Hà Anh Tuấn đem 26.000 cây xanh đến "lò vôi thế kỷ" Vị Xuyên: Rừng sẽ lên xanh, tiếp dẫn bao tuổi xuân đã nằm mãi ở lòng đất ấy

Ca sĩ Hà Anh Tuấn chia sẻ, 26.000 cây sa mộc sẽ vươn mình mạnh mẽ, rễ bám thật sâu chặt, tiếp dẫn bao tuổi xuân đã nằm mãi ở lòng đất ấy.

Đỗ Thu Nga
12:09 20/01/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây trên trang facebook tích xanh "Hà Anh Tuấn", nam ca sĩ tiếp tục chia sẻ về dự án cộng đồng "RỪNG VIỆT NAM" của mình. Đó là những hình ảnh đầu tiên trong hành trình mang cây xanh đến mảnh đất anh hùng Vị Xuyên, Hà Giang.

Nam ca sĩ chia sẻ: "Và tôi đã thay quý vị đem cánh RỪNG VIỆT NAM thứ 3 của chúng ta đến Vị Xuyên, Hà Giang vào những ngày lạnh giá nhất. Nhưng trong tim thì nóng và bồi hồi như thuở 18 20".

"26.000 cây Sa Mộc non rồi sẽ vươn mình mạnh mẽ trên dải đất vừa được những người lính trẻ rà phá những quả bom mìn bóng loáng còn sót lại chỉ mới tháng trước mà thôi... Rừng sẽ phải cao lên, rễ bám thật sâu chặt, tiếp dẫn bao tuổi xuân đã nằm mãi ở lòng đất ấy. Nên đất ấy là đất của mùa xuân, vĩnh cửu và bất tử... và Rừng sẽ lên xanh. Rừng giữ đất quê hương...", nam ca sĩ viết.

ha-anh-tuan-trong-26000-cay-xanh-o-vi-xuyen-ha-giang-0
Bài đăng trên mạng xã hội của nam ca sĩ Hà Anh Tuấn

Được biết, đây là cánh rừng thứ 3 nằm trong dự án "Rừng Việt Nam" lấy nguồn kinh phí do ca sĩ Hà Anh Tuấn trích từ các sản phẩm và hoạt động nghệ thuật của anh. Trước đó, Hà Anh Tuấn đã thực hiện dự án này ở Đà Nẵng và Lâm Đồng.

Chia sẻ về dự án "Rừng Việt Nam", Hà Anh Tuấn từng nói: "Tôi nghĩ thêm một người bắt tay trồng rừng thì có thể góp thêm một phần giúp mọi người chống lũ, bảo vệ môi trường, thiên niên".

Dự án "Rừng Việt Nam" được nam ca sĩ và ekip triển khai từ đầu năm 2020 nhưng từng bị gián đoạn do dịch bệnh. Trong quá trình triển khai dự án này, Hà Anh Tuấn đã hợp tác cùng lực lượng thanh niên của các tỉnh đoàn, kiểm lâm.

ha-anh-tuan-trong-26000-cay-xanh-o-vi-xuyen-ha-giang
Hình ảnh Hà Anh Tuấn trong đợt trồng cây xanh thứ 3 tại Hà Giang trong dự án "Rừng Việt Nam"

Vào hồi tháng 8/2020, Hà Anh Tuấn đã tiến hành trồng cây tại rừng ở Tiểu khu 227A, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng với 1.500 cây mai anh đào. Đồng thời hỗ trợ chăm sóc toàn bộ cây thông ba lá đang tái sinh tự nhiên trên diện tích 23.000 m2.

Tiếp đó, Hà Anh Tuấn cùng ekip đã tiến hành trồng cánh rừng thứ 2 ở Tiểu khu 64, bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng trong tháng 10, với 305 cây gồm các loại: sao đen, dầu rái, chò đen... trên diện tích 2.500 m2.

Kể từ khi bước chân vào giới giải trí Việt, nam ca sĩ sinh năm 1984 không chỉ là gương mặt ấn tượng với giọng ca hay mà còn là một nghệ sĩ "sạch" được đồng nghiệp yêu quý. Trong nhiều năm qua, Hà Anh Tuấn đã tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, thiện nguyện.

ha-anh-tuan-trong-26000-cay-xanh-o-vi-xuyen-ha-giang-6

Hà Anh Tuấn là đại sứ của các hoạt động như: quỹ học bổng Vừ A Dính, thành viên Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP HCM... Không những vậy, anh còn ủng hộ cho trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc dioxin, trẻ em khuyết tật...

Tên tuổi của Hà Anh Tuấn được biết đến từ sau khi lọt top 3 cuộc thi Sao mai điểm hẹn 2006. Sau khi bước ra khỏi cuộc thi anh hoạt động nghệ thuật khá sôi nổi và cho ra đời nhiều album ca nhạc như: Saigon Radio (2008),Cocktail (2010) và Street rhythm (2015) lần lượt được đề cử giải Cống Hiến.

Đến năm 2016, nam ca sĩ điển trai cho ra mắt dự án âm nhạc See sing share gồm 10 tập phát hành trên Youtube. Dự án kéo theo chuỗi liveshow gây tiếng vang vào năm 2018, 2019 như: Fragile, Sweet memories, Romance–Người đàn ông & bông hoa trên ngực trái ,Truyện ngắn.

"Dị nhân" xứ Thanh chi 50 tỷ làm nhà cho cò để viết tiếp ước mơ phát triển du lịch gắn với bảo tồn tự nhiên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận