 điều mỗi khi trì tụng chú Đại Bi. Đó là thành tâm và không mưu cầu những việc bất thiện. Điều này cho phép mỗi người trì tụng có thể trì tụng bất cứ lúc nào mà điều kiện cho phép. Như trên xe, trên tàu, trên máy bay, tại sở làm, tại nhà...

Kien-tri-tung-niem-chu-Dai-Bi-se-lam-loi-lac-cho-gia-tien-9
Quảng cáo

Đức Phật từng dạy, chú này là thần chú quảng đại viên mãn, thần chú vô ngại đại bi, thần chú cứu khổ, thần chú diên thọ, thần chú diệt ác, thần chú phá ác nghiệp, thần chú mãn nguyện, thần chú tùy tâm tự tại, thần chú mau lên bậc trên ... Trì chú này thì diệt vô lượng tội, được vô lượng phước, và chết thì sinh Cực lạc.

Vì vậy, khi trì tụng chú này, tất cả các tội thập ác ngũ nghịch, báng pháp, pháp , phá người, phá giới, phạm trai, hủy hoại chùa tháp, trộm của tăng kỳ, làm nhơ phạm hạnh, bao nhiêu tội ác nghiệp nặng như thế đều được tiêu hết. Duy trừ một việc: người tụng đối với chú còn sinh lòng hoài nghi.

Nếu người nào xâm tổn tài vật, thức ăn uống sẽ mang tội rất nặng do nghiệp ác ngăn che. Dù có sám hối cũng không trừ diệt được. Nhưng khi tụng liền được trừ diệt. Bởi khi tụng chú Đại Bi tâm đà ra ni, 10 phương đạo sư đều đến làm chứng minh.

Bất cứ ai khi trì chú với tất cả lòng thành tâm chắc chắn sẽ đạt được mong cầu, ước nguyện. Bởi vì oai lực của Thần chú là rộng khắp, vô biên, không có gì có khả năng ngăn ngại nỗi. 

Kien-tri-tung-niem-chu-Dai-Bi-se-lam-loi-lac-cho-gia-tien-1
Chú Đại Bi là thần chú quảng đại viên mãn, thần chú vô ngại đại bi, thần chú cứu khổ. Trí chú này thì diệt vô lượng tội, được vô lượng phước và chết thì sinh Cực Lạc

Một công năng khác của chú Đại Bi là cứu khổ. Những lúc lâm cảnh hoạn nạn, đau thương, cùng khổ, tuyệt vọng, bi đát nhất. Những lúc mà ta thấy mình rơi vào con đường cùng, bế tắc, không còn lối thoát, hãy vững niềm tin vào Đức Bồ Tát Quán Thế Âm. Tâm trì tụng Thần chú Đại Bi, chắc chắn Ngài sẽ giúp ta những phương tiện thiện xảo. Đưa ta vượt qua cảnh khổ đến nơi an lạc, hạnh phúc.

Tuy nhiên, khi trì tụng chú Đại Bi cũng cần hết sức lưu ý một số điểm này: Phải kiêng rượu thịt, các thứ hành, hẹ, tỏi, cùng các thức ăn hôi hám. Tốt nhất là nên ăn chay. Ngoài ra, cần giữ vệ sinh thân thể sạch sẽ, trước khi trì chú cũng phải đánh răng, súc miệng sạch sẽ.

Tựu chung lại, Phật tử trì chú Đại Bi cần giữ gìn trai giới, ở nơi tịnh thất, tắm gội sạch sẽ, mặc y phục sạch, treo phan đốt đèn. Dùng hương hoa cùng thực phẩm cúng dường, buộc tâm một chỗ.

Xem thêm: Cách hành trì 42 Thủ Nhãn ấn pháp theo chú đại bi để đạt được ý nguyện

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo