Hành trình gửi trả xuyên quốc gia chiếc ví bị rơi của du khách Mỹ

Ngày 10/1, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết đã gửi bưu kiện chứa ví tiền cùng một số giấy tờ quan trọng trả cho du khách nước ngoài đánh rơi khi đi du lịch Đà Nẵng.

Đỗ Thu Nga
10:09 12/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trước đó, 2 nữ du khách Amanda Morales (28 tuổi) và Kasey Paxton (24 tuổi, cùng quốc tịch Mỹ) đến TP.Đà Nẵng du lịch và cả hai đều đánh rơi ví có giấy tờ quan trọng, thẻ ngân hàng kèm tiền mặt.

Khoảng 4 giờ sáng 15/12/2023, anh Nguyễn Văn Trung (công nhân Xí nghiệp môi trường Sơn Trà, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng) trong lúc thu gom rác đã nhặt được chiếc ví của chị Amanda Morales tại khu vực đường Loseby - Võ Nghĩa (P.Phước Mỹ, Q.Sơn Trà).

Đến khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, chị Nguyễn Thị Trách, vợ anh Trung (công nhân làm cùng xí nghiệp với anh) trong khi quét rác ở khu vực này tiếp tục nhặt được chiếc ví của chị Kasey Paxton.

Xem các giấy tờ bên trong ví, vợ chồng anh Trung đoán chủ nhân là du khách nước ngoài đến TP.Đà Nẵng, bị mất giấy tờ sẽ ảnh hưởng lớn đến hành trình của họ nên đã báo cáo lãnh đạo đơn vị nhờ tìm khổ chủ để trả lại.

Ông Trần Mai Trường, Giám đốc Xí nghiệp môi trường Sơn Trà, cho biết đơn vị đã liên hệ và bàn giao 2 chiếc ví cùng giấy tờ, tiền mặt (ngoại tệ) cho UBND P.Phước Mỹ để địa phương liên hệ qua các trang thông tin điện tử, mạng xã hội của phường, quận và nhờ cộng đồng mạng nhằm hỗ trợ du khách.

Anh Trần Hữu Đức Nhật, quản trị viên trang Facebook "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp" cho biết đến ngày 23.12.2023, trang này chia sẻ thông tin liên quan đến cộng đồng. Sau đó, du khách Kasey Paxton tình cờ vào Facebook này để nhờ giúp đỡ tìm kiếm, qua đó biết được thông tin chiếc ví. Chị Kasey Paxton đã để lại bình luận xác nhận và nhờ chuyển chiếc ví đến Nhật Bản, nơi 2 du khách đang lưu trú.

Nhận thông tin, 2 quản trị viên trang "Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh -Sạch - Đẹp" là anh Nhật và Diệp Dân Hùng đã phối hợp, chuyển thông tin đến Sở Du lịch.

hanh-trinh-gui-tra-xuyen-quoc-gia-chiec-vi-bi-roi-cua-du-khach-my-8
Hình ảnh 2 chiếc ví của du khách được vợ chồng anh Trung - chị Trách trao trả

Tấm lòng của vợ chồng công nhân vệ sinh

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã phân công Trung tâm Hỗ trợ du khách xác minh, liên hệ UBND P.Phước Mỹ cùng vợ chồng anh Trung để tiếp nhận tài sản, đồng thời liên hệ 2 du khách để có phương án trả lại ví.

Theo Sở Du lịch, sau khi liên lạc, du khách thống nhất phương án chuyển số giấy tờ và ví theo đường bưu phẩm sang Nhật Bản, dự kiến trong vòng 2 tuần du khách sẽ nhận được.

Theo ông Trần Mai Trường, anh Trung làm ở bộ phận theo xe thu gom rác đã 12 năm, còn chị Trách có 8 năm làm ở bộ phận dọn vệ sinh đường phố của xí nghiệp. "Do đặc thù công việc nặng nhọc và làm ca nên cuộc sống vợ chồng anh Trung với 2 con nhỏ khá chật vật, phải bố trí ca chéo để sắp xếp thời gian cho gia đình. Cả hai đều là tấm gương tiêu biểu về công việc, tinh thần làm việc nghiêm túc, riêng anh Trung trước đó đã 2 - 3 lần nhặt được tài sản trong quá trình thu gom rác và trả lại cho khổ chủ. Trước tinh thần và hành động đẹp của hai vợ chồng, hiện xí nghiệp đã đề xuất công đoàn và lãnh đạo công ty biểu dương, khen thưởng", ông Trường cho hay.

Anh Lê Văn Long, chuyên viên Trung tâm Hỗ trợ du khách (Sở Du lịch TP.Đà Nẵng) cho biết qua trao đổi, 2 nữ du khách thống nhất nhờ trung tâm quy đổi ngoại tệ trong 2 ví được khoảng 1,2 triệu đồng, ngoài khoản cước gửi bưu phẩm qua Nhật Bản còn lại khoảng 600.000 đồng nhờ trung tâm biếu vợ chồng anh Trung. Tuy nhiên, khi biết hảo ý của 2 du khách muốn tặng số tiền mặt trong ví làm quà thay cho lời cảm ơn, vợ chồng anh Trung từ chối nhận, chỉ mong du khách nhận lại được giấy tờ và quay lại TP.Đà Nẵng trong lần sau.

Sau khi Trung tâm Hỗ trợ du khách vận động, thuyết phục, vợ chồng anh Trung mới chịu nhận quà của 2 nữ du khách. "Vợ chồng tôi rất vui và hạnh phúc bởi không ngờ 2 chiếc ví mà vợ chồng nhặt được cùng là của đôi bạn du khách đánh rơi. Hy vọng việc 2 chiếc ví về với chủ giúp họ thêm niềm vui và trọn vẹn trên hành trình du lịch", chị Nguyễn Thị Trách chia sẻ.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Cậu học trò nghèo trả lại hơn 70 triệu cho người đánh rơi

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận