Liên hệ với chúng tôi

Sống

Google Doodle thay giao diện đặc biệt kỷ niệm ngày lễ tình nhân Valentien 14/2

Để kỷ niệm ngày lễ tình nhân Valentine 14/2, hôm nay Google thay giao diện bằng 1 Doodle vô cùng đặc biệt.

Google Doodle thay giao diện đặc biệt kỷ niệm ngày lễ tình nhân Valentien 14/2

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Google Doodle thay giao diện đặc biệt kỷ niệm ngày lễ tình nhân Valentien 14/2
Photo: internet

Valentine là ngày lễ tôn vinh tình yêu đôi lứa. Ngày lễ này xuất phát từ Bắc Mỹ và châu Âu. Tuy nhiên, ngày nay nó phổ biến ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì thế, biểu tượng kỷ niệm lễ tình nhân được Google Doodle treo trên trang chủ Google ở nhiều quốc gia khác nhau.

Ngày Valentine (Valentine's day) hay ngày lễ tình nhân 14/2 là ngày tôn vinh tình yêu đôi lứa. Trong ngày này, người ta sẽ tặng nhau socola, hoa hồng, thiệp để bày tỏ tình cảm.

Valentine là ngày lễ được đặt tên theo tên của một vị linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Vào thế kỷ III, Đế quốc La Mã muốn bành trướng nên đã tham gia nhiều cuộc chiến đẫm máu nhưng không được người dân ủng hộ.

google-doodle-thay-giao-dien-ky-niem-ngay-valentine-0

Nhà vua yêu cầu những chàng trai trẻ phải ra nhập quân đội, không được yêu đương và kết hôn. Vua Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung chiến đấu. 

Vị linh mục Valentine không đồng ý với yêu sách này nên đã chống đối và âm thầm tổ chức hôn lễ cho các đôi vợ chồng trẻ. Sau đó không lâu thì sự việc bị bại lộ, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và ném đá cho đến chết.

Vào buổi chều cuối cùng trước khi ra pháp trường, ông đã gửi tấm thiệp Valentine đầu tiên cho cô con gái của viên cai ngục. Người thiếu nữ mù lòa đã được chữa lành bằng phép lạ trước đó, ký tên là “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của con”).

Quảng cáo

Và cho đến nay các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng  cụm từ “From your Valentine” thay vì để tên mình trên thiệp. Từ đó, Valentine trở thành ngày tôn vinh tình yêu đôi lứa.

Trước đây, Valentine chỉ phổ biến ở Bắc Mỹ và châu Âu nhưng ngày nay nó được phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Vài năm trở lại đây, Google Doodle cũng thường xuyên cập nhập giao diện độc, lạ trên trang chủ của mình để kỷ niệm ngày này.

google-doodle-thay-giao-dien-ky-niem-ngay-valentine-7
Giao diện Google Doodle trong ngày Valentine các năm trước

Ngày Valentine 14/2 được gọi là ngày Valentine Đỏ. Đây là ngày lễ tình nhân truyền thống được tổ chức vào ngày 14/2 ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ý nghĩa của Valentine Đỏ chính là dịp những người yêu nhau bày tỏ tình cảm bằng những món quà ngọt ngào, ý nghĩa.

Valentien Trắng 14/3, tiếng Anh là White Day, White Valentine’s Day có nguồn gốc từ Nhật Bản. Đây là dịp các bạn trai bày tỏ hay đáp lễ với các bạn gái họ yêu. 

Valentine Đen 14/4 có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là ngày dành cho những người đang độc thân. Ngày này, những người độc thân sẽ tụ tập lại ăn uống, hát hò, chia sẻ cho nhau nghe những câu chuyện của mình. Thậm chí họ tự tặng quà mình. 

Loạt phim tình cảm dành cho các cặp đôi vào dịp Valentine

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo