Kiếm tiền tỷ mỗi năm nhờ soi giới tính gà

Ở Anh, mỗi năm, người lao động soi giới tính gà sẽ nhận mức lương là 40.000 bảng (tương đương với 1,3 tỷ đồng).

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong ngành công nghiệp chăn nuôi, nhất là chăn nuôi gà, việc phân biệt giới tính rất quan trọng. Phân biệt giới tính gà giúp kiểm soát và xuất bán chính xác với mục đích của từng khách hàng. Khi khách hàng mua gà lấy trứng thì sẽ bán gà mái, để lại gà trống. Khi khách hàng nuôi gà thịt thì sẽ bán những con gà trống, để lại gà mái.

Hiện nay có nhiều phương pháp phân biệt giới tính của gà con thông qua lông cánh, lông mao trên lưng, lỗ huyệt gà... Nhưng phương pháp được cho đạt hiệu quả cao nhất chính là lỗ huyệt. 

Phương pháp này được sáng tạo bởi người Nhật Bản từ năm 1993. Phát minh này đã đưa Nhật trở thành một trong những quốc gia hàng đầu về chăn nuôi. Sau đó, các nhà nhân giống gia cầm phương Tây đã thuê người Nhật sang đào tạo cách phân biệt giới tính gà qua lỗ huyệt.

kiem-tien-ty-moi-nam-nho-soi-gioi-tinh-ga
Ngồi soi giới tình gà, lương cao ngang giám đốc

Tại nước Anh, mỗi năm, mỗi người lao động phân loại giới tính gà sẽ nhận được mức lương 40.000 bảng - tương đương với 1,3 tỷ đồng. Đây là mức lương cao ngang với chức vụ giám đốc tại 1 công ty nào đó. 

Để làm được công việc có thu nhập khủng này, người lao động phải đảm bảo yếu tố, có thị lực tốt. Việc này giúp xác định chính xác phần nhô lên ở hậu môn gà với kích cỡ nhỏ xíu, cỡ nửa hạt gạo. 

Ở Hàn Quốc, mỗi người làm nghề phân biệt giới tính gà có thể phân loại trung bình 10.000 con gà mỗi ngày. Trong đó, 1 tiếng họ phải phân loại được 700 con.

Thời gian xác định giới tính gà tốt nhất là từ 2 - 3 tiếng sau khi nở. Lúc này hậu môn gà còn tươi, dễ phân biệt. Nếu quá khung giờ vàng thì hậu môn sẽ khô, khó phân biệt. Khi gà không còn dấu hiệu đặc trưng, người ta phải dùng các thủ thuật khác để tìm ra giới tính.

kiem-tien-ty-moi-nam-nho-soi-gioi-tinh-ga-0
Tại Việt Nam, nghề này đem lại thu nhập rất cao cho người lao động

Tại Việt Nam cũng có nghề phân biệt giới tính gà. Chị Nguyễn Thị Dung (32 tuổi, xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) được xem là "siêu sao" trong làng soi giới tính gà. Mỗi ngày, chị Dung bắt đầu công việc soi giới tính gà từ 7h sáng, sau khoảng 1 tiếng phân loại được khoảng 1.200 con gà. Trung bình, mỗi ngày chị Dung soi giới tính được khoảng 4.000 con gà. Thu nhập mỗi tháng từ 60 - 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam rất ít người biết đến nghề này, đặc biệt, hiếm người có thể chọn được gà bằng phương pháp nhìn qua lỗ huyệt. Chính vì thế, dù nhu cầu cao, mức thu nhập khá hậu hĩnh, nhưng hiện nghề này vẫn rất "khát" người làm. Hầu hết các trang trại, lò ấp ở Việt Nam đang thiếu người và phải thuê người chọn gà.

Xem thêm: 10 nghề lạ hái ra tiền tỷ không phải ai cũng biết: Người chỉ nằm ngủ, người nếm thử đồ ăn cho... chó

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Được mệnh danh là "Kẻ hủy diệt sự trì hoãn", chàng trai 10x Chu Hà Tồn gây ấn tượng với nghề lạ khó tin: chuyên thúc giục và giám sát cuộc sống của người khác.

Nghề lạ khó tin: Thúc người khác chạy kịp deadline
0 Bình luận

Hơn 30 năm qua, dù thị hiếu đã thay đổi, làm ăn không khấm khá như xưa, ông Trương Tấn Viễn (57 tuổi) vẫn gắn bó với nghề lạ "xé quần" jean để tạo kiểu ở Sài Gòn.

Người đàn ông duy nhất còn giữ nghề lạ 'xé quần' ở Sài Gòn
0 Bình luận

Công việc "nâng cừu" kỳ lạ ở New Zealand có thể giúp bạn thu về tiền tỷ mỗi năm, ngoài ra còn tạo cơ hội để bạn thư giãn ngắm cảnh nơi thiên nhiên đất trời,

Bất ngờ với nghề lạ 'nâng cừu' kiếm tiền tỷ mỗi năm ở New Zealand
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 giờ trước
Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất