Liên hệ với chúng tôi

Sống

Google Doodle đăng trò chơi tương tác chúc mừng Valentine 2022

Sáng nay (14/2), Google Doodle đã thay đổi giao diện, đăng tải trò chơi tương tác hình 2 chú chuột hamster trên trang chủ để chào mừng ngày ngày Lễ tình nhân năm 2022. 

Google Doodle đăng trò chơi tương tác chúc mừng Valentine 2022

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Google Doodle đăng trò chơi tương tác chúc mừng Valentine 2022
Photo: internet

Sau khi thay đổi giao diện là trò chơi tương tác hình hai chú chuột hamster để chúc mừng ngày Lễ tình nhân 14/2, Google có chia sẻ về cách chơi như sau: "Hãy nhìn vào hai chú chuột hamster nhỏ xíu trong Doodle 3-D tương tác ngày hôm nay. Bạn có thể ghép con đường của chúng lại với nhau và dọn đường để chúng bên nhau không? Như người ta vẫn thường nói, nhà là nơi có trái tim. Chúc mừng ngày Valentine".

Bên cạnh đó "ông lớn" Google cũng giới thiệu đôi nét về ngày Valentine: "Đôi khi tình yêu khiến bạn bất ngờ. Tình yêu có thể đầy những ngoắt nghéo nhưng trải qua tất cả những biến động, tình yêu vẫn có thể mang thế giới đến gần nhau hơn (bất kể là loài nào)".

Google-Dooble-dang-tro-choi-tuong-tac-chuc-mung-Valentine-2022-o

Phía Google còn cho biết thêm, ekip tạo ra Doodle mừng ngày Valentine 2022 có sự góp mặt của nghệ sĩ Laughlin, Celine You; nhà thiết kế Winnie Ma; nhà sản xuất Brenna Fallon; Kỹ thuật viên  Daniel Dovali, Conner Lane, Mark Ivey, Audrey LoVan... Giao diện này có độ phủ sóng trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Chia sẻ một chút về ngày Lễ tình nhân 14/2 (Valentine's Day, Saint Valentine's Day, còn gọi là Ngày lễ tình yêu) là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa, tình cảm giữa các đôi tình nhân, và bạn bè khác giới.

Một số hình ảnh về trò chơi tương tác chúc mừng Valentine 2022 trên Google Doodle:

Google-Dooble-dang-tro-choi-tuong-tac-chuc-mung-Valentine-2022-h
Google-Dooble-dang-tro-choi-tuong-tac-chuc-mung-Valentine-2022-e
Google-Dooble-dang-tro-choi-tuong-tac-chuc-mung-Valentine-2022-r
Google-Dooble-dang-tro-choi-tuong-tac-chuc-mung-Valentine-2022-a
Quảng cáo

Trước đây, ngày 14/2 là ngày lễ tình nhân chỉ có ở khu vực Bắc Mỹ và châu Âu. Nhưng ngày nay nó đã phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vào ngày này, đôi lứa sẽ tặng nhau thiệp chúc, hoa hồng và socola. Đó là những biểu tượng vĩnh cửu của tình yêu.

Ngày lễ ngọt ngào này bắt nguồn từ một câu chuyện hết sức cảm động. Theo đó, Valentine là tên một linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II. Vào thế kỷ thứ III, Đế quốc La Mã với tham vọng bành trướng đã tham gia nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được dân ủng hộ.

Google-Dooble-dang-tro-choi-tuong-tac-chuc-mung-Valentine-2022-f
Ngày lễ được đặt tên dựa theo Thánh Valentine

Cũng vì gặp khó khăn khi kêu gọi các thanh niên trẻ gia nhập vào quân đội, Claudius II cho rằng nguyên nhân chính là đàn ông La Mã không muốn rời xa gia đình hay người yêu của họ và hôn nhân chỉ làm người đàn ông yếu mềm. Do đó, Claudius II ra lệnh cấm tổ chức các đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho các cuộc chiến.

Linh mục Valentine ở thành La Mã cùng Thánh Marius đã chống lại sắc lệnh của vị hoàng đế hùng mạnh và tiếp tục cử hành lễ cưới cho các đôi vợ chồng trẻ trong bí mật. Khi bị phát hiện, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình bằng hình thức kéo lê và bị ném đá cho đến chết.

Google-Dooble-dang-tro-choi-tuong-tac-chuc-mung-Valentine-2022-l

Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp Valentine đầu tiên cho cô con gái của viên cai tù Asterius, người thiếu nữ mù lòa bẩm sinh đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” – from your Valentine (“Từ Valentine của con”). Cho đến nay, các cặp tình nhân vẫn có truyền thống ký tên bằng cụm từ “From your Valentine” của ngày xưa thay vì tên mình trong các tấm thiệp Valentine.

Dần dần, ngày 14/2 hàng năm trở thành ngày trao đổi thông điệp tình yêu và cũng là ngày tửng nhớ vị Thánh Valentine. 

Xem thêm: Những mẫu thiệp Valentine 2022 đẹp, ý nghĩa nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo